Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Pháp

Tiếng Pháp được sử bởi 470 triệu người từ 57 quốc gia, tiếng Pháp được sử dụng nhiều thứ 9 trên toàn thế giới. Tiếng Việt có nhiều từ có nguồn gốc bắt đầu từ tiếng Pháp điển hình trong các lĩnh vực xây dựng, máy móc, quần áo,… Đây là lợi thế cho các bạn đam mê và mong muốn theo đuổi ngôn ngữ này.

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Pháp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn đối với những bạn yêu thích ngành học cho nên mô hình đào tạo đại học từ xa ngôn ngữ Pháp ra đời. Vừa học vừa làm việc trực tuyến từ xa, không di chuyển nhiều. Vậy đại học từ xa ngôn ngữ Pháp là gì? Hãy cùng Bao Đi Học  tìm hiểu kỹ hơn về ngành này nhé!

 Ngôn ngữ Pháp
Đại học từ xa ngôn ngữ Pháp

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Pháp

Đại học từ xa Ngôn ngữ Pháp là một chuyên ngành chuyên đào tạo cho sinh viên học xa về kiến thức, kỹ năng cùng với những phương pháp giao tiếp bằng tiếng Pháp. Đồng thời tiến hành nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến kinh tế chính trị, xã hội và thương mại về nước Pháp và cũng như Việt Nam. Giúp sinh viên học từ xa nhưng vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước

Sinh viên học từ xa không chỉ có cơ hội tiếp cận với môi trường tiếng Pháp, mà còn có thể vận dụng, sử dụng ngôn ngữ trong mọi môi trường nghề nghiệp như: du lịch, báo chí, truyền thông, dịch thuật. Ngành học giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa nước Pháp trong giao tiếp nghề nghiệp, trong quan hệ xã hội, trong thương mại và trong giao tiếp văn hóa Việt – Pháp

Chương trình đại học từ xa Ngôn ngữ Pháp đào tạo ra những sinh viên có khả năng tốt – thích ứng cao, có kiến thức dồi dào và sử dụng thành thạo tiếng Pháp (tối thiểu bậc 5 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam); phát triển tính linh hoạt, năng lực cơ bản (khả năng giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề); kiến thức sâu và rộng về văn hóa, có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kỹ năng cá nhân.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Pháp
Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Pháp

Đối tượng tuyển sinh

Mọi công dân Việt Nam làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tổ chức và xã hội có đủ điều kiện dưới đây đều theo học chương trình đại học từ xa ngôn ngữ Pháp:

 • Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp Phổ thông trung học 12/12, bổ túc trung học hoặc Trung học chuyên nghiệp trở lên.
 • Trình độ ngoại ngữ: Có ít nhất trình độ tiếng Pháp phổ thông trung học hoặc trình độ tương đương với chứng chỉ tiếng Pháp DELF A2.
 • Tuổi: Không hạn chế
 • Phẩm chất:
 • Không phải là đối tượng đang bị truy tố hình sự hay trong thời gian kỷ luật, thi hành án.
 • Những người bị tước quyền dự tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ thời hạn quy định từ ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự tuyển.
 • Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chưa được trưởng cơ quan có thẩm quyền cho phép đi học.
 • Trong vài trường hợp đặc biệt, Nhà trường sẽ xét các đối tượng đã có Chứng chỉ đại học đại cương ngành tiếng Pháp do một tổ chức cấp, hoặc Bằng tốt nghiệp hệ Cao Đẳng tiếng Pháp được ghi danh để học tiếp thi lên bằng Thạc sĩ tiếng Pháp.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Quy chế đào tạo từ xa cho phép kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa được phép học tiếp lên cao học và nghiên cứu sinh. Quy chế cũng quy định thời gian đào tạo cho hình thức giáo dục từ xa như sau:

Đối với người xét tuyển dựa vào điểm thi THPT, học bạ.

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT

Tổ hợp các môn xét tuyển (theo phương thức 1 và phương thức 2) Ngành tiếng Pháp thương mại: 

 • D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Pháp văn)
 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh)
 • D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

Điều kiện tuyển sinh:

 • Dựa vào kết quả kỳ thi THPT: Điểm thi của tổ hợp các môn xét tuyển không có môn nào bị điểm liệt và điểm đạt từ 15 điểm trở lên
 • Dựa vào kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình 3 năm học tối thiểu là 15 điểm trở lên.

Ngoài ra, với những người có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên hoặc các bạn có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học có mong muốn học thêm văn bằng 2 thì sẽ không cần làm bài kiểm tra đầu vào của trường.

Nội dung đào tạo

 • Thời gian đào tạo chương trình từ xa 4 năm cho cử nhân
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt, tiếng Pháp
 • Tổng số tín chỉ: 134
 • Khối kiến thức chung: 27 tín chỉ (TC)

Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ chí Minh, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Cơ sở tin học, Tiếng Anh, Pháp luật đại cương, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh

 • Khối kiến thức chung theo lĩnh vực: 15 TC
  • Địa lý đại cương: 3 TC
  • Môi trường và phát triển: 3 TC
  • Thống kê cho KHXH: 2 TC
  • Toán cao cấp: 4 TC
  • Xác suất thống kê: 3 TC
 • Khối kiến thức chung của ngành: 20 TC
  • Bắt buộc: Cơ sở văn hoá Việt Nam (3 TC), Nhập môn Việt ngữ học (3 TC)
  • Tự chọn: Tiếng Việt thực hành (2 TC), Phương pháp luận nghiên cứu khoa học (2 TC), Logic học đại cương (2 TC), Tư duy phê phán (2 TC), Cảm thụ nghệ thuật (2 TC), Lịch sử văn minh thế giới (2 TC), Văn hóa các nước ASEAN (2TC)
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: 18 TC
 • Khối kiến thức tiếng Pháp: 39 TC
 • Định hướng chuyên ngành Tiếng Pháp phiên dịch: 27 TC
 • Định hướng chuyên ngành Tiếng Pháp – Du lịch: 27 TC
 • Định hướng chuyên ngành Tiếng Pháp – Linh tế: 27 TC
 • Thực tập và tốt nghiệp: 9 TC.

Hình thức đào tạo

Đào tạo từ xa là một chủ trương mới của Bộ giáo dục và Đào tạo, với chương trình đào tạo và hình thức học tập linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho những đối tượng có nguyện vọng học tập đến với môi trường giảng dạy đại học từ xa .

Những người có khả năng học lập đều có thể tự học để thi lấy chứng chỉ của một học phần, nhóm học phần, tiến tới hoàn thành các giai đoạn đào tạo để thi lấy bằng đại học (Cử nhân anh văn) để sử dụng vào mục đích riêng cho nghề nghiệp, học tập, công tác v.v…

Hình thức đào tạo học tập được thực hiện chủ yếu thông qua mạng máy tính, mạng Internet, các thiết bị đầu cuối và mạng viễn thông trong đó học liệu chính là học liệu điện tử được chuyển qua mạng và các dạng học liệu khác theo quy định của Nhà trường. Việc giảng dạy được thực hiện trực tuyến hoặc kết hợp với trực tiếp tùy theo điều kiện của từng nội dung học phần trong chương trình đào tạo.

Bằng cấp tốt nghiệp do Bao Đi Học ký và cấp, không phân biệt hình thức đào tạo từ xa với các hình thức đào tạo khác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép đăng ký thi hoặc xét tuyển để học ở các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

Kinh phí đào tạo

Các môn học về cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và thực tập khóa luận của các ngành: 650.000 VNĐ/ tín chỉ.

Các môn học còn lại có mức giá học phí: 480.000 VNĐ/ tín chỉ

Học phí ngành tiếng Pháp: 80.750.000 VNĐ/ 4 năm học

Văn bằng được cấp

Ngày 19/11/2018 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14, văn bằng – chứng chỉ của hình thứcđào tạo từ xa ngôn ngữ Pháp công nhận có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy ngôn ngữ Pháp .

Như vậy, nhà nước đảm bảo đủ về tính chất pháp lý và bằng đại học từ xa có giá trị sử dụng như các loại hình đào tạo khác.

Tại sao lại chọn Đại học online ?

Giáo dục từ xa mang lại cho sinh viên cơ hội vừa học vừa làm. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn thời gian học. Các bài học được lưu lại dưới dạng video trên hệ thống bài giảng nên có thể xem lại các kiến thức cũ. Tiết kiệm được thời gian cho sinh viên .

Đối với đại học chính quy sinh viên bắt buộc phải đi đến trường lớp học. Nhưng với đại học từ xa, sinh viên chỉ cần có thiết bị kết nối mạng là sẽ tham gia được các lớp học. Vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, xăng xe và tiết kiệm được tiền học phí. Thường các lớp học trực tuyến sẽ tiết kiệm chi phí 60% trong khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường.

Không cần yêu cầu bằng cấp cao, chỉ cần bạn hoàn thành tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên sẽ được trúng tuyển vào các trường đại học từ xa. Với những người đi làm chỉ có bằng trung cấp, cao đẳng thì không cần quá lo lắng, bạn vẫn có thể tham gia học liên thông hoặc văn bằng 2 mà không cần đánh giá năng lực hay kiến thức đầu vào của các trường.

Bằng cấp của đại học từ xa có giá trị như bằng đại học chính quy. Theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, từ xa hay tại chức nữa.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã có hỗ trợ hình thức đào tạo đại học từ xa. Chúng tôi rất vui khi cung cấp đến bạn được những thông tin của đại học từ xa ngôn ngữ Pháp.

Hy vọng bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Pháp

Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Đại học từ xa ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn Ngữ Trung

Đối tượng tuyển sinh

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Pháp

Ngành Tiếng Nhật Thương Mại

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Pháp

Ngành Tiếng Đức Thương Mại

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Pháp

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Tiếng Anh Truyền Thống

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Pháp

Ngành Tiếng Anh Hàng Không

Tìm hiểu về ngành biên - phiên dịch tiếng Anh - Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Ngành Biên – Phiên Dịch Tiếng Anh

Đại học từ xa lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Ngành Lý Luận và Giảng Dạy Tiếng Anh