Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Quản Lý Công

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Quản Lý Công

Ngành Quản lý công là ngành học chuyên nghiên cứu về năng lực quản lý Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ hay công việc mà cơ quan Nhà nước phân công. Sau khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể trở thành công chức, viên chức, cán bộ tại các cơ quan Nhà nước.

Nếu không có nhiều thời gian, kinh tế hạn hẹp nhưng vẫn muốn theo học để có một tấm bằng đại học thì phải làm sao ? Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu về phương thức đại học từ xa Quản lý công trong bài viết dưới và tìm ra giải pháp cho bản thân nhé !
Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Quản Lý Công
Đại học từ xa Quản lý công

Giới thiệu về ngành quản lý công

Quản lý công là một bộ phận chuyên thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước. Bộ phận này thực hiện các nhiệm vụ, công việc mà cơ quan đơn vị phân công và quản trị các hoạt động trong khu vực nhà nước.

Những công việc Quản lý công cụ thể như: thu thập và phân tích số liệu thống kê, phát triển và thực thi chính sách của Chính phủ, giám sát quỹ ngân sách Nhà nước. Bên cạnh đó, còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác như quản lý hoạt động cơ quan, tổ chức bộ máy Nhà nước và xây dựng Chính sách, pháp luật.

Giới thiệu về ngành quản lý công
Ngành Quản lý công chuyên đào tạo khả năng quản lý Nhà nước

Học viên ngành Quản lý công sẽ được đào tạo và nâng cao năng lực về quản lý và phát triển khả năng lãnh đạo khi làm việc tại các cơ quan, tổ chức, nắm được bộ máy hoạt động của Nhà nước. Trọng tâm ngành này là trang bị cho học viên năng lực tư duy trong việc phân tích các vấn đề trong lĩnh vực chính sách công. Từ đó, học viên có thể áp dụng trong quá trình làm việc một cách hiệu quả.

Chương trình đạo tạo đại học từ xa Quản lý công tại Bao Đi Học đảm bảo giống 100% với nội dung chương trình đạo tạo Chính quy. Chú trọng cho ra nguồn nhân lực Quản lý công nắm vững kiến thức nền tảng, đủ năng lực phân tích, đánh giá các Chính sách của Chính phủ, quy định của Nhà nước trước khi đưa vào thi hành.

Xem thêm thông tin ngành học liên quan tại đây : 

Chương Trình Đào Tạo Đại Học Từ Xa Ngành Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh
Đại học từ xa Quản lý công phù hợp với những người thích sự ổn định

Đại học từ xa Quản lý công dành cho các đối tượng có độ tuổi từ đủ 18 trở lên; có sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính bảng, điện thoại, laptop, máy tính để bàn có kết nối internet; người có kiến thức cơ bản về tin học; đảm bảo một trong những điều kiện sau sẽ được ghi danh theo học tại Trung tâm:

 • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Có bằng tốt nghiệp cấp Trung cấp hoặc Cao đẳng.
 • Có bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng chính quy.
 • Công chức, viên chức, cán bộ hay nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức Nhà nước có nhu cầu bổ sung thêm bằng Quản lý công, xét nâng lương, nâng ngạch.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Đại học từ xa Quản lý công xét tuyển bằng học bạ

Điều kiện tuyển sinh:

 • Người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học của tất cả loại hình đào tạo.
 • Sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại các trường đào tạo Chính quy, từ xa hoặc liên thông.
 • Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các tổ chức, tư nhân, doanh nghiệp, cơ quan, lực lượng vũ trang (có bằng tốt nghiệp THPT trở lên).

Hình thức tuyển sinh đại học từ xa Quản lý công tại Bao Đi Học:

 • Xét tuyển bằng học bạ, bảng điểm, văn bằng (gửi hồ sơ trực tuyến).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm (miễn phí 100%).

Hồ sơ tuyển sinh cần chuẩn bị bao gồm:

 • 01 bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học, bảng điểm (có công chứng).
 • 01 bản sao giấy tờ tùy thân có công chứng như căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp cách không quá 6 tháng). Ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau của hình.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học từ xa Quản lý công cần điền đầy đủ thông tin và chính xác. Học viên đăng ký trực tiếp trên trang web của Trung tâm hoặc gửi qua đường bưu điện. Sau khi đăng ký và nộp hồ sơ , thí sinh vui lòng chờ xét duyệt.

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo
Đại học từ xa Quản lý công tại Bao Đi Học đảm bảo kiến thức giống hệ Chính quy

Nội dung đào tạo đại học từ xa Quản lý công tại Trung tâm Bao Đi Học cung cấp các môn học giáo dục đại cương, các kiến thức chuyên ngành, tin học và ngoại ngữ. Đảm bảo khối lượng môn học đúng theo quy định của Bộ Giáo dục. Hệ thống bài giảng, giáo trình và chương trình học giống 100% so với hệ đào tạo Chính quy ngành Quản lý công.

Học phần kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành bao gồm:

 • Kiến thức giáo dục đại cương:
 1. Triết học Mác – Lênin
 2. Kinh tế chính trị Mác – Lênin
 3. Chủ nghĩa xã hội khoa học
 4. Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
 5. Tư tưởng Hồ Chí Minh
 6. Pháp luật đại cương
 7. Chính trị học
 8. Xây dựng Đảng
 9. Phương pháp nghiên cứu về khoa học, xã hội và nhân văn
 • Tin học:
 1. Tin học ứng dụng
 2. Toán kinh tế
 • Ngoại ngữ:
 1. Tiếng Anh học phần 1
 2. Tiếng Anh học phần 2
 3. Tiếng Anh học phần 3
 • Kiến thức cơ sở ngành:
 1. Lịch sử kinh tế quốc dân
 2. Kinh tế quốc tế
 3. Nhà nước và pháp luật
 4. Phân tích chính sách
 5. Lịch sử kinh tế quốc dân
 6. Kinh tế quốc tế
 7. Nhà nước và pháp luật
 8. Phân tích chính sách
 9. Thực tế Chính trị – Xã hội
 10. Lãnh đạo khu vực công
 11. Quản trị khu vực công
 12. Quản lý chiến lược phát triển khu vực công
 13. Dịch vụ công
 14. Đạo đức công vụ
 15. Kỹ năng Giao tiếp và đàm phán
 16. Khoa học tổ chức
 17. Quản trị truyền thông và tuyên truyền
 18. Kiến tập nghề nghiệp
 19. Điều hành công sở
 20. Quản lý nhà nước về xã hội
 21. Pháp luật cơ bản của Việt Nam
 22. Quản lý tài nguyên và môi trường trong lĩnh vực Nhà nước
 23. Kỹ năng soạn thảo văn bản
 24. Tâm lý học lãnh đạo quản lý
 • Kiến thức chuyên ngành:
 1. Quản trị địa phương
 2. Quản lý tài chính công
 3. Quản lý nhân sự khu vực công
 4. Tiếng Anh chuyên ngành
 • Tốt nghiệp:
 1. Thực tập cuối khóa
 2. Khóa luận

Tổng toàn khóa học ngành Quản lý công có 44 học phần tương ứng với 129 tín chỉ (riêng đối tượng có bằng Đại học sẽ được cắt giảm các học phần trong phần kiến thức giáo dục đại cương).

Ngoài những kiến thức trên, Trung tâm còn mở các lớp học kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản trị cảm xúc,… Trung tâm Bao Đi Học còn thường xuyên các buổi hội thảo, chuyên đề trực tuyến về ngành Quản lý công, việc làm, khởi nghiệp với sự góp mặt của các chuyên gia, tiến sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực. Các khóa học và chương trình giáo dục đều được tổ chức trực tuyến và tham gia hoàn toàn miễn phí.

Mục tiêu của Bao Đi Học hướng đến là chất lượng đầu ra của các học viên đại học từ xa được đảm bảo có trình độ, năng lực ngang bằng với hệ đào tạo Chính quy. Chúng tôi mong muốn tạo nền tảng vững chắc để học viên khi cầm tấm bằng trên tay có thể tự tin vào khả năng, kiến thức của bản thân và có cơ hội việc làm tốt như các loại hình đào tạo khác.

Hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo
Hình thức đào tạo từ xa 100% online

Hình thức đào tạo đại học từ xa Quản lý công tại Trung tâm Bao Đi học là 100% online. Tất cả các buổi học, bài giảng, giáo trình đều được cung cấp trên hệ thống E-learning của Trung tâm. Đầu khóa học, học viên sẽ tham gia một buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống và phương pháp học tập hệ đào tạo từ xa.Hình thức thi cũng sẽ được tổ chức trực tuyến trên hệ thống của Trung tâm, học viên hoàn toàn không cần đến giảng đường. Trên hệ thống có hỗ trợ chương trình đánh giá học tập để học viên có thể theo dõi trực tiếp quá trình học và lộ trình đào tạo của chính mình.
Thời gian đào tạo:

 • 2,5 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học
 • 4 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp THPT

Kinh phí đào tạo

Kinh phí đào tạo
Kinh phí học từ xa chỉ bằng 60% so với học phí đại học truyền thống
 • Lệ phí xét tuyển: miễn phí 100%.
 • Học phí dự kiến cho mỗi tín chỉ: 400.000 đồng/ tín chỉ.
 • Kinh phí đào tạo dự kiến đại học từ xa quản trị du lịch: 16.990.000 đồng/năm học.

Mức học phí trên chỉ là dự kiến áp dụng cho các học viên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đối tượng học viên và số lượng đăng ký học mà mức chi phí của từng đối tượng sẽ khác nhau.

Văn bằng được cấp

Văn bằng được cấp
Văn bằng đại học từ xa có giá trị tương đương đại học Chính quy

Căn cứ vào thông tư 27/2019/TT-Bộ GDĐT áp dụng từ ngày 01/03/2020, nội dung ghi trên văn bằng sẽ không ghi rõ nhằm phân biệt giữa các phương thức đào tạo. Đây là căn cứ để đảm bảo rằng văn bằng mà Trung tâm Bao Đi Học cấp cho học viên khi tốt nghiệp là bằng Cử nhân Quản lý công, có giá trị tương đương với văn bằng hệ Chính quy.Bằng Cử nhân do Bao Đi Học cấp theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, được sử dụng để học lên Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, đảm bảo điều kiện nâng ngạch, nâng lương cho cán bộ, công chức. Vì vậy, học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm của mình.

Tại sao lại chọn Đại học online ?

Tại sao lại chọn Đại học online ?
Đối với đại học từ xa bạn có thể học mọi lúc mọi nơi

Bằng cấp là điểm khởi đầu tốt để có một công việc như ý với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng về thời gian và tài chính để theo học tại một trường đại học Chính quy, đặc biệt với những người sống xa thành phố. Phương thức đào tạo từ xa là một giải pháp tối ưa dành cho mọi đối tượng . Sau đây là một số lý do bạn nên chọn Đại học online:

 • Tiết kiệm chi phí: Thực tế cho thấy theo học đại học từ xa Quản lý công có thể tiết kiệm 60% chi phí so với hệ đào tạo Chính quy. Bởi lẽ, bạn đã giảm bớt cho cơ sở giáo dục một khoảng tiền lớn về cơ sở vật chất. Không những thế so với việc học đại học truyền thống bạn có thể tiết kiệm hơn chục triệu đồng một năm học cho các chi phí như đi lại, ăn uống, nhà ở,…. Đây là giải pháp tối ưu dành cho những người sống ở tỉnh lẽ, không gần trường đại học, kinh tế gia đình không ổn định.
 • Phương thức học linh động: Hình thức đào tạo đại học từ xa 100% học trực tuyến. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để lên giảng đường. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình laptop là đã có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tất cả bài giảng, giáo trình và bài học đều được cung cấp đầy đủ trên hệ thống. Bạn có thể vừa có một tấm bằng cử nhân đạt chuẩn vừa không ảnh hưởng đến công việc hay cuộc sống cá nhân.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng: Đội ngũ giảng viên tại Bao Đi Học đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và một số vẫn đang giảng dạy tại các trường đại học Chính quy. Học viên có thể tương tác với giảng viên và các học viên khác thông qua forum trên hệ thống, email của trung tâm cung cấp, messenger, zalo,… Ngoài ra, các sự cố trong quá trình học đều có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ kịp thời cho học viên 24/7. Bộ phận tư vấn học đường luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để học viên theo đúng lộ trình của sơ đồ đào tạo và ra trường đúng thời hạn.
 • Bằng cấp có giá trị toàn quốc: bằng Cử nhân Quản lý công do Bao Đi Học cấp có giá trị không thời hạn và áp dụng trên toàn quốc. Văn bằng không phân biệt loại hình đào tạo, theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy học viên có thể sử dụng để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cao học như các văn bằng Chính.

Bài viết trên Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học đã cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về đại học từ xa Quản lý công. Hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Quản lý công cũng như phương thức học đại học từ xa. Đây là một ngành học mới nhưng mang tính ứng dụng và nhu cầu nhân lực cao.Không có lý do gì có thể cản trở sự phát triển sự nghiệp của bạn. Hãy chọn Bao Đi Học để mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học đại học từ xa luật kinh tế

Ngành Luật Kinh Tế

Đại học từ xa luật học

Ngành Luật Học

Chương trình học đại học từ xa xây dựng dân dụng và công nghiệp

Ngành Xây Dựng Dân Dụng và Công Nghiệp