Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kiểm Toán

Trong thời đại kinh tế xã hội ngày càng phát triển, ngành kiểm toán đang dần lên ngôi nhờ tính ứng dụng mà ngành mang lại. Những công việc trong ngành kiểm toán có sự phát triển ổn định, mức thu nhập cao cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở.

Chương trình học đại học từ xa kiểm toán

Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng có cơ hội được theo học ngành mình mong muốn vì lý do tài chính hay không có thời gian. Vậy Đại học từ xa Kiểm toán là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Chương trình học đại học từ xa kiểm toán
Đại học từ xa Kiểm toán

Giới thiệu về ngành kiểm toán

Giới thiệu về ngành kiểm toán
Ngành kiểm toán gắn bó chặt chẽ với nền kinh tế hiện đại

Ngành kiểm toán là một trong những lĩnh vực có sự gắn bó mật thiết với nền kinh tế hiện đại và toàn cầu hóa. Trong xu thế các doanh nghiệp ngày càng phát triển thì sẽ đi kèm với nhu cầu kiểm toán độc lập và kiểm toán nội bộ càng gia tăng.

Lĩnh vực đầu tư từ trong thị trường tăng trưởng đến đâu thì ngành kiểm toán mở rộng đến đó. Không những thế, bất kỳ nhà lãnh đạo tài chính và kinh doanh nào cũng cần được đào tạo về kiểm toán, đây như là bước đầu cho sự thành công trong sự nghiệp của họ.
Chương trình đào tạo Cử nhân Kiểm toán hệ từ xa của chung tôi sẽ cung cấp đầy đủ từ kiến thức nền tảng về quản trị, kinh tế, tài chính đến kiến thức chuyên sâu. Đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức để bạn hành nghề.

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh
Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT đã cho thể ghi danh học đại học

Đối tượng tuyển sinh đại học từ xa kiểm toán khá rộng và hầu như không giới hạn về trình độ. Chỉ cần bạn là công nhân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe để học tập. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng được một trong hai yêu cầu sau thì được ghi danh tham gia khóa học:

 • Đối tượng đã tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh đại học từ xa kiểm soát là xét tuyển trực tuyến. Bạn chỉ cần nộp tất cả hồ sơ theo yêu cầu vào hệ thống thì mọi việc từ ghi danh, đóng học phí,… đều thực hiện qua hệ thống trực tuyến của Học viện mà không cần đến tận nơi. Hơn hết, học viên đăng ký sẽ không phải tham gia bất kỳ kì thi nào. Có hai phương thức xét tuyển như sau:

1. Đối với chương trình đào tạo Cử nhân Xã hội học:

 • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển thông qua học bạ THPT hoặc xét tuyển theo điểm trung bình toàn khóa của hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng.
 • Điều kiện: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Hình thức tuyển sinh đại học từ xa là xét tuyển mà không cần thi

2. Đối với chương trình liên thông hoặc văn bằng 2

 • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành.
 • Điều kiện: có bằng tốt nghiệp Đại học, bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng ngành Kiểm toán hoặc ngành khác.

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo
Chương trình đào tạo đại học từ xa kiểm toán tương tự với hệ chính quy

Nội dung đào tạo đại học từ xa Kiểm toán dành cho học viên hệ đào tạo từ xa bao gồm đầy đủ kiến thức tương đương với chương trình hệ chính quy. Tuy nhiên, sơ đồ đào tạo sẽ theo hướng tiếp cận nghề nghiệp, tạo điều kiện cho học viên hoàn thành chứng chỉ sớm nhất để hành nghề.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có các môn kiến chung chung gồm: Tin học, nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lenin, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Luật kinh tế.

Toàn bộ chương trình đào tạo bao gồm 40 học phần, tương ứng với 180 tín chỉ (không bao gồm ngoại ngữ). Riêng đối với học viên chương trình văn bằng 2 sẽ được cắt giảm các môn học kiến thức chung. Cụ thể các học phần chuyên ngành như sau:

Giai đoạn học

Tên học phần

Nội dung đào tạo

Môn học kỹ năng học tập

1. Kỹ năng học tập

Cung cấp các kỹ năng cần thiết giúp người học làm chủ quá trình học tập, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cho việc học, phát triển bản thân và nghề nghiệp

Trang bị các kỹ năng cần thiết cho học viên trong suốt quá trình học tập như: sử dụng thành thạo hệ thống học từ xa, kỹ năng tự học, kỷ luật, phương pháp học, phát triển bản thân và nghề nghiệp,…

Chứng chỉ kế toán cơ bản

2. Kế toán và doanh nghiệp

3. Nguyên lý kế toán

4. Quản trị học

5. Thuế và HĐ kinh doanh

6. Kế toán tài chính 1

7. Kế toán chi phí

8. Tài chính doanh nghiệp 1

9. Thực hành kế toán 1

Cung cấp kiến thức chuyên môn ở mức độ cơ bản của ngành kế toán:

– Thực hành ghi chép sổ tài chính trên cơ sở phân tích, nhận dạng các giao dịch cơ bản

– Áp dụng kiến thức cơ bản về quản trị, thuế, tài chính để phục vụ công việc.

– Sử dụng bảng tính Excel và phần mềm kiểm toán

Chứng chỉ kế toán doanh nghiệp

10. Marketing căn bản

11. Kế toán tài chính 2

12. Kế toán quản trị

13. Hệ thống thông tin kế toán 1

14. Kế toán tài chính 3

15. Hệ thống thông tin kế toán 2

16. Kế toán và lập báo cáo thuế

17. Thực hành kế toán 2

Đảm bảo kiến thức chuyên môn cao của ngành trong doanh nghiệp, trang bị các kỹ năng:

– Hoàn thành công việc của một kế toán viên ở cả ba lĩnh vực: kế toán quản trị, kế toán tài chính và kế toán thuế.

– Ứng dụng thành thạo phần mềm kế toán cũng như bảng Excel.

Chứng chỉ kiểm toán cơ bản

18. Phân tích báo cáo tài chính

19. Kiểm toán 1

20. Quản trị nhân lực

21. Thống kê ứng dụng

22. Kiểm soát nội bộ

23. Kế toán tài chính quốc tế 1

24. Thực hành kiểm toán cơ bản

Bảo đảm năng lực chuyên môn về ngành kiểm toán ở mức độ sơ cấp. Đào tạo các năng lực cần có của một kiểm toán viên.

Môn Thực hành kiểm toán cơ bản sẽ gồm các kỹ năng tính toán, kiểm tra chứng từ, phân tích cơ bản và trình bày văn bản làm việc.

Chứng chỉ kiểm toán nâng cao

25. Kế toán tài chính quốc tế 2

26. Kiểm toán 2

27. Ngân hàng thương mại

28. Thanh toán quốc tế

29. Kiểm toán hoạt động

30. Kiểm toán thực hành

Bảo đảm kỹ năng chuyên môn ở cấp độ cao cấp. Học viên thực hành các thủ tục kiểm toán phức tại.

Môn Kiểm toán thực hành bao gồm các thủ tục và quy trình kiến toán những khoản mục cơ bản của báo cáo tài chính trên bộ hồ sơ thực tế được cung cấp.

Bằng Cử nhân kiểm toán

31. Thực tập

32. Luận văn tốt nghiệp

Học viên đi thực tập và làm báo cáo dưới sự hướng dẫn của giảng viên hướng dẫn

Hoàn thành luận văn tốt nghiệp

Bên cạnh đó, học viên còn được đào tạo ngoại ngữ, các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Các chuyên đề online miễn phí với các chuyên gia hàng đầu trong ngành kế toán cũng được tổ chức thường xuyên để học viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức lý thuyết lẫn thực tiễn.

Hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo
Hình thức đài học đại học từ xa hoàn toàn trực tuyến

Hình thức đào tạo đại học từ xa Kiểm toán theo phương thức học trực tuyến, thi trực tuyến. Hoạt động học tập trong suốt khóa học sẽ thực hiện 100% online, thông qua hệ thống e-learning. Trên hệ thống có đầy đủ video bài giảng, bài tập, phần mềm thi trắc nghiệm, thi tự luận vô cùng tiện lợi.
Thời gian đào tạo:

 • 2,5 năm đối với chương trình đào tạo văn bằng 2
 • 4 năm đối với chương trình Cử nhân Kiểm toán

Kinh phí đào tạo

Kinh phí đào tạo
Kinh phí đào tạo đại học từ xa rẻ hơn so với chính quy
 • Lệ phí hồ sơ xét tuyển: miễn phí
 • Học phí đào tạo dự kiến (bao gồm thực tập và khóa luận tốt nghiệp): 17.000.000 đồng/năm
 • Học phí đào tạo Tiếng Anh: 2.500.000 đồng/năm

Văn bằng được cấp

Văn bằng được cấp
Đại học từ xa Kiểm toán được cấp bằng Cư nhân giống chính quy

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học từ xa Kiểm toán, học viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Kiểm toán. Giá trị văn bằng hoàn toàn ngang bằng với hệ đào tạo chính quy.
Căn cứ theo Thông tư 27/2019/TT-Bộ GDĐT áp dụng từ ngày 1/2/2020, trên văn bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo nhằm phân biệt hệ học từ xa, chính quy hay liên thông. Điều này nhằm tạo sự công bằng trong cơ hội việc làm giữa các ứng viên với nhau. Bằng tốt nghiệp có hiệu lực vô thời giạn và trên phạm vi toàn quốc.

Tại sao lại chọn Đại học online?

Trên thực tế không phải ai cũng có khả năng theo học một lớp học offline. Vì để có thể học một lớp offline người học cần bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí như nhà ở, đi lại, ăn uống,… Và không phải ai cũng có thể dành toàn bộ thời gian cho việc học. Có nhiều lý do để bạn nên đại học từ xa Kiểm toán, sau đây là những lợi ích mà Đại học online mang lại cho bạn:

 • Tiết kiệm thời gian học tập

Nhiều người muốn trang bị cho mình một tấm bằng đại học, học cao hơn hay đơn giản là để thỏa mãn đam mê với. Tuy nhiên, đối với những người đã có gia đình, đang đi làm giờ hành chính thì rất khó để bỏ thời gian đến giảng đường. Đại học từ xa sẽ giải quyết được những vấn đề ấy, bạn có thể tranh thủ giờ giải lao tại công ty, sau khi tan ca,…bất kỳ khi nào bạn muốn. Việc tối ưu hóa thời gian rảnh rỗi cho việc học là điều nên làm. Bạn sẽ có trong tay một tấm bằng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn.

Tại sao lại chọn Đại học online?
Đại học online giúp tiết kiệm thời gian học tập mà không cần lên giảng đường
 • Tiết kiệm tiền bạc

Một trong những lý do mà được nhiều người quan tâm đến học từ xa là bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn. So với việc phải bỏ ra gần chục triệu đồng một năm trả tiền nhà, tiền ăn, xăng xe đi lại và hàng tá chi phí khác để đến lớp học. Thì đối với đại học từ xa bạn chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối internet bạn đã có thể học ở bất kỳ đâu. Vừa chẳng cần học xa nhà mà học phí dành cho đại học từ xa còn rẻ hơn rất nhiều so với đại học Chính quy.

 • Tính tương tác cao

Nhiều người nghĩ rằng học online không được tiếp xúc trực tiếp với học sẽ khó tương tác. Nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại ngày nay.

Thông qua hệ thống elearning và các trang mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng tương tác, nói chuyện với giảng viên cũng như trau đổi kiến thức các học viên khác. Bạn có thể tạo các nhóm học online để thảo luận và làm bài tập nhóm cùng nhau.

Ngoài ra, phần mềm học online có hỗ trợ micro, camera và tính năng tương tác cao , vì thế bạn sẽ có trải nghiệm giống hệt một lớp học truyền thống. Nhờ có công nghệ hiện đại mà hình thức đại học online trở nên vượt trội hơn rất nhiều.

 • Dễ dàng ôn tập kiến thức và quản lý lộ trình học lập

Trong suốt quá trình học, giảng viên và học viên sẽ sử dụng hệ thống e-learning để tương tác, học tập, theo dõi lộ trình học và lưu trữ dữ liệu học tập. Tài liệu các môn học cũng được cung cấp trên hệ thống elearning. Hệ thống còn có cái file bài tập cũng như những bài giảng, vì thể học viên sẽ dễ dàng ôn tập lại kiến thức tại nhà.

Bên cạnh đó, lộ trình học tập của học viên sẽ được thể hiện qua sơ đồ để học viên nắm được quá trình học của mình để có phương pháp học phù hợp.

Trong thời đại công nghệ 4.0, đại học từ xa dần khẳng định ưu thế của mình vì sự tiện lợi mà phương thức học mang lại. Hy vọng qua những thông tin về đại học từ xa Kiểm toán mà Bao Đi Học cung cấp, các bạn đã có thêm cho mình sự lựa chọn phù hợp cho chặng đường học tập của mình. Chúc các bạn sức khỏe và thành công hơn nữa trong tương lai .

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kinh Tế

Ngành Kinh Tế

Đại học từ xa kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kiểm Toán

Ngành Kế Toán

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Quản Trị Nhân Lực

Ngành Quản Trị Nhân Lực

Đại Học Từ Xa Quản Trị Marketing

Ngành Quản Trị Marketing

Chương trình học đại học từ xa tài chính nhà nước 1

Ngành Tài Chính Nhà Nước

Đại học từ xa tài chính ngân hàng 2

Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Chương trình học đại học từ xa tài chính doanh nghiệp

Ngành Tài Chính Doanh Nghiệp

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Chuyên Ngành Bảo Hiểm

Chuyên Ngành Bảo Hiểm