Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kinh Tế

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kinh Tế

Kinh tế luôn được xem là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên với cơ hội việc làm rộng mở và sự đa dạng về công việc . Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng, song song với đó là sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chương trình đại học từ xa kinh tế đã được ra đời với hình thức đào tạo 100% trực tuyến.

Đây được xem là xu hướng đào tạo mới và sẽ được phát triển nhiều hơn trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa kinh tế thì hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!
Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kinh Tế
Kinh tế là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên

Giới thiệu về ngành kinh tế

Kinh tế là lĩnh vực nòng cốt quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia trên thế giới. Được ví như một mạng lưới toàn cầu bao phủ lên mọi hoạt động, ngành nghề trong đời sống xã hội, kinh tế bao gồm nhiều hoạt động như buôn bán, trao đổi, giao thương, dịch vụ… tất cả liên kết với nhau và hỗ trợ tạo nên một thể thống nhất.

Chính vì thế, kinh tế được xem là một ngành học có quy mô rộng, bao gồm nhiều ngành nghề lĩnh vực có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Một quốc gia có thể phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc đào tạo những sinh viên chuyên ngành kinh tế vì họ chính là những tài năng giải quyết những vấn đề kinh tế xã hội cho một quốc gia trong tương lai.

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình đại học từ xa kinh tế tại Bao Đi Học hướng đến những đối tượng tuyển sinh như:

 • Học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông hoặc những hệ đào tạo khác có giá trị tương đương theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học.
 • Nhân viên, cán bộ nhân viên công chức đang công tác và làm việc tại những cơ quan nhà nước, tư nhân, doanh nghiệp, tổ chức, lực lượng vũ trang nhân dân đã tốt nghiệp THPT hoặc những hệ đào tạo khác có giá trị tương đương.
Đối tượng tuyển sinh
Đối tượng tuyển sinh là những người muốn trau dồi nền tảng kiến thức kinh tế

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Chương trình đại học từ xa kinh tế tại Bao Đi Học chỉ áp dụng một hình thức tuyển sinh duy nhất là xét tuyển dựa vào kết quả học tập của sinh viên. Với hình thức này, ứng viên sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian để tham dự những kỳ thi xét tuyển đầu vào mà chỉ cần đáp ứng đầy đủ hồ sơ xét tuyển.

Để bắt đầu chương trình học tập, ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện tuyển sinh như:

 • Tốt nghiệp chương trình học tập trung học phổ thông của bộ GD&ĐT Việt Nam (đào tạo chính quy hoặc giáo dục thường xuyên), người chưa có bằng THPT nhưng đã tốt nghiệp hệ trung cấp phải đạt đủ chất lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của bộ GD&ĐT.
 • Học viên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong giai đoạn thi hành án hình sự.
 • Học viên đã nộp đầy đủ hồ sơ xét tuyển đúng thủ tục và nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đúng thời hạn quy định.

Nội dung đào tạo

1. Về kiến thức ngành

Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa kinh tế được xây dựng dựa trên kiến thức nền tảng và chuyên sâu nhằm mang đến một lực lượng lao động được trang bị vững kiến thức cơ bản về nền kinh tế thị trường, quản trị và quản lý kinh doanh, hiểu biết chuyên sâu về kinh tế và có khả năng nghiên cứu, tự bổ sung kiến thức và nâng cao trình độ nhằm đáp ứng những nhu cầu của thị trường công việc.

2. Về kỹ năng ngành

 • Kỹ năng nghiên cứu phân tích tổng hợp và khái quát vấn đề kinh tế xã hội.
 • Đảm bảo đủ năng lực thực hiện chức năng quản lý kinh tế và xã hội tại đơn vị công tác.
 • Khả năng tự chủ trong công việc, kỹ năng làm việc nhóm nhằm mang lại hiệu quả công việc cao nhất.
Nội dung đào tạo
Nghiên cứu phân tích tổng hợp và khái quát vấn đề kinh tế xã hội là kỹ năng cần có

3. Về thái độ công việc

Với hệ đào tạo đại học từ xa kinh tế, bạn không chỉ được trang bị những nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng ngành thành thạo mà còn đào tạo về thái độ và đạo đức nghề.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cần phải hiểu được đạo đức và trách nhiệm của bản thân đối với ngành kinh tế, tôn trọng và nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật, luôn nhiệt tình và có thái độ chủ động, hợp tác trong công việc.

Hình thức đào tạo

Ra đời với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và giải quyết được những khó khăn trong quá trình di chuyển học tập, chương trình đại học từ xa kinh tế tại Bao Đi Học áp dụng hình thức đào tạo 100% học trực tuyến.

Không khác gì so với các chương trình học tại giảng đường, với hình thức học online thì nội dung học tập của sinh viên vẫn được đảm bảo và hoàn thành buổi học của bạn tại bất cứ đâu chỉ với một thiết bị được kết nối internet. Bạn vẫn có thể dễ dàng tương tác và trao đổi với giảng viên, kết nối với bạn học thông qua những cổng thông tin, diễn đàn hoặc hội nhóm học tập một cách dễ dàng.

Hình thức đào tạo
Với một thiết bị kết nối internet, bạn có thể hoàn thành buổi học ở bất cứ đâu

Kinh phí đào tạo

Học phí của hệ đào tạo đại học từ xa kinh tế tại Bao Đi Học là 470.000 đồng/ tín chỉ. Tuỳ vào mục đích và nhu cầu học tập của mỗi sinh viên mà tổng học phí của cả quá trình học sẽ có sự chênh lệch. Đối với học sinh tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo sẽ là 4 năm. Còn đối với sinh viên học văn bằng 2 sau khi đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng và Đại học thì thời gian đào tạo sẽ là 2 năm.

Văn bằng được cấp

Nhiều người thường e ngại học đại học từ xa vì lo sợ văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp sẽ không có giá trị như những văn bằng đại học chính quy. Tuy nhiên, hiện nay thì văn bằng được cấp sau tốt nghiệp của hệ đại học từ xa đã không còn ghi hình thức đào tạo là “từ xa” nữa , không những thế mà giá trị của bằng cũng sẽ tương đương với hệ đại học chính quy.

Văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng cử nhân ngành kinh tế với giá trị sử dụng suốt đời trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được công nhận bởi Bộ GD&ĐT. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn sẽ được hưởng đầy đủ những quyền lợi lao động, mức lương tương đương hệ đại học chính quy và bằng có giá trị học lên những bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ…

<h2Tại sao lại chọn Đại học online ?

>Khi tham gia chương trình đại học từ xa kinh tế tại Bao Đi Học, bạn sẽ nhận được những giá trị như:

 • Hệ thống đào tạo E- learning chuyên nghiệp: Nơi đây chính là giảng đường online của những sinh viên theo học hệ đào tạo từ xa. Bạn sẽ dễ dàng nhận được nội dung học tập, kết nối với giảng viên, bạn học và tham gia lớp học ở bất cứ nơi đâu với hệ thống e-learning chuyên nghiệp.
 • Thời gian và địa điểm học tập linh hoạt: Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian di chuyển đến trường mà có thể học và làm bài tập ở bất kỳ nơi đâu chỉ với 1 thiết bị được kết nối internet.
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc đi học tại giảng đường như phương pháp đào tạo truyền thống, với hình thức học từ xa bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình ngay tại nhà mà không cần phải tốn thêm chi phí đi lại, sinh hoạt khi di chuyển đến một nơi khác để phục vụ cho việc học tập.
 • Bằng đại học chính quy: Văn bằng được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học từ xa kinh tế tại Bao Đi Học là bằng đại học chính quy, có giá trị sử dụng trọn đời và được sự công nhận của bộ GD&ĐT.
Tại sao lại chọn Đại học online ?
Với hình thức học online, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí

Trên đây là một số thông tin mà có thể bạn quan tâm về chương trình đào tạo đại học từ xa kinh tế. Với nhu cầu học tập gia tăng cùng sự tiến bộ về công nghệ kỹ thuật, hình thức học đại học từ xa chắc chắn sẽ trở thành xu hướng học tập được đón nhận trong tương lai.

Hy vọng thông qua bài viết này, Bao Đi Học có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề học đại học từ xa và từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho tương lai của mình nhé!

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Đại học từ xa kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kinh Tế

Ngành Kế Toán

Chương trình học đại học từ xa kiểm toán

Ngành Kiếm Toán

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Quản Trị Nhân Lực

Ngành Quản Trị Nhân Lực

Đại Học Từ Xa Quản Trị Marketing

Ngành Quản Trị Marketing

Chương trình học đại học từ xa tài chính nhà nước 1

Ngành Tài Chính Nhà Nước

Đại học từ xa tài chính ngân hàng 2

Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Chương trình học đại học từ xa tài chính doanh nghiệp

Ngành Tài Chính Doanh Nghiệp

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Chuyên Ngành Bảo Hiểm

Chuyên Ngành Bảo Hiểm