Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Hiện nay càng nhiều người trẻ tuổi, thậm chí là những người đã đi làm đều có hứng thú về ngành tiếng Đức thương mại này nhưng không biết phải làm sao , nếu không có phương pháp tiếp tiếp cận đúng đắn thì việc học sẽ rất khó khăn.

Chương trình học đại học từ xa tiếng Đức thương mại

 Hãy cùng Bao Đi Học khám phá một phương pháp học tập hiệu quả chính là đại học từ xa tiếng Đức thương mại

Tiếng Đức thương mại
Đại học từ xa tiếng Đức thương mại

Giới thiệu về ngành tiếng Đức thương mại

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ lớn và phổ biến trên thế giới, ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong khoa học và nó cũng chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và tiếng Nga.

Chương trình đào tạo tiếng Đức thương mại hệ đào tạo từ xa nhằm đào tạo những người có khả năng sử dụng tiếng Đức như một công cụ giao tiếp và làm việc trong môi trường thương mại, đồng thời cung cấp những kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, chính trị, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, du lịch, ngoại giao, hợp tác, đàm phán; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ đặc trưng của thương mại.

Giới thiệu về ngành tiếng Đức thương mại
Ngành ngôn ngữ Đức được đào tạo bài bản tại Bao Đi Học

Người học ngành tiếng Đức thương mại còn được trang bị thêm kiến thức về kỹ năng giao tiếp thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực thương mại sử dụng tiếng Đức.

Ngành này còn đào tạo cho người học 4 kỹ năng cơ bản sử dụng trong giao tiếp là nghe – nói – đọc – viết. Chính vì thế, người học ngành tiếng Đức thương mại có thể nắm vững tất cả các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cần thiết để bắt đầu cho một công việc hứa hẹn thành công.

Đối tượng tuyển sinh

Mọi công dân Việt Nam làm việc trong các lĩnh vực kinh tế hay tổ chức xã hội có đủ các điều kiện dưới đây đều có quyền ghi danh theo học chương trình tiếng Đức thương mại hệ đào tạo từ xa :

 • Trình độ học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông hoặc trung học chuyên nghiệp trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ: Có ít nhất trình độ tiếng Anh trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương với Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A hoặc chứng chỉ có giá trị tương đương bằng A tiếng anh.
 • Tuổi: Từ 18 tuổi trở lên hoặc tùy vào trường hợp đặc biệt như học vượt cấp
 • Phẩm chất: Không phải là đối tượng đang trong thời kỳ bị kỷ luật, bị truy tố, truy cứu hình sự hay trong thời gian thi hành án.

Đặc biệt hơn, trong một số trường hợp cụ thể, Bao Đi Học sẽ xét các đối tượng đã có Chứng chỉ đại học đại cương ngành tiếng Đức do Trường Đại học Ngoại ngữ hoặc một trường đại học chuyên ngữ có thẩm quyền cấp, hoặc Bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng tiếng Đức để đăng ký học và sẽ được xem xét miễn một số học phần theo quy định của Trường về chương trình đào tạo hệ đào tạo từ xa .

Đối tượng tuyển sinh
Mọi công dân Việt Nam làm việc đủ điều kiện đều có thể ghi danh

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Đối với người xét tuyển dựa vào điểm thi THPT, học bạ hay kỳ thi đánh giá năng lực

 • Phương thức 1: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT QG, kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 2: xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT
 • Phương thức 3: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM

Tổ hợp xét tuyển (áp dụng đối với phương thức 1 và phương thức 2):

Ngành tiếng Đức thương mại: D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D05 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức), D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT: Điểm thi của tổ hợp xét tuyển không có môn nào bị điểm liệt và điểm tổ hợp đạt từ 15 điểm trở lên;
 • Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình tối thiểu 3 năm của tổ hợp xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 năm Trung học phổ thông là 15 điểm.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM là 500 điểm.

Ngoài ra, hình thức khác là người học phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên hoặc các bạn có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học đều có thể tham gia đào tạo liên thông, văn bằng 2 mà không cần làm bài kiểm tra đầu vào của trường.

Nội dung đào tạo

 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Đức
 • Định hướng Thương mại: 143 tín chỉ

Khối kiến thức chung: 43 tín chỉ (TC)

Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê-nin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ chí Minh, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Cơ sở tin học, Tiếng Anh, Pháp luật đại cương.

Khối cơ sở ngành: 47 tín chỉ

 • Dẫn luận ngôn ngữ học: 3 TC
 • Thực hành kỹ năng nghe –  nói – đọc – viết từ trình độ A1 đến C1: 17 TC
 • Ngôn ngữ học tiếng Đức: 24 TC
 • Đất nước học Đức: 3 TC

Khối kiến thức chuyên ngành: 44 Tín chỉ

 • Tiếng Đức thương mại: 18 TC
 • Nghe nói tiếng Đức thương mại: 9 TC
 • Viết tiếng Đức thương mại: 6 TC
 • Ngữ pháp tiếng Đức thương mại: 3 TC
 • Luật thương mại quốc tế: 2 TC
 • Quản trị học: 3 TC
 • Nhóm tự chọn thương mại: 3 TC
  • Dịch viết
  • Lịch sử nước Đức
  • Tiếp thị học

Thực tập và bài khóa luận tốt nghiệp: 9 tín chỉ

 • Chuyên đề hướng nghiệp: 3 TC
 • Khóa luận tốt nghiệp hoặc Thực tập/Kiến tập: 6 TC

Hình thức đào tạo

Đào tạo từ xa là một chính sách mới của Bộ giáo dục và Đào tạo, với chương trình đào tạo và hình thức học tập linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho những đối tượng đã có nguyện vọng theo học . Những người có khả năng học tập và theo học chương trình này đều có thể tự học để thi lấy chứng chỉ của một học phần hay nhóm học phần , tiến tới giai đoạn hoàn thành các đào tạo học phần để thi lấy bằng đại học – có thể sử dụng vào mục đích riêng ví dụ như học tập, nghề nghiệp hoặc công tác,…

Chương trình đại học từ xa tiếng Đức thương mại của Bao Đi Học nhằm đào tạo ra những người có khả năng sử dụng ngoại ngữ như một công cụ để giao tiếp và làm việc trong môi trường kinh tế thương mại; cung cấp kiến ​​thức văn hóa và xã hội về ngôn ngữ làm nền tảng cho người học.

Kinh phí đào tạo

Các môn học về cơ sở ngành, về kiến thức chuyên ngành và thực tập và khóa luận của các ngành : 650.000 VNĐ/ tín chỉ. Các môn học còn lại thuộc khối kiến thức chung thì đơn giá học phí là: 480.000 VNĐ/ tín chỉ.

Học phí ngành tiếng Đức thương mại hệ đào tạo từ xa: 85.640.000 VNĐ/ 4 năm học

Văn bằng được cấp

Bằng cấp giáo dục đại học từ xa tiếng Đức thương mại được cấp cho người học sau khi hoàn thành cấp độ đào tạo dưới hình thức bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Như vậy, người học theo bất kỳ hình thức đào tạo nào sẽ được cấp bằng tốt nghiệp tương ứng với hình thức đào tạo đó.

Theo những quy định mới nhất từ chủ trương của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, bằng đại học từ xa các chuyên ngành có giá trị tương đương với bằng cấp đại học chính quy.

Theo bản chất thì chương trình đào tạo và nội dung của hình thức học từ xa là tương đương với hệ đại học chính quy nên bằng đại học từ xa tiếng Đức thương mại được nhà nước đảm bảo về tính chất pháp lý và có giá trị sử dụng như các loại hình đào tạo khác.

Tại sao lại chọn Đại học online ?

 • Ưu điểm nổi trội và lợi thế nhất của chương trình đào tạo đại học trực tuyến đó chính là người học có thể thoải mái lựa chọn thời gian và không gian học tùy theo sở thích. Do các bài học được lưu trữ dưới dạng video trên hệ thống E-learning nên các bạn có thể sắp xếp thời gian thuận tiện nhất để học, sao cho không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại.
 • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập, những chi phí khác như tiền nhà, tiền điện nước, phí sinh hoạt hằng ngày, chi phí di chuyển,… Bên cạnh đó, việc không phải đi lại để đến trường cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Các bạn chỉ cần hoàn thành tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên là bạn đã có thể trúng tuyển vào các trường đại học mà không cần phải tham gia kỳ thi đại học khó khăn. Ngoài ra những người đi làm chỉ có bằng trung cấp, cao đẳng thì không cần lo lắng hay thậm chí cả đại học có thể tham gia đào tạo liên thông hoặc văn bằng 2 mà không phải làm các bài kiểm tra đánh giá năng lực hay kiến thức đầu vào của các trường.
 • Kể tháng 3 năm 2020, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì bằng tốt nghiệp của chương trình đại học từ xa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và công nhận như bằng cấp tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội và công nghệ 4.0 dần xâm nhập vào cuộc sống của mỗi con người thì trong những năm vừa qua, đại học từ xa đã trở thành một hình thức đào tạo thu hút rất nhiều người học tham gia và lựa chọn.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp mọi người giải quyết được vấn đề lựa chọn đại học từ xa tiếng Đức thương mại mà bản thân đang gặp phải.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Ngành Ngôn Ngữ Pháp

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn Ngữ Trung

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Ngành Tiếng Nhật Thương Mại

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Tiếng Anh Truyền Thống

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Tiếng Đức Thương Mại

Ngành Tiếng Anh Hàng Không

Tìm hiểu về ngành biên - phiên dịch tiếng Anh - Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Ngành Biên – Phiên Dịch Tiếng Anh

Đại học từ xa lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Ngành Lý Luận và Giảng Dạy Tiếng Anh