Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Mạng Máy Tính

Với thời đại 4.0 và sự phát triển vượt bật của khoa học công nghệ và internet, nhiều bạn trẻ chọn học ngành công nghệ thông tin vì đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đại học từ xa mạng máy tính lại nhận được rất nhiều sự quan tâm – vì là một chuyên ngành hot nên rất nhiều học viên lựa chọn ngành học này .

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Mạng Máy Tính

Hãy cùng xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngành mạng máy tính nhé.

Đại học từ xa mạng máy tính
Đại học từ xa mạng máy tính

Giới thiệu về ngành mạng máy tính

Mạng máy tính là một chuyên ngành nghiên cứu các nguyên tắc của mạng , cách thiết kế xây dựng một hệ thống mạng khác nhau từ mạng cục bộ diện rộng với kết nối toàn cầu. Đồng thời, chuyên ngành mạng máy tính cũng cung cấp cho người học các kỹ năng nâng cao trong việc phát triển các ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung cấp đến cao cấp.

Chuyên ngành mạng máy tính là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ thích khám phá công nghệ , giao lưu và kết nối với nhiều người trên thế giới bằng một chiếc máy tính kết nối mạng.
Đồng thời, là một phần của chuyên ngành này, với sự hiểu biết của họ về mạng máy tính, sinh viên có thể xây dựng không gian chuyên môn chuyên nghiệp của họ trên Internet.

Xem thêm thông tin về ngành học liên quan tại đây :

Chương Trình Đào Tạo Đại Học Từ Xa Ngành Đồ Họa Máy Tính

Giới thiệu về ngành mạng máy tính
Chương trình học yêu thích của sinh viên

Đối tượng tuyển sinh

Ứng viên đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam
Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp
Đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài tương đương ở Việt Nam .

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hiện nay, Bao Đi Học có các phương thức xét tuyển bao gồm: xét trên kết quả của kỳ thi THPT , xét tuyển học bạ và xét tuyển vào đại học theo kỳ thi của trường tổ chức riêng.

Đối với sinh viên tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam:

Sinh Viên chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển sau đây:
a. Xét tuyển sinh viên dựa trên kết quả của kỳ thi THPT
Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt tổng điểm của 3 môn tổ hợp do Bao Đi Học công bố kết quả.
b. Xét tuyển sinh viên dựa trên kết quả học tập lớp 12

 • Sinh viên được xếp loại hạnh kiểm lớp 12 từ Khá trở lên
 • Điểm trung bình chung năm lớp 12 là 6,0 trở lên
 • Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

c. Xét tuyển dựa theo kết quả 5 học kỳ

 • Hạnh kiểm năm lớp 12 của từ loại Khá trở lên.
 • Điểm trung bình chung của 5 học kỳ là 6.0 trở lên

TB HK 1 lớp 10 + TB HK 2 lớp 10 + TB HK 1 lớp 11 + TB HK 2 lớp 11 + TB HK1 lớp 12 = 6.0
d. Xét tuyển sinh viên dựa trên kết quả của Kỳ thi đánh giá thực lực của trường ĐHQG TP.Hồ Chí Minh
Sinh viên tham dự kỳ thi đánh giá thực lực của ĐHQG TP.HCM và đạt mức điểm theo Bao Đi Học công bố

Đối với sinh viên là người nước ngoài, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại trường nước ngoài và học sinh theo học các trường quốc tế Việt Nam.

 • Xét tuyển sinh viên dựa trên kết quả học tập THPT
 • Kiểm tra trình độ theo tiêu chuẩn đầu vào của trường
 Đối tượng tuyển sinh
Tuyển sinh trực tuyến đơn giản

Nội dung đào tạo

Chương trình đại học từ xa mạng máy tính tại Bao Đi Học thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin, học sinh được rèn luyện các kỹ năng cơ bản về CNTT: Kiến thức cơ bản (toán, cấu trúc dữ liệu); Hệ thống máy tính (hệ điều hành, hệ thống cơ sở dữ liệu); Kỹ năng lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời, bạn sẽ được trang bị kiến ​​thức chuyên môn về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (Điện toán đám mây; Hệ thống Internet vạn vật; Hệ thống thực tế -ảo hóa; Trí tuệ nhân tạo).

Trường tập trung vào giáo dục kiến thức lý thuyết song song với thực hành cân đối sao cho sinh viên không chỉ được đào tạo thành kỹ sư lập trình, mà còn có thể tham gia các chương trình khác của ngành mới: điện toán đám mây, với những kỹ năng, kiến ​​thức nhanh chóng để có đủ khả năng đối mặt với công việc thực tiễn .

Luôn cập nhật nội dung bên ngoài. Ví dụ các nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services, Google Cloud Platform. Các chương trình mạng máy tính tại Bao Đi Học được đào tạo theo hệ thống chất lượng nhằm đào tạo nhân lực kỹ thuật có trình độ cao , trên hết là bài bản và tư duy ngành để học viên dễ dàng phát triển bản thân .

 • Chương trình đào tạo đại học từ xa mạng máy tính – chi tiết:
 • Tổng số tín chỉ Đào tạo: 120 Tín chỉ
 • Khối kiến thức giáo dục đại cương: 53 Tín chỉ
 • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 67 Tín chỉ

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạoNội dung đào tạo

Hình thức đào tạo

Học từ xa trực tuyến.

Đại học từ xa mạng máy tính với 90% sinh viên sẽ được đào trực tuyến và 10% được đào tạo trực tiếp trong tổng thời lượng học tập. Học trực tiếp được thực hiện một lần trong học kỳ, tối đa 3 buổi vào cuối tuần và tại Bao Đi Học.

Kinh phí đào tạo

Các khóa học về kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản, kiến ​​thức chuyên môn cũng như thực tập và luận văn trong các lĩnh vực được chỉ định: 650.000 VND / tín chỉ.
Các môn còn lại là kiến ​​thức chung . Mức học phí ước tính là: 480.000đ / tín chỉ.
Học phí ước tính cho cơ sở dữ liệu đại học từ xa mạng máy tính là: 59.300.000 VND / 4 năm học

Văn bằng được cấp

Theo Thông tư 05/2012 / TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức , ban hành quyết định ngày 24/ 10/ 2012 tại Mục 3 Điều 1, trong đó nêu rõ Rõ:

Không phân biệt loại hình đào tạo, điều này cũng ngụ ý rằng giá trị của văn bằng một trường đại học đào tạo từ xa hoàn toàn tương đương với bằng đại học chính quy (được học trực tiếp tại trường) và được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận về mặt pháp lý.
Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, các bằng cấp giáo dục đại học, dù là chính quy hay dạy nghề, đào tạo từ xa , đều có giá trị như nhau. Một tính năng đặc biệt khác là đào tạo từ xa sinh viên vẫn có thể tiếp tục tham gia kì thi Cao học hoặc tham gia khóa đào tạo Thạc Sĩ, Tiến sĩ hoặc Giáo sư.

Văn bằng được cấp
Văn bằng được Bộ GD&ĐT công nhận

Tại sao lại chọn Đại học online ?

Đại học từ xa là một cách học thuận tiện và được nhiều người sử dụng hiện nay. Nó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho sinh viên, học đại học không chỉ trực tiếp tại trường mà còn bằng hình thức học trực tuyến.

Trong khóa học này, sinh viên không cần đến lớp hay gặp trực tiếp giáo sư, chỉ cần mở máy tính và kết nối Internet là có thể xem bài giảng của chương trình đại học và có thể ngồi học ngay tại bất cứ nơi đâu – thuận tiện hơn ở mọi nơi : ở nhà hay ở quán cà phê ,..mà không bị giới hạn trong một khuôn khổ cố định như thường lệ tại các trường đại học.

Với hình thức học này, học sinh phải tự học , tức là ngoài việc học qua các bài giảng trên internet, học sinh có thể tự học bằng cách đọc tài liệu và nghiên cứu sách giáo khoa và các phương tiện truyền thông như: đài phát thanh, truyền hình hoặc các dịch vụ nghe nhìn cá nhân,… rèn luyện tính kỷ luật .
Cũng theo Quy định của Sở GD & ĐT, tổng số giờ học viên phải dành để nghe hướng dẫn và trả lời câu hỏi trong một khóa đào tạo từ xa , việc kèm cặp trực tiếp với giáo viên chỉ chiếm 15-25% tổng số giờ học của cả bậc học.

Vì vậy điều này cũng dễ hiểu, nếu học từ xa chi phí cũng sẽ thấp hơn so với các lớp trực tiếp. Thông thường, kiểu học này được sử dụng bởi những người muốn nhanh chóng tốt nghiệp hoặc những người đã có bằng cấp nhưng muốn bổ sung kiến ​​thức của họ về một chuyên ngành cụ thể.
Trên đây là thông tin về đại học từ xa mạng máy tính. Mong rằng từ những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết của Bao Đi học đã có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi học có nên chọn đại mạng máy tính trực tuyến.
Nó tốt và bạn cũng sẽ định hướng được cho mình về cách học này , đừng quên đọc kỹ bài viết để có thể nắm rõ thông tin về cách học này và lựa chọn cho mình cách học phù hợp nhất nhé!

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Đại học từ xa Đồ họa máy tính

Ngành Đồ Họa Máy Tính

Chương trình học đại học từ xa Cơ sở dữ liệu

Ngành Cơ Sở Dữ Liệu

Chương trình học đại học từ xa công nghệ sinh học

Ngành Công Nghệ Sinh Học