Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh - Cơ Hội Nghề Nghiệp

Biên – phiên dịch tiếng anh là một trong những ngành học hot và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh nhất trong mỗi kỳ tuyển sinh. Mặc dù ngành học này rất phổ biến và dành nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên, nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều bạn vẫn hoang mang về tương lai cũng như những công việc sau khi tốt nghiệp ngành biên – phiên dịch tiếng Anh.

Biên - phiên dịch tiếng Anh

Hãy cùng theo chân Bao Đi Học tìm hiểu thêm về chương trình đại học biên – phiên dịch tiếng Anh , cũng như cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của ngành này trong tương lai như thế nào nhé !

Tìm hiểu về ngành biên - phiên dịch tiếng Anh - Cơ hội nghề nghiệp của ngành
Đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh được nhiều người ưu tiên chọn

Giới thiệu về ngành Biên – phiên dịch tiếng Anh

Phiên dịch tiếng Anh là công việc chuyển đổi lời thoại từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại giữa ít nhất hai bên với nhau trong các buổi hội thảo, đàm thoại, tọa đàm, sự kiện, họp, hội nghị, workshop… Công việc phiên dịch tiếng Anh nhằm tường thuật thông tin trực tiếp và đảm bảo sự thấu hiểu kịp thời giữa các bên.

Loại hình phiên dịch trực tiếp này hay còn gọi là cabin, tại các hội thảo cao cấp hoặc hội nghị quan trọng, hội thảo quy mô lớn là mức độ khó nhất và cao cấp nhất của nghề phiên dịch viên.

Song hành với phiên dịch sẽ là biên dịch (translate). Biên dịch là công việc chuyển thể từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên các ấn phẩm, sách, truyện, tài liệu, phim, hình ảnh…

Giới thiệu về ngành Biên - phiên dịch tiếng Anh
Phiên dịch tiếng Anh là công việc chuyển đổi lời thoại từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh tại Bao Đi học được tổ chức và hướng đến những đối tượng như:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc và các hệ đào tạo tương đương.
 • Người trên 18 tuổi.
 • Cử nhân đã tốt nghiệp Đại học chính quy, Cao đẳng, Trung cấp…
 • Sinh viên vẫn còn theo học tại trường Cao đẳng, Đại học…
 • Công nhân viên chức nhà nước, cán bộ đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tư nhân hoặc nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc các chương trình học khác tương đương), đã có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…
Đối tượng tuyển sinh
Học sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc và các hệ đào tạo tương đương là đối tượng tuyển sinh

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Đối với chương trình Đại học từ xa, Bao Đi Học không tổ chức thi xét tuyển mà chỉ áp dụng một hình thức tuyển sinh duy nhất là xét tuyển bằng hồ sơ và áp dụng với mọi đối tượng ứng tuyển.

Ứng viên cần đáp ứng những điều kiện tuyển sinh đối với hệ đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh tại Bao Đi Học như sau:

Xét tuyển thẳng đối với những đối tượng thỏa điều kiện:

 • Đã tốt nghiệp đại học.
 • Đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hệ Đại học chính quy hiện hành.

Xét tuyển thông qua kết quả học tập tại THPT:

 • Những đối tượng đã hoàn thành chương trình và tốt nghiệp hệ Cao đẳng: Xét dựa theo điểm trung bình chung toàn khóa trên bảng điểm ở bậc Cao đẳng (thang điểm 10).
 • Đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc hệ đào tạo tương đương: Xét dựa trên điểm trung bình cả năm của một số môn như Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh trong bảng điểm học bạ lớp 12.
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Xét tuyển là hình thức tuyển sinh duy nhất với hệ đại học từ xa

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo hệ đại học từ xa biên- phiên dịch tiếng Anh của Bao Đi Học luôn đảm bảo được chất lượng giáo dục và kiến thức để sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm của thị trường. Do đó, chúng tôi luôn tập trung vào việc xây dựng nội dung đào tạo không chỉ đầy đủ kiến thức nền tảng mà còn đảm bảo tính ứng dụng thực tiễn bao gồm:

 • Tìm hiểu và thúc đẩy năng lực biên – phiên dịch của bản thân.
 • Tổng quan về biên phiên dịch và một số phương pháp biên phiên dịch phổ biến hiện nay.
 • Phương pháp chuyển dịch những dạng câu đặc thù trong tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Bổ sung những yếu tố quan trọng dành cho biên, phiên dịch viên chuyên nghiệp.
 • Kỹ năng biên phiên dịch những ngành đặc thù, pháp quy, các dạng hợp đồng…
 • Kỹ năng biên dịch trong lĩnh vực báo chí, truyền thông…
 • Kỹ năng ứng biến và đối phó tình huống bất ngờ trong quá trình phiên dịch.

Hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo hệ đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh tại Bao Đi Học là 100% phương thức học trực tuyến, bên cạnh đó sẽ có sự hỗ trợ thường xuyên từ phía nhà trường và giảng viên.

Hình thức đào tạo
Học trực tuyến là giải pháp của đại học từ xa

Kinh phí đào tạo

Kinh phí đào tạo luôn là vấn đề khiến nhiều bạn sinh viên quan tâm trước khi đưa ra quyết định đăng ký tuyển sinh. Để thực hiện thủ tục xét tuyển, đầu tiên ứng viên cần đóng trước lệ phí tuyển sinh với mức giá là 300.000 đồng/ hồ sơ và không hoàn lại.

Trong quá trình học tập, học phí của những chương trình đào tạo, cụ thể hơn là Đại học từ xa biên – phiên dịch sẽ có mức học phí rơi vào khoảng 19,5 triệu đồng/ năm học. Học phí những năm học tiếp theo sẽ không tăng quá 10% so với năm trước.

Văn bằng được cấp

 • Hình thức đào tạo: Hệ đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh.
 • Văn bằng được nhận: Cử nhân đại học.

Tại sao lại chọn Đại học online ?

 • Rút ngắn thời gian học, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian học tập nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tương đương đại học chính quy.
 • Phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian với hình thức học online linh động.
 • Giáo trình đào tạo chất lượng, dễ tiếp thu và đảm bảo kiến thức.
 • Phương pháp học đổi mới và hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Bổ sung kiến thức nền tảng đồng thời nâng cao kỹ năng chuyên môn trong công việc.
 • Có cơ hội học lên những bậc học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Biên – phiên dịch tiếng Anh lương tháng bao nhiêu ?

Thông thường, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường ngành biên – phiên dịch tiếng Anh sẽ dao động từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng mỗi tháng. Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, mức lương của bạn sẽ được đánh giá dựa vào kinh nghiệm và năng lực của bản thân. Nếu bạn làm công việc dịch thuật, biên dịch cho các công ty chuyên về dịch thuật, nhà xuất bản thì mức sẽ được tính theo số trang tài liệu hoặc số chữ bạn dịch được.

Mức giá sẽ dao động từ 150đ – 400đ/ chữ tuỳ vào chuyên môn của mỗi dạng tài liệu. Đối với những người giàu kinh nghiệm trong ngành biên – phiên dịch, mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra cho họ có thể lên đến 30.000.000 – 40.000.000 đồng mỗi tháng, đặc biệt đối với những ngành đặc thù như công nghệ cao, pháp luật, xây dựng…

Còn đối với việc phiên dịch tiếng Anh theo giờ, nếu bạn có chuyên môn cao và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong ngành thì mức thu nhập của bạn sẽ càng cao và có thể dao động từ 300.000 thậm chí lên đến hàng triệu đồng mỗi giờ.

Biên - phiên dịch tiếng Anh lương tháng bao nhiêu ?
Mức thu nhập sẽ dựa vào kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của bạn

Vị trí biên – phiên dịch tiếng Anh yêu cầu trình độ và kỹ năng như thế nào ?

Để có thể hoàn thành tốt công việc biên – phiên dịch tiếng anh, ứng viên phải đáp ứng tốt cả kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và trình độ ở mức học thuật (academic). Đối với công việc này, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lựa chọn những sinh viên đúng với chuyên ngành biên phiên dịch hoặc các chương trình đào tạo đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh vì những ứng viên này sẽ được học những chương trình đào tạo chuyên ngành, mang đến những sản phẩm chất lượng cao với các kỹ năng nói, viết, ngôn ngữ học với sự đào tạo bài bản hơn.

Bên cạnh đó, những ứng viên làm công việc biên – phiên dịch cũng phải đáp ứng các chứng chỉ ngoại ngữ như CAE, IELTS, TOEFL, CEFR… ở mức độ advanced. Nếu bạn không học những ngành chuyên về tiếng anh mà chỉ đáp ứng được các chứng chỉ tiếng Anh thì cần phải tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm dịch thuật. Ứng viên có thể trau dồi kỹ năng và kiến thực dịch thuật bằng những công việc như cộng tác viên dịch thuật, phiên dịch tại những sự kiện, hội thảo, cuộc họp quy mô nhỏ..

Cơ hội nghề nghiệp của ngành biên – phiên dịch tiếng Anh

Luôn là ngành thu hút được nhiều sự quan tâm tại mỗi kỳ tuyển sinh đại học và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, biên – phiên dịch tiếng Anh luôn mở ra nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và khiến nhiều bạn sinh viên lo lắng về việc tuyển dụng của ngành biên – phiên dịch tiếng Anh sẽ trở nên bão hoà, tuy nhiên trên thực tế cơ hội nghề nghiệp của ngành này vẫn rất lớn. Ai cũng phải học tiếng anh nhưng để có thể dịch thuật hoặc phiên dịch những ngành nghề yêu cầu chuyên môn như thương mại, khoa học kỹ thuật hoặc pháp luật là điều chưa bao giờ dễ dàng.

Ngành biên – phiên dịch tiếng Anh có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc những công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, ứng viên vẫn có thể thử sức với những công việc tại các tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức chính phủ Việt Nam, xuất bản sách, văn phòng luật, văn phòng công chứng, nhà xuất bản…

Cơ hội nghề nghiệp của ngành biên - phiên dịch tiếng Anh
Cơ hội việc làm của ngành biên – phiên dịch rất đa dạng

Bạn có thể ứng tuyển việc làm biên – phiên dịch tiếng Anh ở đâu ?

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, hầu hết những thông tin tuyển dụng đều được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội hoặc các website tìm kiếm việc làm với mức lương phù hợp với thị trường. Bên cạnh đó, đối với bạn sinh viên theo phương thức học đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà trường thông qua các đối tác liên kết để có thể mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho sinh viên.

Biên – phiên dịch tiếng Anh vẫn luôn được xem là một trong những ngành hot và mang đến nhiều hứa hẹn trong tương lai. Do đó, việc theo học ngành này chính là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn sinh viên vẫn còn hoang mang và chưa biết nên lựa chọn ngành học nào. Bên cạnh việc lựa chọn các trường đại học thông thường thì việc học đại học từ xa biên – phiên dịch tiếng Anh cũng là phương pháp học được nhiều người lựa chọn hiện nay.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Ngôn Ngữ Pháp

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn Ngữ Trung

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Tiếng Nhật Thương Mại

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Tiếng Đức Thương Mại

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Tìm Hiểu Về Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh

Ngành Tiếng Anh Truyền Thống

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Ngành Tiếng Anh Hàng Không

Đại học từ xa lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Ngành Lý Luận và Giảng Dạy Tiếng Anh