Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng Từ Xa Đối Với Xã Hội Hiện Nay

Sự đầu tư quyết liệt từ các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy, việc học tiếng Nhật trở thành một lựa chọn ưa thích trong các kỳ tuyển sinh. Đây là ngành học nổi bật như thế nào? Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật, sinh viên có thể làm gì? Làm việc ở địa điểm nào? Thu nhập bao nhiêu? Bài viết sau đây của Bao Đi Học sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về chuyên ngành này và ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng từ xa.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật là gì?

Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng Từ Xa Đối Với Xã Hội Hiện Nay
Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Mã ngành: 7220209

Chuyên ngành Nhật ngữ tập trung nghiên cứu phương pháp và kỹ thuật học tiếng Nhật áp dụng trong công việc cũng như đời sống hàng ngày, đồng thời khai thác lịch sử, văn hóa và con người nước Nhật Bản.

Khi theo đuổi chuyên ngành này, sinh viên sẽ học được kiến thức chắc chắn và bao quát về Nhật ngữ. Bên cạnh đó, họ cũng tiếp cận các thông tin bổ ích về Nhật Bản, như địa lý, lịch sử, chính sách, kinh tế-xã hội, giáo dục và văn học. Tốt nghiệp chuyên ngành Nhật ngữ, sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo (tương đương cấp độ 5/6 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam; tương đương JLPT N2) trong lĩnh vực phiên dịch, thương mại, giảng dạy tiếng Nhật và các lĩnh vực chuyên ngành khác yêu cầu sử dụng tiếng Nhật.

Xem thêm các ngành đào tạo cao đẳng từ xa liên quan:

Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Ngôn Ngữ Nhật Bản Từ Xa

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Bản Học Trường Nào? Thi Khối Gì?

Ưu điểm của hệ Cao đẳng từ xa ngành Ngôn Ngữ Nhật

 • Tính linh hoạt trong việc chọn lựa thời điểm học tập phù hợp với yêu cầu cá nhân: dễ dàng cân bằng giữa nghề nghiệp và sinh hoạt, học viên có khả năng kết hợp học tập và công việc, đồng thời tận dụng thời gian rảnh rỗi để nâng cao kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm.
 • Thuận tiện trong mọi tình huống, vị trí địa lý và không gian: học viên không cần tới trường lớp để tham dự các buổi học mặt đối mặt, mà thay thế bằng việc học trực tuyến, giúp tiết kiệm chi phí di chuyển và giảm bớt khoảng cách địa lý.
 • Khối lượng kiến thức sẽ được cung cấp và truyền đạt đầy đủ, đồng thời học viên có thể dễ dàng xem lại các bài giảng một cách tiện lợi.
 • Bằng cấp Đại học thông qua hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng cấp hệ chính quy: khi tham gia hệ đào tạo từ xa, bạn có thể giảm thiểu thời gian để đạt được bằng Đại học trong thời gian ngắn nhất.

Hệ Cao đẳng từ xa còn phù hợp với:

Công nhân đang tìm kiếm sự thay đổi trong công việc hiện tại hoặc những người muốn tăng thêm thu nhập và cơ hội thăng tiến mà không biết hướng đi tiếp theo, việc thay đổi là điều cần thiết. Hệ thống giáo dục từ xa có thể cung cấp một chương trình học linh hoạt, giúp họ tiếp tục làm việc và phát triển kỹ năng.

Sinh viên muốn chuyển ngành đang cảm thấy bối rối với lựa chọn ngành nghề tại đại học, việc chuyển sang học từ xa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và năng lượng. Đây là giải pháp hiệu quả để bạn có thể theo đuổi ngành nghề phù hợp hơn.

Đối với những học sinh vừa tốt nghiệp THPT gặp khó khăn trong việc tìm trường đại học chất lượng hoặc không đạt điểm chuẩn, học từ xa là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn ở vùng xa, không muốn rời xa gia đình hoặc hoàn cảnh không cho phép, hệ thống giáo dục từ xa sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng từ xa ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng Từ Xa Đối Với Xã Hội Hiện Nay
Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng từ xa ngành Ngôn ngữ Nhật

Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Hình thức tuyển sinh

 • Xét học bạ lớp 12 (Không thi tuyển)
 • Mọi công dân không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Tối thiểu đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tính đến thời điểm dự tuyển

Hồ sơ tuyển sinh

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng 1 trong các giấy tờ sau Bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời TC, CĐ, ĐH
 • 02 Bản sao công chứng bảng điểm, THCS, THPT, TC, CĐ, ĐH
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND thì nộp kèm theo
 • 04 ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem

Chi tiết về ngành Ngôn Ngữ Nhật của hệ Cao đẳng từ xa

Nội dung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật nhằm trang bị cho học viên những kỹ năng thiết yếu trong việc sử dụng tiếng Nhật hiệu quả tại các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan liên quan. Mục tiêu của chương trình là giúp người học thành thạo việc áp dụng tiếng Nhật trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Bao gồm các môn học đa dạng và chuyên sâu, giúp người học phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ Nhật. Học viên sẽ được học cách nghe, nói, đọc và viết tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp, cũng như tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và địa lý Nhật Bản.

Ngoài ra, chương trình còn giảng dạy về ngữ âm học, ngữ pháp tiếng Nhật, và một số môn học văn học Nhật Bản cơ bản. Để tăng tính thực tiễn, chương trình cũng đưa vào giảng dạy các môn liên quan đến ngôn ngữ báo chí và kỹ năng nghe tin tức tiếng Nhật.

Qua quá trình học tập, người học không chỉ nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn hiểu rõ hơn về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản, từ đó có thể ứng dụng linh hoạt vào công việc của mình.

Phương thức đào tạo

Học từ xa, trực tuyến 100%

Thời gian đào tạo

Các thí sinh THPT hoặc trình độ trung cấp trúng tuyển học 4 năm.

Cao đẳng chính quy hoặc “cử nhân thực hành” đúng ngành tuyển học 2 năm; nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh, Quản trị, Quản lý, Kinh tế học học 2,5 năm.

Văn bằng cao đẳng nước ngoài cần công nhận theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, học theo chương trình tương ứng.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng từ xa

Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng Từ Xa Đối Với Xã Hội Hiện Nay
Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng từ xa

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có khả năng đảm nhận nhiều vị trí công việc đa dạng như sau:

Biên – Phiên dịch viên, Biên tập viên, Phóng viên: Các công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao trong việc dịch thuật, biên soạn và truyền thông.

Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại: Hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại và giao tiếp trong các doanh nghiệp, tổ chức.

Giáo viên tiếng Nhật, Nghiên cứu viên: Dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Nhân lực làm việc trong lĩnh vực thương mại và các lĩnh vực khác có sử dụng tiếng Nhật: Phục vụ nhu cầu giao dịch, đàm phán giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Chuyên viên Marketing tiếng Nhật: Tổ chức sự kiện, thực hiện giao dịch thương mại, quản lý website, Fanpage tiếng Nhật.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản: Đảm nhận việc đàm phán, đặt chữ ký trên các hợp đồng quan trọng giữa công ty Việt Nam và Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản: Với trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn, sinh viên có thể tìm việc làm tại thị trường Nhật Bản trong các lĩnh vực như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn, v.v.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại:

 • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản.
 • Các công ty 100% vốn Nhật Bản hoặc liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản.
 • Các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.
 • Đài truyền hình, công ty truyền thông.
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ.

Chứng chỉ và bằng cấp Cao đẳng từ xa ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bằng Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật

Có giá trị tương đương bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, Thi công chức, XÉT BẬC LƯƠNG theo quy định nhà nước

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng từ xa

Mức thu nhập trong ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ tùy thuộc vào vị trí công tác và khả năng, chuyên môn của mỗi ứng viên. Học ngôn ngữ Nhật không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học 4 năm, sinh viên cũng có thể bắt đầu công việc với mức thu nhập khá tốt.

Ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thường có mức thu nhập trung bình từ 500 – 800 USD/tháng (tương đương 11-17 triệu /tháng).

Những cá nhân đảm nhận vị trí quản lý hoặc trợ lý và có kinh nghiệm thì có thể dự kiến thu nhập trung bình là khoảng 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu /tháng).

Ứng viên có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm trở lên, mức thu nhập trung bình đạt được có thể là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu /tháng).

Những tố chất để học ngành Ngôn Ngữ Nhật hệ Cao đẳng từ xa.

Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng Từ Xa Đối Với Xã Hội Hiện Nay
Những tố chất để học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng từ xa.

Để thành công trong việc học ngoại ngữ Nhật Bản, việc sở hữu một số phẩm chất sau đây là điều cần thiết:

 • Sự tập trung cao độ: Việc nắm vững tiếng Nhật đòi hỏi tinh thần tập trung cao độ để học tập và tổ chức các từ vựng, ngữ pháp, cũng như cách thức diễn đạt phù hợp.
 • Khả năng tự học tốt: Do tiếng Nhật chứa nhiều khía cạnh phức tạp, học viên cần phải có khả năng tự học và tự kiểm tra hiệu quả để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.
 • Sự yêu thích và đam mê tiếng Nhật: Để giữ vững động lực trong quá trình học tập, học viên phải thật sự yêu thích và say mê tiếng Nhật, điều này sẽ giúp duy trì sự tập trung và khả năng tự học.
 • Sự chăm chỉ và kiên trì: Việc học tiếng Nhật đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì, học viên cần dành thời gian để học bài, luyện tập và vận dụng kiến thức một cách có hiệu quả.
 • Sự tư duy logic: Để hiểu và áp dụng các ngữ pháp cũng như cách thức diễn đạt phù hợp, học viên cần phải có kỹ năng tư duy logic và phân tích tốt.

Làm thế nào học tốt ngành Ngôn Ngữ Nhật hệ Cao đẳng từ xa

Nắm bắt kỹ năng ngoại ngữ, như tiếng Nhật, đòi hỏi sự kiên trì, không ngừng học tập, luyện tập và thực hành. Chúng ta cần dũng cảm đối diện với những sai lầm, rút kinh nghiệm và không che giấu điểm yếu để tiến bộ. Sau đây là một số vấn đề cần quan tâm khi học tiếng Nhật.

Bảng chữ cái: Để nắm vững phát âm, bạn cần lắng nghe và phát âm chính xác từng chữ cái. Điều này đặc biệt quan trọng với các hàng chữ cái như た (TA)、ら(RA)、が(GA), vì việc phát âm chưa chuẩn có thể dẫn đến nhầm lẫn. Bạn cũng nên chú ý luyện phát âm các từ có các chữ cái liền kề nhau, ví dụ như 食べられる、食べさせられる.

Trọng âm, ngữ điệu: Tiếng Nhật không nhấn mạnh trọng âm và ngữ điệu như tiếng Anh. Khi phát âm, bạn chỉ cần đảm bảo rõ ràng và chính xác, không cần phải cố gắng phát âm nhẹ nhàng.

Kỹ năng nghe và nói: Để cải thiện kỹ năng nghe, hãy để tai bạn làm quen với tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, không cần chú ý hiểu rõ nghĩa. Bạn có thể bật ti vi hoặc nhạc tiếng Nhật để thư giãn. Đối với kỹ năng nói, hãy nỗ lực nói tiếng Nhật khi có cơ hội và tự tạo cơ hội luyện tập, chẳng hạn như đứng trước gương để tự rèn luyện.

xem thêm các ngành cao đẳng từ xa tại bao đi học