Tiếng Anh truyền thông

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Trong cuộc sống hội nhập ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày cũng như công việc đã không còn quá xa lạ. Hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề đều sử dụng tiếng Anh chuyên ngành và đây cũng là một yếu tố hàng đầu để các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn ứng viên.

Truyền thông cũng không ngoại lệ, đây là một lĩnh vực rộng và bao hàm nhiều công việc khác nhau, do đó tiếng Anh truyền thông cũng được xem là một công cụ để bạn tạo được sự ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Hãy cùng Bao đi học tìm hiểu ngay về đại học tiếng anh truyền thông trong bài viết sau đây nhé!

Đại học từ xa tiếng anh truyền thông
Tiếng Anh truyền thông và những điều bạn chưa biết

Chuyên ngành tiếng Anh truyền thông là gì ?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và đây cũng là loại ngôn ngữ tất cả mọi người đều sử dụng để giao tiếp với bất kỳ dân tộc nào khác trên thế giới. Đặc biệt trong cuộc sống hội nhập và phát triển như hiện nay thì việc sử dụng tốt tiếng Anh sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong đời sống cũng như công việc.

Tiếng Anh truyền thông, hay thường được gọi với tên tiếng anh là Communication. Là việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng Anh trong lĩnh vực truyền thông. Ngành truyền thông cũng là một lĩnh vực đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh rất nhiều.

Đặc thù của ngành này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như giao tiếp, kết nối và truyền đạt thông tin. Chính vì thế, việc sử dụng tốt tiếng anh truyền thông sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc cũng như trau dồi các kiến thức chuyên sâu về ngành truyền thông.

Chuyên ngành tiếng Anh truyền thông là gì ?
Bên cạnh ngoại ngữ, ngành tiếng Anh truyền thông còn hỗ trợ nhiều kỹ năng làm việc

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp thì chuyên ngành tiếng Anh truyền thông còn giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này đồng thời đào tạo thêm một số kỹ năng chuyên ngành nhằm phục vụ cho các công việc thực tiễn như đàm phán, làm việc nhóm cùng nhiều kỹ năng khác có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tiếng Anh truyền thông

Hiện tại, lĩnh vực truyền thông đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ nhờ nhu cầu về sử dụng truyền thông tăng cao cũng như sự năng động trong công việc. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp của ngành tiếng anh truyền thông rất lớn và nếu sử dụng thành thạo tiếng anh truyền thông , bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia với các vị trí như:

  • Làm việc tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo truyền thông, thông tin đối ngoại hoặc truyền thông quốc tế.
   Biên tập viên quốc tế hoặc phóng viên, bình luận viên, chuyên viên thiết kế sản phẩm truyền thông, dẫn chương trình tại những cơ quan báo chí hoặc cơ quan truyền thông.
   Chuyên viên kỹ thuật đào tạo kỹ năng nghiệp vụ truyền thông quốc tế và thông tin đối ngoại, hệ thống kiến thức quốc tế.
   • Cán bộ trao đổi hợp tác văn hoá, truyền thông đối ngoại tại các cơ quan, ban ngành Nhà nước từ Trung Ương đến địa phương.
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại những cơ quan nghiên cứu và đào tạo truyền thông của Việt Nam hoặc nước ngoài.<
  Làm việc tại các công ty liên doanh, tổ chức phi chính phủ, những công ty thuộc nền kinh tế Việt Nam có quan hệ với nước ngoài hoặc những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia có văn phòng đại diện tại Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông.

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành tiếng Anh truyền thông
  Ngành tiếng Anh truyền thông mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

  Ngành tiếng Anh truyền thông mặc dù không còn quá mới mẻ nhưng nó vẫn luôn là ngành tạo được sức hút đối với các bạn trẻ và có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Hy vọng thông qua những thông tin mà Bao đi học đã chia sẻ trong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về ngành tiếng Anh truyền thông và đưa ra sự lựa chọn ngành học phù hợp nhất nhé !

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Ngôn Ngữ Pháp

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn Ngữ Trung

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Tiếng Nhật Thương Mại

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Tiếng Đức Thương Mại

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Tìm Hiểu Về Ngành Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Tiếng Anh Hàng Không

Tìm hiểu về ngành biên - phiên dịch tiếng Anh - Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Ngành Biên – Phiên Dịch Tiếng Anh

Đại học từ xa lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Ngành Lý Luận và Giảng Dạy Tiếng Anh