CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA ĐẶC BIỆT

Đào Tạo Đại Học Từ Xa
Đào Tạo Đại Học Từ Xa
Đào Tạo Đại Học Từ Xa

Hình thức học đại học từ xa trong thời kỳ công nghệ 4.0 là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích xu hướng học đại học mới này, mời bạn đón đọc nhé.

Tuyển sinh Đại học từ xa – đào tạo online 100%

 • Người học online với Đại học từ xa sẽ học mọi lúc mọi nơi, phù hợp với người đi làm bận rộn. Lộ trình rõ ràng .
 • Học tập riêng.Nền tảng lớp học trực tuyến, theo nhóm nhỏ, tương tác đa chiều
 • 1000+ giảng viên  của Đại học từ xa là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và các Giám đốc, Quản lý, Chuyên gia doanh nghiệp tham gia giảng dạy
 • Học viện được cố vấn, hỗ trợ giải đáp và cung cấp các giải pháp trong công việc thực tế
 • Đội ngũ quản lý học tập hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập 

Điều kiện học đại học từ xa

Điều kiện học đại học từ xa
Sinh viên của Bao Đi Học

Điều kiện vô cùng đơn giản để người học có thể học đại học từ xa đó là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đây là những đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học.

Tóm tắt lại rằng chỉ cần các bạn học hết cấp 3 là đã có thể học đại học đào tạo từ xa.

Đại học từ xa là gì ? Có nên học đại học từ xa hay không ?

Đại học từ xa là gì ? Có nên học đại học từ xa hay không ?
Sinh viên đang học đại học từ xa

Đại học từ xa là một hình thức học tiện lợi và được khá nhiều người áp dụng trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Bởi hình thức này không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người học hơn việc học trực tiếp tại trường mà còn tiết kiệm chi phí đi lại của học viên.

Mỗi học viên chỉ cần mở máy tính và kết nối nó với mạng Internet để tham gia các bài giảng trong chương trình học Đại học của mình. Bên cạnh đó, họ có thể ngồi học ở bất cứ không gian nào và bất cứ đâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất.

Giá trị kiến thức của đại học từ xa

Hình thức học đại học từ xa có khả năng trau dồi kiến thức của người học cao.  Bởi học viên có thể nghe giảng nhiều lần và bất cứ không gian, thời gian nào, bất cứ nơi đâu mà họ luôn cảm thấy tập trung, thoải mái nhất.

Người học sẽ không phải dành hết toàn bộ thời gian của mình vào việc học mà bên cạnh đó họ cũng có thể vừa đi làm hay tham gia các hoạt động xã hội khác. Đây là một cách để song hành các kiến thức lý thuyết từ giảng đường và kiến thức kinh nghiệm làm việc từ thực tế một cách hữu hiệu nhất.

Ngoài ra với hình thức học từ xa rèn luyện cho mỗi người học nhiều đức tính tốt như: sự nghiêm túc, tính kỉ luật trong học tập và công việc, biết phân bố, sắp xếp thời gian một cách khoa học,…

Giá trị văn bằng của đại học từ xa

Giá trị văn bằng của đại học từ xa
Bằng đại học không khác chương trình chính quy

Theo thông tư 05/2012/TT-BNV của bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1, ban hành quyết định từ ngày 24/10/2012 có nêu rõ: Trong các điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đều có giá trị như nhau và không phân biệt loại hình đào tạo.

Chính vì thế, giá trị của văn bằng đại học từ xa hoàn toàn có giá trị ngang bằng với văn bằng của đại học học trực tiếp tại trường. Cả hai loại bằng đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phôi bằng và được pháp luật công nhận giá trị.

Tiếp đó, tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018, cụ thể: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.

Với quy định mới ghi nhận bằng cử nhân là văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, không quy định hình thức đào tạo trên văn bằng. Từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông,… có giá trị ngang nhau.

Ở văn bằng Đại học từ xa, học viên vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thi cao học hay tham gia các đào tạo bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư tại Việt Nam.

Ngoài ra thì hiện nay, để thuận tiện hơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chủ trương cấp phép hoạt động cho một số trường Đại học nước tại ngoài mở chương trình đào tạo Đại học từ xa giúp sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận dễ dàng mà không phải du học, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Những ai nên theo học đại học từ xa ?

Những ai nên theo học đại học từ xa ?
các đối tượng có thể học đại học từ xa
 • Đối tượng sau khi tốt nghiệp cấp ba, muốn đi làm ngay. Đây là những học viên vừa muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành vừa muốn đi làm ngay để kiếm thêm thu nhập.
 • Đối tượng là sinh viên nhưng muốn học thêm một văn bằng khác. Việc học song ngành dễ gặp tình trạng trùng lịch học và lịch thi. Do đó, để đảm bảo hoàn thành tốt cả hai ngành học, bạn có thể chọn học văn bằng hai theo cách trực tuyến để có thể sắp xếp được lịch học hợp lý.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp cấp ba, đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học. Vì một số lý do việc đăng ký tham gia chương trình đại học chính quy khó với bạn và bạn không thể sắp xếp được khối lượng công việc và lịch học dày đặc, học đại học từ xa là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
 • Đối tượng đã có một văn bằng và muốn học lấy bằng đại học bằng cách liên thông đại học từ xa. Đây là một hình thức vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo giá trị bằng cấp phục vụ cho mục đích của những người đi làm cần thêm bằng đại học.

Có thể làm gì sau khi tốt nghiệp đại học e learning ?

Có thể làm gì sau khi tốt nghiệp đại học e learning ?
Bằng đại học có giá trì ngang bằng đại học chính quy

Vì tấm bằng đại học từ xa có giá trị tương đương tấm bằng đại học chính quy do đó, sau khi tốt nghiệp đại học e learning, bạn có thể sử dụng tấm bằng này cho những việc như tìm việc làm, học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ,…. Thậm chí với nhiều tấm bằng học đại học từ xa của trường nước ngoài, bạn có thể có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. 

Các Ngành Hệ Đào tạo Từ Xa

Hiện nay, các ngành học của hệ đào tạo từ xa không khác quá nhiều so với các ngành đại học chính quy. Những ngành xu hướng tại nhều trường đại học nổi tiếng có cơ hội phát triển cao đều được đưa vào hình thức học đại học từ xa, bao gồm những ngành như:

 • Ngành luật học 
 • Ngành ngân hàng
 • Ngành Ngôn ngữ Anh.
 • Ngành Kế toán.
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Quản trị kinh doanh.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng.
 • Ngành Công nghệ thông tin.
 • Ngành Quản trị DV Du lịch & Lữ hành

Khác biệt trong đào tạo của Bao Đi Học

Khác biệt trong đào tạo của Bao Đi Học
Khác biệt trong đào tạo của Bao Đi Học

   Khi theo học đại học online từ xa của Bao Đi Học, các bạn sẽ được:

 • Tiếp cận môi trường học tập trực tuyến hiện đại, tiện ích và thông minh 
 • Tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại, tài liệu học tập phong phú, đa dạng, dễ tiếp thu.
 • Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi do đó rất tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt phát sinh. 
 • Đội ngũ Cố vấn học tập, giảng viên của Bao Đi Học là những có chuyên môn sẽ tận tình trực tiếp hỗ trợ sinh viên 24/7. 
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn ngành cao sẽ trực tuyến giái đáp online, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. 
 • Sinh viên sẽ được luyện tập, kiểm tra online, và học viên sẽ biết kết quả trực tiếp trên hệ thống.
 • Học viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, phong trào do Bao Đi Học tổ chức.

Các câu hỏi của học viên

Các câu hỏi của học viên
Buổi giao lữu giữa nhà trường và các học viên

Đại học từ xa có tốt không?

   Một số ưu điểm của đại học từ xa phải kể đến: 

 • Học linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. 
 • Tiết kiệm thời gian. Sinh viên dành 2h-3h học trực tuyến, nhưng lượng kiến thức thu nạp vẫn đảm bảo như học trực tiếp. Bên cạnh đó, các video bài giảng có thể xem lại dễ dàng. 
 • Tiết kiệm chi phí. Các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất. Bên cạnh đó còn là chi phí đi lại, sinh hoạt,… 
 • Kiến thức được truyền đạt đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Học viên không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm. 
 • Lượng kiến thức và tài liệu học tập vẫn được đảm bảo tương tự học tập chính quy

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Như đã đề cập ở trên, giá trị của tấm bằng học từ xa có giá trị theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Do đó về mặt pháp lý, bằng đại học từ xa có giá trí ngang bằng với giá trị bằng đại học chính quy trực tiếp. Còn đối với các công ty, chất lượng đào tạo từ xa trong mắt nhà tuyển dụng ngày càng tốt, thậm chí với nhiều nhà tuyển dụng, người đi làm có bằng đại học chuyên sâu càng gây ấn tượng tốt. 

Tin tức – Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Tin tức – Sự kiện
 • Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa năm 2022 [Học phí 408.000vnđ/1 tín chỉ] Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa – Online các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân …
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [học phí 470.000vnđ/1 tín chỉ] Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thông báo tuyển sinh Đại học. Hình thức học trực tuyến – đại học từ xa kinh tế quốc dân. 
 • Học Viện Tài Chính: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [cấp bằng tương đương ĐH Chính Quy] Trước nhu cầu rất lớn về Liên thông Học viện tài chính, Văn bằng 2 Học viện tài chính, giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Nhằm tạo điều kiện học tập cho các thí sinh ở xa, vừa học vừa làm. 
 • Đại học Thái Nguyên: Thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa 2022 [Học phí 500.000vnđ/1 tín chỉ] Trường Đại Học Thái Nguyên là một trong những trường đại học lớn được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cấp phép tổ chức hệ đào tạo đại học từ xa các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ, Luật… 

Tài liệu online của Bao Đi Học

   Dưới đây sẽ là các website giúp việc học online của bạn dễ dàng hơn, cùng tham khảo với Bao Đi Học nhé:

 • StuDocu – Kho tàng Giáo trình, Đề cương có đáp án: https://www.studocu.com/vn/home
 • Khan Academy  – Học miễn phí rất nhiều lĩnh vực khác nhau: https://www.khanacademy.org/
 • Project Gutenberg – Kho ebook miễn phí:https://www.gutenberg.org/
 • Free Management Library – Thư viện kiến thức quản trị: https://managementhelp.org/
 • TED – Các bài diễn thuyết luyện nghe tiếng anh: https://www.ted.com/
 • Google Scholar – Kênh tìm kiếm tài liệu đại học: https://scholar.google.com.vn/

 Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về mức học đại học từ xa. Đây là một hình thức học vô cùng hữu dụng và đang được đón nhận nhiều năm gần đây. Các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn một định hướng tốt nhất cho tương lai của mình nhé.