Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Xã Hội Học Tổ Chức Và Quản Lý Nhân Sự

Xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự , bạn đã bao giờ nghe đến ngành học này chưa? Đây là một lĩnh vực đào tạo đã không còn quá mới mẻ tại giảng đường đại học nhưng rất nhiều bạn ứng viên vẫn còn khá lạ lẫm khi nhắc đến ngành học này.

Chương trình học đại học từ xa xã hội tổ chức và quản lý nhân sự

Vậy xã hội học tổ chức quản lý nhân sự là gì? Học đại học từ xa xã hội học tổ chức quản lý nhân sự như thế nào? Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu những vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chương trình học đại học từ xa xã hội tổ chức và quản lý nhân sự
Đại học từ xa ngành xã hội học đang trở thành xu hướng hiện nay

Giới thiệu về ngành xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự

Trước khi tìm hiểu cụ thể về chuyên ngành xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự, chúng cần phải hiểu xã hội học là gì. Xã hội học là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về những vấn đề xoay quanh con người, giải thích và mô tả những hành vi xã hội, sự tương tác và mối liên hệ giữa những tổ chức, nhóm, tập thể trong xã hội…

Giới thiệu về ngành xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự
Quản trị nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng của xã hội học

Xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự là một chuyên ngành của Xã hội học với mục đích đào tạo những cử nhân có kiến thức, năng lực chuyên môn về những vấn đề có thể đáp ứng nhu cầu công việc của những doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tư nhân và nhà nước như:

 • Quản lý dự án xã hội.
 • Quản trị hành chính văn phòng.
 • Xã hội học tổ chức.
 • Luật lao động.
 • Quản trị nhân sự.
 • Hành vi tổ chức.

Là một ngành học có tính ứng dụng cao và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc cho doanh nghiệp, chính vì thế mà chúng tôi đã tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo thông qua chương trình đại học từ xa xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự tại Bao Đi Học.

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình đại học từ xa xã hội tổ chức và quản lý nhân sự tại Bao Đi Học hướng đến nhu cầu học tập cho những đối tượng:

 • Người trên 18 tuổi và đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc những hệ đào tạo khác tương đương.
 • Cử nhân đã tốt nghiệp đại học một ngành học khác.
 • Học sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, đã được công nhận và hoàn thành chương trình học THPT theo quy định của Nhà nước.
 • Nhân viên, cán bộ, người đã đi làm nhưng muốn trau dồi thêm kiến thức về xã hội học, tổ chức và quản lý nhân sự nhằm phục vụ cho quá trình làm việc tại đơn vị công tác.
Đối tượng tuyển sinh
Đại học từ xa phù hợp với rất nhiều ứng viên có nhu cầu học tập khác nhau

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hầu hết những chương trình đại học từ xa tại Bao Đi Học đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Kết quả xét tuyển sẽ được tính dựa vào điểm số năm lớp 12 của những môn được xét tuyển dùng để xét tuyển. Với hình thức tuyển sinh này, sinh viên không cần phải tham dự bất kỳ cuộc thi xét tuyển nào.
Theo hình thức, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Đối với ứng viên tốt nghiệp THPT hoặc những hệ đào tạo tương đương thì điểm học bạ trung bình năm lớp 12 của các môn xét tuyển phải đạt đủ điểm quy định năm đó.
 • Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng thì điểm xét tuyển chính là điểm chung toàn khóa trên bảng điểm ở mỗi bậc học (Cao đẳng, Đại học).
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Một số hồ cần thiết khi xét học bạ của hệ đào tạo đại học từ xa

Nội dung đào tạo

Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự tại Bao Đi Học được biên soạn và xây dựng một cách chỉnh chu nhằm đáp ứng được nhu cầu việc làm hiện nay trong xã hội. Nội dung đào tạo giúp sinh viên có thể trau dồi đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần có của một chuyên viên tổ chức và quản lý nhân sự.

Nội dung đào tạo
Nội dung đào tạo tại Bao Đi Học rất chi tiết và phù hợp với nhu cầu hiện nay
 • Kiến thức chuyên môn:
 • Lý thuyết đại cương và lịch sử hình thành của xã hội học thông qua những môn học như: Lý thuyết xã hội học đương đại, lịch sử về xã hội học.
 • Kiến thức về một số ngành khoa học xã hội, nhân văn có liên hệ với ngành học như: Nhân học, công tác xã hội, triết học…
 • Những kiến thức về chuyên ngành xã hội học chuyên ngành: Xã hội học về giới, xã hội học lối sống, xã hội học văn hoá, xã hội học tội phạm, xã hội học truyền thông đại chúng, xã hội học phát triển, xã hội học nông thôn, xã hội học đô thị, xã hội học kinh tế, xã hội học giáo dục.
 • Một số phương pháp nghiên cứu xã hội học: SPSS, phương pháp phân tích giới, thống kê xã hội, tin học ứng dụng trong xã hội học.
 • Kiến thức chuyên sâu về xã hội học: đào tạo theo 4 hướng chuyên sâu.
 • Những kiến thức bổ trợ khác: Công tác xã hội, tham vấn, giới và phát triển, quản lý dự án xã hội và phát triển cộng đồng.
 • Kỹ năng phục vụ công việc:
 • Tìm hiểu và phân tích vấn đề thông qua việc thiết kế nghiên cứu.
 • Kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức công việc.
 • Những biết và tìm hiểu các vấn đề xã hội.
 • Kỹ năng phân tích giới, kỹ năng công tác nhóm và cá nhân, kỹ năng xây dựng dự án.
 • Kỹ năng thu thập, xử lý và phân tích thông tin, dữ liệu (thống kê, phân tích nội dung, phương pháp nghiên cứu định lượng và định tính, SPSS…).

Hình thức đào tạo

Hệ đại học từ xa xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự được đào tạo theo hình thức trực tuyến và học online 100%. Đúng với tên gọi “đại học từ xa”, bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ học tập của mình dù đang ở bất cứ đâu , bất cư thời điểm nào .

Chương trình học này sẽ có thời gian đào tạo là 4 năm đối với sinh viên tốt nghiệp THPT và 3.5 năm với ứng viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng. Với hình thức học online 100%, sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc học tập nhưng vẫn có thể hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tương đương với hệ Đại học chính quy.

Hình thức đào tạo
Hình thức học online ngày càng phổ biến sau đại dịch Covid

Kinh phí đào tạo

Học phí đào tạo đại học từ xa xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự sẽ dao động từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng. Với chương trình đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng công việc, Bao Đi Học hàng năm mang đến thị trường tuyển dụng hàng nghìn nhân sự chất lượng được đào tạo bài bản.

Văn bằng được cấp

Sinh viên được đào tạo hệ đại học từ xa sẽ tốt nghiệp và được cấp bằng cử nhân xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự với giá trị tương đương hệ đại học chính quy. Với văn bằng được cấp, cử nhân sẽ nhân sẽ được nhận về những giá trị như sau:

 • Được hưởng tất cả những quyền lợi tương đương với cử nhân đại học chính quy khi làm việc tại những doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước.
 • Tiếp tục học văn bằng 2 những ngành học khác hoặc học các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và ngoài nước.
 • Sở hữu kỹ năng chuyên môn và có cơ hội nghề nghiệp, lộ trình thăng tiến như những bằng cử nhân khác.

ọn Đại học online?

Tại sao lại chọn Đại học online?
Đại học từ xa giúp bạn linh động hơn trong việc chọn thời gian và địa điểm học
 • Linh hoạt về thời gian: Đối với hình thức học đại học từ xa, bạn có thể tham gia vào lớp học ở bất kỳ nơi đâu và không phải gò bó đến lớp như hình thức học truyền thống.
 • Tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại và thời gian hơn hình thức học truyền thống rất nhiều. Do đó rất phù hợp với những người đã đi làm, bận rộn không có thời nhiều thời gian di chuyển hay các bạn học sinh, sinh viên có khoảng cách địa lý xa.
 • Chủ động trong việc học: Bạn có thể đăng ký thời gian học phù hợp với lịch trình cá nhân, đồng thời linh động trong việc chọn địa điểm học.
 • Không bỏ lỡ kiến thức: Nếu ngày hôm đó bạn bị kẹt công việc và không thể tham gia lớp học thì vẫn có thể xem lại bài học thông qua những video ghi lại bài giảng và không bỏ lỡ bất kỳ tiết học nào.

Hiện nay, hệ đại học từ xa đặc biệt là đại học từ xa xã hội học tổ chức và quản lý nhân sự luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những ứng viên bị hạn chế về chi phí và thời gian.
Tại Bao Đi Học, các chương trình đại học từ xa đều được đảm bảo chất lượng về đào tạo và giảng dạy, văn bằng có giá trị nhưng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về xã hội học chuyên ngành tổ chức và quản lý nhân sự, thông qua đó có thể đưa ra sự lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Đại học từ xa Xã hội học

Ngành Xã Hội Học

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Xã Hội Học Tổ Chức Và Quản Lý Nhân Sự

Ngành Công Tác Xã Hội

Chương Trình Học Đại Học Từ Xa Kinh Tế

Ngành Kinh Tế