ĐÀO TẠO TRUNG CẤP CHÍNH QUY - TRUNG CẤP NGHỀ - SƠ CẤP HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TỪ XA

Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa
Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa
Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa

 Trước sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc học từ xa, học trực tuyến trên các nền tảng là điều hết sức quen thuộc, đặc biệt nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Người học dễ dàng được đào tạo trung cấp, trung cấp nghề, sơ cấp online có hướng dẫn.

Không cần di chuyển xa mà còn được tự mình chủ động về thời gian, hiệu quả mang đến không thua kém gì phương pháp giảng dạy truyền thống. Không để mọi người đợi lâu nữa, bài viết dưới đây Bao Đi Học sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề học trung cấp từ xa .

Học Trung Cấp Từ Xa Online Là Gì ?

Hệ Trung Cấp Từ Xa là hình thức đào tạo thuộc hệ giáo dục Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau như Giáo Dục Online, Giáo Dục Mở, Giáo Dục Từ Xa,… Phương pháp này cho phép người học không cần đến trực tiếp tại trường mà thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến, tài liệu,… được đơn vị đào tạo cung cấp với hướng dẫn chi tiết.

Với hình thức học trung cấp từ xa này, người học không có giới hạn về không gian hay thời gian, học tập tại nhà mọi lúc mọi nơi. Nội dung giảng dạy không có sự khác biệt so với chính quy tập trung nên bằng cách nhận được có giá trị tương đương. Ngoài ra, việc giảng dạy sẽ thông qua Internet, chỉ cần laptop hoặc điện thoại là bạn đã có thể học tập. Phù hợp với nhiều đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng nhau học tập.

Học Trung Cấp Từ Xa Online Là Gì ?
Giới thiệu Học Trung Cấp Từ Xa Online

Học Trung Cấp Từ Xa Khác Gì Với Chính Quy Tập Trung ?

Học trung cấp từ xa và chính quy tập trung có những điểm khác biệt nhất định:

 • Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức là học trung cấp từ xa không cần đến trực tiếp trường học. Bạn có thể làm chủ thời gian và học vào những lúc mình rảnh rỗi. Trái ngược với nó, chính quy tập trung buộc bạn phải đến trường đều đặn theo lịch học để điểm danh và học tập.
 • Hình thức giảng dạy cũng sẽ có sự khác biệt. Với chính quy tập trung sẽ được giảng viên đứng lớp, cung cấp và trình bày bài giảng  trực tiếp đến người học. Còn học trung cấp từ xa, bạn sẽ được đào tạo qua các video hoặc dạy online nên giữa người học và giảng viên sẽ có sự giới hạn về tương tác.
 • Tinh thần học tập với học trung cấp từ xa buộc bạn phải chủ động và kiên trì. Người học phải tự xây dựng kế hoạch học tập để có thể hoàn thành khóa học tốt nhất.

Tuy có sự khác biệt như vậy nhưng nội dung và chương trình giảng dạy giữa hai hình thức là tương đương nhau. Bằng cách nhận được sau khi tốt nghiệp có giá trị giống nhau nên cơ hội tiếp tục học tập và làm việc không có sự khác biệt.

Học Trung Cấp Từ Xa Khác Gì Với Chính Quy Tập Trung ?
Sự khác biệt giữa học trung cấp từ xa và chính quy tập trung

Bằng Cấp Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Từ Xa

Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất của học trung cấp từ xa là bằng cấp sau khi tốt nghiệp. Liệu sau khi tốt nghiệp thì cơ hội học liên thông lên bậc Cao đẳng/Đại học và cơ hội làm việc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới.

Nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật online từ xa

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo quy định, kể từ ngày 01/03/2020, không đề cập về vấn đề hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa. Không kể bạn theo đuổi hình thức học tập nào, dù trực tuyến hay trực tiếp, nếu bài thi đạt tiêu chuẩn vẫn được nhận “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”. Vì vậy mà có thể nói, văn bằng giữa chính quy trực tiếp và từ xa tương đồng về giá trị và không có sự khác biệt.

Cơ hội liên thông lên bậc Cao đẳng/ Đại học

Theo quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành: Người tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông các cấp bậc Cao đẳng/Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo. Do đó mà sao khi nhận được “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”, học viên có thể tiếp tục đăng ký học lên cao.

Cơ hội việc làm

Hiện nay các công ty tư nhân, cơ quan nhà nước hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Yêu cầu phải xây dựng một hệ thống pháp lý mạnh mẽ, vững chắc để tạo điều kiện cho các tổ chức này kinh doanh được một cách bền vững.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường, học trung cấp từ xa đào tạo học viên với hiểu và nắm rõ luật pháp Việt Nam. Các chuyên gia luật đóng một vai trò quan trọng trong sự vận hành ổn định của các doanh nghiệp. Vì vậy mà có thể nói, cơ hội làm việc của ngành luật rất rộng mở bởi vì nhu cầu tuyển dụng rất cao. Tùy theo năng lực cá nhân mà anh/chị có thể ứng tuyển vào các vị trí khác như như:

 • Luật sư
 • Trợ lý luật sư
 • Chuyên viên pháp lý
 • Cố vấn pháp lý
 • Công chứng viên
 • Kiểm sát viên/Công tố viên
 • Thư ký tòa án
 • Kiểm tra viên ngành Kiểm sát
 • Giảng viên ngành Luật
 • Ứng tuyển tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chính quyền địa phương, UBND xã, phường
 • Làm việc tại các công ty luật, các trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản
 • Có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến ngành Luật tại các trường học
 • Khi học trung cấp học viên không chỉ dừng lại ở đây, sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên các trường Cao đẳng, Đại học cùng chuyên ngành để trở thành cử nhân luật
Nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật online từ xa
Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp từ xa

Những ai nên chọn chương trình Đào Tạo Trung Cấp Online ?

Sự thuận tiện trong việc học đã thu hút được nhiều người tham gia vào. Những ai nên chọn chương trình Học Trung cấp từ xa ?

 • Những cá nhân đã có bằng tốt nghiệp THCS và THPT. Hoặc nhưng ai không đủ điều kiện học Cao Đẳng/Đại học thì có thể chọn chương trình Trung Cấp Online.
 • Những cá nhân đã có ít nhất một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác và muốn có thêm một bằng Trung Cấp để phục vụ công việc.
 • Những người đang đi làm, không có thời gian để tham gia học tập trực tuyến thì có thể đăng ký học Đào Tạo Trung Cấp Online.
 • Những ai đang hoạt động trong một lĩnh vực nhất định nhưng chưa có bằng cấp chính thức và cần bằng để hoàn thành hồ sơ.

Nhìn chung, phương thức này rất linh hoạt, không có giới hạn không gian hay thời gian nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia đăng ký học tập.

Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa
Những ai nên chọn học Trung Cấp Từ Xa?

Hình thức học tập trung cấp Luật Online từ xa

Hình thức Học Trung cấp từ xa ngành Luật là chương trình đào tạo ngành luật, áp dụng hình thức giảng dạy trực tuyến từ xa. Chương trình này đào tạo cho mọi người các kiến thức về luật pháp, khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề, tình huống xoay quanh luật pháp.

Học viên ôn luyện trực tiếp qua video, tài liệu của giảng viên hướng dẫn. Mọi người có thể linh hoạt về thời gian học tập và địa điểm học, không cần đến lớp, đặc biệt phù hợp với những người đã đi làm. Ngoài ra, người học còn chủ động hoàn thành thời gian học tập và thi cử, không phải phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố hay đối tượng nào.

Hình thức học tập trung cấp Luật Online từ xa
Hình thức học Trung Cấp Luật online

Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa

Thời gian học tập hình thức Học Trung cấp từ xa ngành Luật hoàn toàn phụ thuộc vào người học. Nếu bạn có nhiều thời gian và sắp xếp được lịch học tập nhanh chóng thì có thể tự mình đăng ký và nhận bằng sớm. Hiện nay, có nhiều anh/chị theo học loại hình này và chỉ mất 12 tháng đã nhận được bằng, tiết kiệm thời gian so với phương pháp truyền thống. Tương đương với đó, cũng có nhiều học viên tranh thủ và có thể hoàn thành trước thời hạn 12 tháng.

Học Phí Trung Cấp Luật Online Từ Xa

Mức học phí cho khóa Học Trung cấp từ xa rất linh hoạt, không có mức giá cố định cụ thể và nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau:

 • Tùy thuộc vào từng đối tượng học viên và số lượng học kỳ học viên đăng ký tham gia mà mức tổng chi phí của từng người sẽ có sự khác biệt.
 • Mức học phí tại mỗi thời điểm có thể xê dịch. Để có thể biết được mức học phí cụ thể, bạn nên liên hệ với trung tâm Bao Đi Học để nhận được sự tư vấn chính xác và kịp thời.
 • Bên cạnh mức học phí thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khác như di chuyển, ăn uống hay địa điểm nghỉ ngơi.

Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa

Nội dung Đào Tạo Trung Cấp Luật Online từ xa không có nhiều điểm khác biệt so với nội dung đào tạo chính quy tập trung. Học viên được cung cấp các kiến thức về Luật, bám sát thực tế và bảo đảm những kiến thức đúng theo quy định của Bộ Giáo Dục. Các kiến thức trải dài từ các môn học chung, môn cơ sở đến chuyên ngành:

 • Môn học chung: Chính trị, Giáo dục pháp luật, Tin học và Ngoại ngữ căn bản.
 • Môn cơ sở: Lý luận chung về nhà nước và pháp luật, Xây dựng văn bản pháp luật, Công chứng và chứng thực và Công tác văn thư lưu trữ.
 • Môn học chuyên ngành: Luật Hiến pháp, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Thương mại, Luật Lao động, Luật Môi trường, Luật Tố tụng Dân sự, Luật Tố tụng Hình sự, Công tác giải hòa, Thanh tra, khiếu tố và Anh văn chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành các môn học cũng như đảm bảo đủ kiến thức, các bạn học viên có thể đăng ký thi và lấy bằng tốt nghiệp.

Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa
Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa

Vì sao chọn Bao Đi Học ?

Bao Đi Học là trung tâm chuyên đào tạo Đại học, Cao học, Trung cấp từ xa, đặc biệt là chương trình đào tạo Trung Cấp Luật từ xa. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao, học viên khi học tập tại đây có tỷ lệ nhận bằng gần như tuyệt đối. Ngoài ra còn có mức học phí phải chăng, đa dạng lịch học cho phép bạn linh hoạt lựa chọn cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí di chuyển.

Thông Tin Tuyển Sinh

Hiện nay hầu hết các Trung tâm Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa áp dụng cách thức xét tuyển hồ sơ, không thi xét tuyển đầu vào. Vì vậy mà các thủ tục nhìn chung rất đơn giản, phù hợp cho nhiều đối tượng có thể thực hiện, không rườm rà mà còn có thể thực hiện rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, các cơ quan mở rộng đối tượng tuyển sinh, người tốt nghiệp THCS cũng có thể đăng ký xét tuyển. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Trung Tâm Bao Đi Học.

Cách đăng ký xét tuyển

Để có thể tham gia khóa học Trung cấp Luật từ xa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp chuyên nghiệp điền đầy đủ thông tin và chính xác (Học viên đăng ký online hoặc nhận tại văn phòng tuyển sinh)
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (có công chứng).
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng hoặc Đại đối với hệ Văn bằng 2 (có công chứng)
 • Bản sao giấy tờ tùy thân có công chứng như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng). Ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

Sau khi đã có hồ sơ, bạn sẽ đăng ký, nộp hồ sơ tại Trung tâm Bao Đi Học và đợi xét duyệt.

Việc học trung cấp từ xa ngày càng phát triển, mang đến nhiều lợi ích cho học viên, vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Để biết thêm thông tin tuyển sinh và các khóa học, liên hệ ngay với Bao Đi Học để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa

KHOA XÃ HỘI HỌC

 • Xã hội học
 • Công tác xã hội
 • Xã hội học tổ chức và Quản lý nhân sự

Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa

KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa

KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC

 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ thực phẩm
 • Quản lý môi trường
Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa

KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Tài chính nhà nước
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên ngành Bảo hiểm
 • Tài chính tín dụng
Đào Tạo Trung Cấp Từ Xa

KHOA XÂY DỰNG

 • Xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Chuyên ngành Cấp thoát nước
 • Quản lý xây dựng
Khoa quản trị kinh doanh icon

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

icon khoa kinh tế - quản lý công

KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ CÔNG

 • Kinh tế
 • Quản lý Công