Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Cơ Sở Dữ Liệu

Cơ sở dữ liệu

Bạn là người yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin , đặc biệt là dành mối quan tâm sâu sắc cho việc phân tích, quản lý và đánh giá những vấn đề liên quan đến hệ thống cơ sở dữ liệu. Tuy với sự nhiệt tình mà gặp phải vấn đề về chỗ ở, di chuyển hay là thời gian, vậy đại học từ xa Cơ sở dữ liệu là sự lựa chọn tối ưu nhất mà chúng tôi có thể dành cho bạn.

Vậy đại học từ xa Cơ sở dữ liệu được hiểu thế nào ? Chương trình đào tạo gồm những gì ? Hãy để Bao Đi Học giải đáp những thắc mắc này giúp bạn hiểu kỹ hơn về ngành cơ sở dữ liệu hệ đại học từ xa trong bài viết này nhé !

 
 Đại học từ xa Cơ sở dữ liệu
Đại học từ xa Cơ sở dữ liệu

Giới thiệu về ngành cơ sở dữ liệu

“Data is the new gold” có thể được xem là châm ngôn của ngành cơ sở dữ liệu, việc dữ liệu được ví như vàng đã thể hiện tầm quan trọng trong việc quản lý dữ liệu trong kỷ nguyên số ngày nay. Để tổ chức, sắp xếp, hướng dẫn và kiểm soát dữ liệu một cách hệ thống nhất thì dữ liệu mới có thể phát huy giá trị một cách tối ưu nhất.

Vậy ngành cơ sở dữ liệu là gì ? Ngành cơ sở dữ liệu là lưu trữ & phân tích thông tin , hồ sơ tài liệu dạng kỹ thuật số theo cấu trúc, hệ thống nhất định và thường được quản lý trong máy tính.

Trong quản lý thông tin của doanh nghiệp một cách có tổ chức thì cơ sở dữ liệu có vai trò rất quan trọng, bởi nó mang đến những phương pháp có thể giải quyết các vấn đề như việc trùng lặp dữ liệu hay dữ liệu không đồng bộ.

Giới thiệu về ngành cơ sở dữ liệu
Cơ sở dữ liệu và những điều cần biết

Học viên theo học đại học từ xa Cơ sở dữ liệu sẽ được trang bị kiến thức về phân tích, quản lý và xử lý dữ liệu lớn một cách có tổ chức và hệ thống.

 
Ngoài ra, người học còn được cung cấp những kiến thức chuyên ngành về khoa học dữ liệu và hệ thống thông tin như cơ sở dữ liệu cơ bản, hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Đặc biệt là nắm vững những kỹ năng về an toàn bảo mật dữ liệu trong nghề nghiệp.
 
Ở nhiều quốc gia hay cụ thể là Việt Nam càng coi trọng việc phát triển các chương trình thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về quản trị cơ sở dữ liệu. Vì lẽ đó nên có thể nói cơ hội việc làm ngành học cơ sở dữ liệu là vô cùng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các vị trí như sau:
 • Chuyên viên quản lý cơ sở dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu, kỹ sư khoa học dữ liệu, kỹ sư dữ liệu hay chuyên gia phân tích định lượng.
 • Tại các tập đoàn, công ty lĩnh vực viễn thông, phần mềm, tài chính ngân hàng hay thậm chí là cơ quan nhà nước thì bạn cũng có thể đảm nhận vị trí như lập trình viên, chuyên gia phân tích hệ thống công nghệ thông tin, quản lý dự án, chuyên gia phân tích vận hành hay cán bộ quản trị cơ sở dữ liệu.

Đối tượng tuyển sinh

  • Đại học từ xa Cơ sở dữ liệu chấp nhận xét tuyển với mọi công dân Việt Nam làm việc có đủ các điều kiện dưới đây đều có quyền xét tuyển theo học chương trình đào tạo của Bao Đi Học:

   • Trình độ văn hoá: Phải là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông, tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp trở lên
   • Trình độ ngoại ngữ: Học viên có ít nhất trình độ tiếng Anh trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương với Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A
   • Tuổi: Từ 18 tuổi trở lên và xem xét những trường hợp đặc biệt
   • Nhân phẩm: Từ chối đối tượng đang trong thời kỳ bị kỷ luật, bị truy tố, truy cứu hình sự hay trong thời gian thi hành án.
 Đối tượng tuyển sinh
Cơ hội việc làm rộng mở ngành cơ sở dữ liệu

Người đã có bằng tốt nghiệp hệ Cao Đẳng hay hệ Đại học có quyền đăng ký xét tuyển và được xem xét miễn một số học phần theo quy định của Trường theo Bộ GD&ĐT về quản lý và chương trình đào tạo hệ đào tạo từ xa.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

   • Đối với người xét tuyển dựa vào điểm thi THPT, học bạ hay kỳ thi đánh giá năng lực
   • Phương thức 1: Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp THPT
   • Phương thức 2: Tuyển sinh dựa vào kết quả học bạ THPT
   • Phương thức 3: Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh

Tổ hợp xét tuyển (áp dụng đối với phương thức 1 và phương thức 2):
Ngành Cơ sở dữ liệu: A00 (Toán, Vật lý. Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

   • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT QG: Điểm thi của tổ hợp xét tuyển không có môn nào bị điểm liệt theo quy định và điểm tổ hợp đạt từ 15 điểm trở lên;
   • Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình tối thiểu 3 năm của tổ hợp xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 năm Trung học phổ thông là đủ 15 điểm trở lên.
   • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM là 550 điểm.
   • Ngoài ra, Bao Đi Học có một phương thức khác là người học phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên hoặc các bạn có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học có thể tham gia đào tạo liên thông, văn bằng 2 mà không cần làm bài kiểm tra đầu vào của trường.

Nội dung đào tạo

   • Thời gian đào tạo: 4 năm
   • Tổng số tín chỉ: 124 tín chỉ
   • Khối kiến thức giáo dục đại cương: 41 tín chỉ (TC)

Cung cấp cho học viên tổng quan về kiến thức đại cương của các môn như Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ chí Minh, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Pháp luật đại cương, Tiếng Anh.

   • Khối kiến thức kỹ thuật cơ sở: 17 TC

Tin học đại cương (2 TC), Tin học văn phòng (3 TC), Toán ứng dụng (3 TC), Internet (3 TC), Anh văn chuyên ngành (6 TC)

   • Khối kiến thức chuyên ngành: 60 TC

Lập trình căn bản

3 TC

An toàn bảo mật dữ liệu

3 TC

Kiến trúc máy tính

3 TC

Quản trị hệ thống CSDL

3 TC

Cơ sở dữ liệu

3 TC

Cơ sở dữ liệu hướng đối tượng

3 TC

Mạng máy tính

2 TC

Phân tích thiết kế hướng đối tượng

3 TC

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

3 TC

Hệ hỗ trợ quyết định

3 TC

Hệ quản trị CSDL

3 TC

Cơ sở dữ liệu phân bố

2 TC

Nguyên lý hệ điều hành

2 TC

Quản trị hệ thống CSDL nâng cao

3 TC

Hệ thống thông tin quản lý

3 TC

Quản lý và khai thác kho dữ liệu

3 TC

Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin

3 TC

Xây dựng ứng dụng phân tán

3 TC

Quản trị mạng

3 TC

Khóa luận tốt nghiệp hay thực tập

6 TC

Môn tự chọn: 6 TC

   • Lắp ráp và cài đặt máy tính
   • Xử lý dữ liệu đa phương tiện
   • Công nghệ đa phương tiện
   • Hệ tin học phân tán
   • Quản trị thiết bị lưu trữ
 Nội dung đào tạo
Chương trình đào tạo bài bản

Hình thức đào tạo

Đào tạo từ xa là hình thức chương trình đào tạo mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và quản lý. Với hình thức học tập linh hoạt, thích ứng nhanh tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã tốt nghiệp THPT và có mong muốn vừa học vừa đi làm đối với người đã có bằng Cao Đẳng hay Đại học.
Thời gian học thoải mái với mô hình học tập trực tuyến giúp học viên không cần lên giảng đường mà vẫn có thể tiếp thu kiến thức giúp tiết kiệm khoảng cách, thời gian và chi phí đi lại.
Thời gian đào tạo:

   • 3.5 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
   • 3 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trái ngành (đăng ký học liên thông trái ngành lên Đại học)
   • 2.5 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp đúng ngành hoặc Cao đẳng trái ngành
   • 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng đúng ngành (đăng ký học liên thông đại học đúng ngành) hoặc văn bằng 2 liên thông (Đại học đúng ngành)

Kinh phí đào tạo

   • Các môn học về kiến thức kỹ thuật cơ sở, về kiến thức chuyên ngành và thực tập và khóa luận của các ngành dự kiến: 650.000 VNĐ/ tín chỉ.
   • Các môn học còn lại thuộc kiến thức giáo dục đại cương thì đơn giá học phí dự kiến là: 480.000 VNĐ/ tín chỉ.
   • Học phí ngành Cơ sở dữ liệu hệ đào tạo từ xa dự kiến là: 73.630.000 VNĐ/ 4 năm học

Văn bằng được cấp

Theo thông tư 27 năm 2019 của Bộ GD-ĐT áp dụng từ ngày 01/03/2020 thì bằng cấp giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi hoàn thành cấp độ đào tạo dưới hình thức tương ứng với các vị trí cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Như vậy, học viên dựa trên bất kỳ hình thức đào tạo nào thì sẽ được cấp bằng đào tạo tương ứng với hình thức đào tạo đó.
Theo những quy chế và quy định mới nhất từ chủ trương mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, bằng đại học từ xa của các chuyên ngành cụ thể hơn về Cơ sở dữ liệu có giá trị tương đương với bằng đào tạo chính quy.

Văn bằng được cấp
Bằng cấp đào tạo chính quy

 

 

 

 

Tại sao lại chọn Đại học online?

   • Học ngành cơ sở dữ liệu hệ đào tạo từ xa thì học viên có thể vừa học vừa làm. Vì các bài học mà Bao Đại Học cung cấp sẽ được lưu trữ dưới dạng video trên hệ thống trực tuyến nên các bạn có thể sắp xếp thời gian thuận tiện nhất để học, sao cho không làm ảnh hưởng đến công việc và việc học.
   • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và những chi phí khác như chi phí ăn ở hay chi phí đi lại. Không chỉ vậy, việc không phải đi lại quá xa trong thành phố để đến trường hay thay đổi các cơ sở của trường cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình đào tạo mà Bao Đại Học cung cấp về đại học từ xa Cơ sở dữ liệu. Vì vậy chúng tôi rất hân hạnh chào đón khi có thể là điểm đến mà bạn tin tưởng khi quyết định học ngành Cơ sở dữ liệu hệ đào tạo từ xa tại Bao Đi Học .

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Đại học từ xa Đồ họa máy tính

Ngành Đồ Họa Máy Tính

Đại học từ xa mạng máy tính

Ngành Mạng Máy Tính

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh