Thông Báo Tuyển Sinh Ngành Ngôn Ngữ Nhật – Học Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì ?

học ngôn ngữ nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất tại khu vực châu Á và được các bạn trẻ chuyên dùng. Học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tại Việt Nam được xem là một lựa chọn tiềm năng và thành công trong xu hướng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Nhật ngữ đang là một trong những ngôn ngữ “hot” được nhiều bạn trẻ yêu thích , là một hướng đi có triển vọng.

Bao Đi Học xét tuyển liên tục chương trình đào tạo Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Nhật toàn quốc !

Ngành học Ngôn ngữ Nhật

  • Mã xét tuyển : PHBDJAPH01

Chỉ tiêu : 260

Học phí cho chương trình đào tạo từ xa dự kiến : 17 triệu đồng / năm.

Phương thức Tuyển sinh ngành học Ngôn ngữ Nhật

Năm 2023, Bao Đi Học xét tuyển thẳng các trường hợp như sau :

Đối với chương trình đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Nhật:

  • Xét tốt nghiệp THPT

Xét theo kết quả học bạ THPT hoặc xét tuyển theo điểm trung bình chung học tập toàn khóa của hệ trung cấp , cao đẳng hoặc đại học.

Đối với chương trình liên thông, văn bằng 2:

  • Xét tốt nghiệp trung cấp (phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc phải học vấn thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa TPHT theo quy định), cao đẳng hoặc đại học.

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT hoặc xét tuyển theo điểm trung bình chung học tập toàn khóa của hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học

Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành khoa học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, ngành này còn bao gồm các cuộc nghiên cứu về lịch sử, văn hóa và con người của Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào.

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản có thể giúp cho các sinh viên có kiến ​​thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, xã hội, kinh tế và nghệ thuật của Nhật Bản. Các sinh viên có thể tìm hiểu về cách sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày, đọc hiểu văn bản, viết các loại tài liệu và nói tiếng Nhật trong các tình huống khác nhau.

Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Nhật còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng giao tiếp, phán xử, quản lý, quản trị và giải quyết vấn đề, giúp họ trở thành những người chuyên nghiệp và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Những kỹ năng này cũng giúp sinh viên có thể thích nghi và hòa nhập dễ dàng trong môi trường công sở và trong các tình huống giao tiếp khác nhau.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật Bản không chỉ giúp sinh viên có kiến ​​thức chuyên sâu về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, mà còn giúp rèn luyện các kỹ năng quan trọng và giá trị trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đào tạo Online từ xa

Chương trình đào tạo Đại học từ xa ngôn ngữ Trung là một cách học tập hoạt động và thuận lợi cho các sinh viên muốn tiếp tục học tập mà không cần đến trường. Với hình thức đào tạo tạo học tập này, sinh viên không cần phải đến trường nhưng vẫn có thể học tập được, theo kịp tiến độ và nhận bằng giá trị tương tự với bằng đại học chính quy.

Tuy nhiên, để học tập hiệu quả trong hình thức học từ xa, các bạn học viên cần phải tự quản lý thời gian, tập trung và tích cực tham gia các hoạt động học tập và thảo luận với giảng viên và các bạn học viên khác.

Sinh viên học ngôn ngữ Nhật được đào tạo nội dung như thế nào ?

Kiến thức chung:

Bao gồm các môn học về những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lenin, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin học văn phòng, quốc phòng – an ninh.

Kiến thức ngành:

Các kiến thức và lý luận cơ bản về Từ vựng học, Ngữ âm học, Ngữ pháp học tiếng Nhật, so sánh và đối chiếu các bình diện ngôn ngữ,…

Hệ thống được các kiến thức cơ bản về con người, xã hội, lịch sử, đất nước, văn học Nhật Bản. Từ đó học viên có thể giao tiếp thành thạo trong môi trường bản xứ, hỗ trợ cho công việc phiên dịch,…

Kiến thức chuyên ngành:

Nắm vững kiến thức chuyên sâu về lý thuyết dịch thuận, các kiến thức khác có liên quan về hoạt động biên dịch và phiên dịch, các phương pháp và các kỹ thuật trong quá trình dịch thuật, phát triển kỹ năng nhiều loại hình dịch thuật khác như: dịch song song, dịch nối tiếp, dịch nghe nhìn,….

Vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa để thực hành tác nghệp biên – phiên dịch trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thương mại, kinh tế, du lịch, báo chí,…

Kiến thức thực tập và tốt nghiệp

Vận dụng các kiến thức đã tích lũy trong quá trình học vào công việc thực tiễn tại các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Tổng hợp kiến thức lý thuyết và thực tiễn để thực hiện một đề tài nghiên cứu thuộc nhóm ngành đào tạo dưới sự định hướng của giảng viên.

Nội dung chương trình đào tạo chi tiết đại học Ngôn ngữ Nhật bao gồm 140 tín chỉ.

Thời Gian Đào Tạo Ngành Học Ngôn ngữ Nhật

  • 3,5 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp THPT

3 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp trái ngành (đăng ký học liên thông trái ngành lên Đại học)

2,5 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp đúng ngành hoặc Cao đẳng trái ngành

2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng đúng ngành (đăng ký học liên thông đại học đúng ngành)hoặc Đại học trái ngành (học văn bằng 2 đại học).

Hồ Sơ Tuyển Sinh

Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trung tâm).

  1. Sơ yếu lý lịch cá nhân (có xác nhận của xã phường, chính quyền địa phương).

01 bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm (có công chứng chứng thực).

01 bản sao giấy khai sinh.

01 bản sao căn cước công dân/chứng minh nhân dân (có công chứng).

02 ảnh thẻ cá nhân 3×4.

Giấy tờ xét ưu tiên (nếu có).

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra làm gì ? Cơ hội việc làm của ngành ?

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn. Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bao gồm:

  • Làm trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.

Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón khách du lịch người Nhật Bản.

Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hiện các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty tiếng Nhật.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có, bạn có thể đi du học, du lịch và tìm việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn.. .

Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được yêu cầu của những vị trí công việc này, các sinh viên cần phải tích lũy môn học kiến ​​thức chuyên sâu, kỹ năng giao tiếp và tư vấn tốt, có tư duy sáng tạo và sáng tạo. thái độ làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng là một yếu tố quan trọng để có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc khác nhau và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Với cơ hội làm việc đa dạng và phong phú, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật có thể có được sự nghiệp ổn định và thu nhập cao trong tương lai.

Bao Đi Học Tuyển sinh liên tục ngành học Ngôn ngữ Nhật. Nhận hồ sơ tại

  • .

..

..

Thông tin liên hệ :

  • SĐT: 090. 220. 1930

Email: tuyensinhbaodihoc@gmail.com

Website : baodihoc.com

Chat Ngay Zalo
0777.094.013