Chương Trình Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản , nước ta mở ra nhiều cơ hội việc làm phong phú cùng với mức đãi ngộ, thu nhập cao. Do đó ngành Ngôn Ngữ Nhật đang rất hot.

Chương Trình Đạo Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Dẫn đến Ngành Ngôn ngữ Nhật dần được nhiều người quan tâm mong muốn theo học. Tuy nhiên, nhiều bạn hiện đang đi làm, đã có gia đình hay có con nhỏ vẫn muốn trau dồi thêm kiến thức cho bản thân nhưng lại có nhiều hạn chế khi đi học, thế thì đại học từ xa ngôn ngữ Nhật tại Bao Đo Học là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Giới thiệu về đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Giới thiệu về đại học từ Xa Ngôn Ngữ Nhật
Giới thiệu về đại học từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật là hệ đào tạo từ xa chất lượng cao, định hướng cho học viên những hiểu biết về đất nước , văn hóa, xã hội , kinh tế của nước Nhật Bản, kỹ năng về biên dịch, phiên dịch, hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ Nhật – từ đó có được trong tay nền tảng ngôn ngữ , ứng cử doanh nghiệp Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp Nhật Bản – tiền đề cho sự nghiệp phát triển sau này .

Hệ đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Nhật nhằm đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Nhật nắm vững các khiến thức cơ bản về ngôn ngữ học, phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp trong các lĩnh vực về tiếng Nhật.

Song song với kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, học viên còn tạo cơ hội rèn luyện phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực như: hiểu biết về đường lối quân sự và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của Đảng và nhà nước trong tình hình mới, thái độ và đạo đức phù hợp để làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ, khả năng thích nghi với những thay đổi liên tục của thời đại khoa học công nghệ và toàn cầu hóa,…

Học viên sẽ được đào tạo trở thành cử nhân ngôn ngữ có kiến thức sâu rộng trong mọi lĩnh vực như: xã hội, văn hóa, kinh tế và thương mại Nhật. Điều này sẽ giúp học viên có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và biết cách xử lý các vấn đề khi đi làm thực tế.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật, học viên sẽ có những kỹ năng có thể đảm bảo cho công việc sử dụng tiếng Nhật tại tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Nắm vững các cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực cụ thể như thương mại, kinh tế,….

Đối tượng tuyển sinh đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Đối tượng tuyển sinh đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật
Chỉ yêu cầu tối thiểu bằng THPT

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên thuộc một trong các trường hợp sau đây thì được ghi danh theo học đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật:

 • Đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên
 • Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Người có bằng tốt nghiệp Cao đằng nghề, Cao đẳng, Đại học có nhu cầu học liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật để có bằng tốt nghiệp cao đẳng thứ hai.

Đặc biệt, trong một số trường hợp cụ thể, Bao Đi Học sẽ xét tuyển các đối tượng đã có Chứng chỉ đại học đại cương ngành Ngôn ngữ Hàn do trường đại học ngoại ngữ hoặc một số trường đại học chuyên ngữ cấp cho. Bên cạnh đó, học viên có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật được ghi danh theo học liên thông lấy bằng cử nhân Ngôn ngữ Nhật. Những đối tượng này sẽ được miễn một số học phần trong sơ đồ đào tạo đã được đề ra dành cho Cử nhân Ngôn ngữ Nhật đào tạo từ xa.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Hình thức và điều kiện tuyển sinh đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật
Điều kiện tuyển sinh đơn giản

Hình thức tuyển sinh: tuyển sinh trên toàn quốc theo phương thức xét tuyển không cần phải thi tuyển.

Đối với chương trình liên thông, văn bằng 2:

 • Điều kiện tuyển sinh: có bằng tốt nghiệp trung cấp (phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc phải học vấn thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa TPHT theo quy định), cao đẳng hoặc đại học.
 • Hình thức thi tuyển: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT hoặc xét tuyển theo điểm trung bình chung học tập toàn khóa của hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học

Đối với chương trình đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Nhật:

 • Điều kiện tuyển sinh: đã tốt nghiệp THPT
 • Hình thức tuyển sinh: xét theo kết quả học bạ THPT hoặc xét tuyển theo điểm trung bình chung học tập toàn khóa của hệ trung cấp , cao đẳng hoặc đại học.

Nội dung đào tạo đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Chương Trình Đạo Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật
Nội dung đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật

Chương trình đào tạo đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật định hướng phát triển kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, nhằm đạo tạo học đặt được các trình độ sau:

 • Nắm vững kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ Nhật và sử dụng thành thạo, tạo phản xạ tốt với tiếng Nhật đạt bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam (tương đương với JLPT trình độ N2).
 • Có kiến thức cơ bản về tin học trong công việc chuyên môn
 • Có kiến thức tổng quát về văn hóa, xã hội Nhật Bản, mối quan hệ giữa văn hóa, xã hội Nhật Bản với Việt Nam. Góp phần phát triển khả năng thích ứng tốt, hòa nhập nhanh với môi trường Nhật Bản.
 • Có kiến thức và kỹ năng thực hành thông thạo trong lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, dịch thuận Nhật – Việt, Việt – Nhật.
 • Phát triển kỹ năng tự học, tạo nền tảng tốt cho quá trình tự học, nghiên cứu ở cấp độ học cao hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Ngoài ra còn tích lũy những phẩm chất và kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực dịch thuận Nhật ngữ.

Khối lượng kiến thức của Chương trình đào tạo đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật mà học viên phải theo học gồm có các môn kiến thức chung (đối với đối tượng học văn bằng 2 sẽ được giảm trừ các môn đại cương đã học ở văn bằng 1), kiến thức ngành, kiến thức chuyên ngành, kiến thức thực tập và tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Kiến thức chung:

Bao gồm các môn học về những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lenin, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin học văn phòng, quốc phòng – an ninh.

 • Kiến thức ngành:

Nắm vững các kiến thức và lý luận cơ bản về Từ vựng học, Ngữ âm học, Ngữ pháp học tiếng Nhật, so sánh và đối chiếu các bình diện ngôn ngữ,…

Hệ thống được các kiến thức cơ bản về con người, xã hội, lịch sử, đất nước, văn học Nhật Bản. Từ đó học viên có thể giao tiếp thành thạo trong môi trường bản xứ, hỗ trợ cho công việc phiên dịch,…

 • Kiến thức chuyên ngành:

Nắm vững kiến thức chuyên sâu về lý thuyết dịch thuận, các kiến thức khác có liên quan về hoạt động biên dịch và phiên dịch, các phương pháp và các kỹ thuật trong quá trình dịch thuật, phát triển kỹ năng nhiều loại hình dịch thuật khác như: dịch song song, dịch nối tiếp, dịch nghe nhìn,….

Vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa để thực hành tác nghệp biên – phiên dịch trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thương mại, kinh tế, du lịch, báo chí,…

 • Kiến thức thực tập và tốt nghiệp

Vận dụng các kiến thức đã tích lũy trong quá trình học vào công việc thực tiễn tại các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Tổng hợp kiến thức lý thuyết và thực tiễn để thực hiện một đề tài nghiên cứu thuộc nhóm ngành đào tạo dưới sự định hướng của giảng viên.

Các kỹ năng Bao Đi Học đào tạo cho học viên khi theo học đại học Ngôn ngữ Nhật;

 • Kỹ năng nghe: Hiểu và ghi nhớ tốt các nội dung nghe nhiều lĩnh vực trong đời sống. Cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao được diễn đạt bằng tiếng Nhật, số lượng từ vựng phong phú. Đặc biệt, luyện nghe với những nội dung tin tức, bài thuyết trình, bài phát biểu để áp dụng được trong thực tế.
 • Kỹ năng nói: sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong hoạt động giao tiếp xã hội và các lĩnh vực chuyên môn.
 • Kỹ năng đọc: có thể đọc nhanh, đọc lướt để tìm kiếm, chắt lọc thông tin, hay đọc kỹ để hiểu chi tiết văn bản dài, phức tạp về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục, công nghệ,…, cung cấp khối lượng từ vựng đa dạng.
 • Kỹ năng viết: sử dụng đúng cấu trúc câu, từ ngữ, diễn đạt thông tin cần một cách rõ ràng, dễ hiểu và logic. Nắm được và vận dụng thành thạo văn phong tiếng Nhật, thực hành trình bày bài chi tiết, trình bày bố cục trong đời sống hằng ngày hay cả các loại văn bản chuyên môn như thư tín, thương mại, hợp đồng,….

Nội dung chương trình đào tạo chi tiết đại học Ngôn ngữ Nhật bao gồm 140 tín chỉ.

Hình thức đào tạo đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Hình thức đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật
Hình thức đào tạo online 100%

Chương trình đào tạo đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật được đào tạo theo hệ thống tín chỉ, chương trình học thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng. Lớp học trực tuyến (online), hình thức thi trực tuyến hoàn toàn không cần lên giảng đường.

Thời gian đào tạo ngành đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Chương Trình Đạo Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật
Thời gian đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật
 • 4 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp THPT
 • 3 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp trái ngành (đăng ký học liên thông trái ngành lên Đại học)
 • 2,5 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp đúng ngành hoặc Cao đẳng trái ngành
 • 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng đúng ngành (đăng ký học liên thông đại học đúng ngành)hoặc Đại học trái ngành (học văn bằng 2 đại học).

Kinh phí đào tạo đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Chương Trình Đạo Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật
Kinh phí đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật

Lệ phí xét tuyển: 300.000 đồng/hồ sơ (Lệ phí không hoàn lại)

Học phí dự kiến cho các môn chuyên ngành và khóa luận tốt nghiệp: 408.000 đồng/ tín chỉ

Kinh phí đào tạo dự kiến Đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật: 17.000.000 đồng/năm học

Văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật

Văn bằng được cấp đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật
Văn bằng được cấp đại học từ xa Ngôn Ngữ Nhật có giá trị không khác chính quy

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cử nhân Ngôn ngữ Nhật. Bằng Cử nhân Ngôn ngữ Nhật là bằng chuẩn tương đương với bằng đào tạo hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng vô thời hạn có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc.

Trên văn bằng không ghi hình thức đào tạo phân biệt giữa chính quy và từ xa, thực hiện theo thông tư 27/2019/TT-Bộ GDĐT áp dụng từ ngày 01/03/2020. Điều đó có nghĩa là văn bằng có giá trị sử dụng như nhau, không phân biệt loại đào tạo cũng như hệ đào tạo .

Tại sao lại chọn Đại học online ngành Ngôn Ngữ Nhật?

Chương Trình Đạo Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật
Tại sao lại chọn Đại học online ngành Ngôn Ngữ Nhật?

Khái niệm đại học từ xa giờ không còn trở nên xa lạ với giới trẻ. Với xu hướng phát triển của công nghệ đi kèm với nhu cầu mở rộng kiến thức, bằng cấp, đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật sẽ mang lại nhiều trải nghiệp tuyệt cho học viên như:

 • Có bằng cấp mà không cần đi học tại trường

Một trong những tiện ích cần phải nhắc đến đầu tiên của học đại học từ xa là ai cũng có thể có trong tay một tấm bằng đại học ; với cả những đối tượng có nhu cầu học thêm văn bằng hai. Chương trình học cực kì tiện lợi lại còn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Chỉ cần bạn có một thiết bị điện tử như laptop, điện thoại thông minh có kết nối internet đã có thể dễ dàng học mọi lúc mọi nơi. Bạn không bị gò bó về mặt thời gian mà có thể linh hoạt giờ học.

 • Chủ động thời gian, địa điểm học, không cần đến lớp

Dù bạn đã có công việc làm hành chính, là mẹ bỉm, đã có gia đình bạn vẫn có thể tham gia học đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật. Vì tất cả quá trình học được học dưới hình thức trực tuyến bạn có thể học bất kỳ đâu mà bạn muốn. Tài liệu, bài giảng được lưu sẵn trên hệ thống E-learning thì thế bạn có thể linh động thời gian học của mình. Hãy trích một khoảng thời gian nhỏ trước khi đi ngủ, sáng sớm, giờ nghỉ trưa ở công ty để học nhé.

 • Phù hợp với nhiều đối tượng, mục đích học khác nhau

Chương trình đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật phù hợp với mọi trình độ học vấn, mọi đối tượng. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT thì đều có chương trình đào tạo phù hợp cho bạn tham gia học.

 • Tiết kiệm chi phí

Việc học từ xa sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khác như chi phí đi lại, nhà ở, cơ sở vật chất,… Tiết kiệm một khoảng tiền tương đối cho học viên. Mọi giáo trình hay video học tập đều được lưu trên hệ thống online, vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều lần, bất kể khi nào.

Chi phí học đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật chỉ tương đương với số tiền mà bạn phải bỏ ra khi học tại các trung tâm tiếng Nhật. Ngoài ra, học phí chỉ bằng 1/3 so với việc học theo hệ Chính quy và một số trung tâm có chi phí cao khác mà sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng Cử nhân Ngôn ngữ Nhật có giá trị ngang với Chính quy.

 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với đội ngũ giáng viên giỏi

Đội ngũ giảng viên tại đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật đều xuất thân từ các giảng viên có tiếng tại các trường đại học Chính quy trên cả nước. Bên cạnh đó, Bao Đi học cũng có đội ngũ giảng viên là người bản xứ giảng dạy, từ đó giúp bạn tiếp xúc thực tế hơn với môi trường giao tiếp Nhật Bản , cơ hội giao tiếp với người bản xứ và mở rộng kiến thức về văn hóa của Xứ phù tang. Trong một lớp có giảng viên người Nhật sẽ thêm một giảng viên người Việt để trợ giảng cho học viên trong suốt quá trình học.

Bao Đi Học hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo đại học từ xa Ngôn ngữ Nhật. Mong rằng bạn đã có thêm lựa chọn cho mình trong tương lai, hứa hẹn đây sẽ là một chương trình học tiện ích, tiết kiệm và hiệu quả mà bạn và nhiều người sẽ lựa chọn.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học đại học từ xa ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Ngành Ngôn Ngữ Pháp

Đại học từ xa ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn Ngữ Trung

Đối tượng tuyển sinh

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Ngành Tiếng Nhật Thương Mại

Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Ngành Tiếng Đức Thương Mại

Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Tiếng Anh Truyền Thông

Ngành Tiếng Anh Truyền Thống

Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Ngôn Ngữ Nhật

Ngành Tiếng Anh Hàng Không

Tìm hiểu về ngành biên - phiên dịch tiếng Anh - Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Ngành Biên – Phiên Dịch Tiếng Anh

Đại học từ xa lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Ngành Lý Luận và Giảng Dạy Tiếng Anh