Những Thông Tin Cần Tìm Hiểu Khi Muốn Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Với sự ảnh hưởng và phát triển mạnh của nền kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đã tác động lớn nhỏ đến thị trường Việt Nam. Sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản đã tạo cơ hội việc làm mở rộng cho các bạn trẻ.

 Trước sự đãi ngộ tốt, mức lương cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật, ngành ngôn ngữ Nhật đã nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu thêm về ngành này nhé !
Những Thông Tin Cần Tìm Hiểu Khi Muốn Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật
Ngành ngôn ngữ Nhật có gì thu hút nguồn nhân lực trẻ

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì ?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học giúp các bạn sinh viên tiếp cận gần đến với kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản. Thông qua ngành học này, các bạn trẻ có cơ hội sử dụng thông thạo tiếng Nhật, tìm hiểu rõ nét hơn về xứ sở Phù Tang. Ngoài các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng về thuyết trình, hướng dẫn du lịch, thương mại, kỹ năng làm việc nhóm,..

Sinh viên tại Bao Đi Học được trang bị kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong, dịch thuật để thực hiện được 4 kỹ năng. Sinh viên được trang bị thêm kiến thức về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức về kinh tế, tài chính, ngân hàng, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu,.. để tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đa phần các bạn khi mới tiếp cận đến ngôn ngữ Nhật sẽ nhận định đây là ngôn ngữ khó. Tuy nhiên vì tính phổ biến và cơ hội việc làm rộng mở cho những ai thông thạo tiếng, đây cũng là cách giúp các bạn khai thác và thể hiện bản thân mình trong những thử thách.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì ?
Cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ Nhật

Thuộc một trong khối ngành ngoại ngữ, ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang xét tuyển chủ yếu ở 8 tổ hợp là:

 • Khối A1: Tổ hợp môn Toán – Lý – Anh
 • Khối D: Tổ hợp Toán – Văn – Anh
 • D01: Văn – Toán – Tiếng Anh
 • D06: Văn – Toán – Tiếng Nhật
 • D96: KHXH – Toán – Tiếng Anh
 • D78: KHXH – Văn – Tiếng Anh

Ai phù hợp theo học ngành ngôn ngữ Nhật

Với cơ hội việc làm mở rộng cùng những yêu cầu khắt khe của ngành, không phải ai cũng có thể chịu đựng được những áp lực trong môi trường văn hóa Nhật. Vì vậy, dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn cân nhắc về bản thân xem có phù hợp với ngành ngôn ngữ Nhật không nhé!

 • Bản thân có năng khiếu về ngoại ngữ: Bạn có đam mê mãnh liệt với ngôn ngữ, yêu thích tiếng Nhật cũng như văn hóa, con người Nhật Bản. Điều này góp phần giúp bạn có thêm nguồn động lực để phát huy năng lực của bản thân và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.
 • Kiến thức rộng, ham học hỏi: Ngành ngôn ngữ Nhật tạo cho bạn cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp, tập đoàn quốc gia khác nhau. Do đó, bạn phải luôn nâng cấp bản thân bằng vốn kiến thức về văn hóa, xã hội, đó sẽ là một lợi thế giúp bạn làm việc trong các môi trường khác nhau.
 • Siêng năng, cần cù: Đây cũng là đức tính tốt trong con đường học ngôn ngữ, giúp bạn cố gắng và nỗ lực đạt được kết quả rèn luyện tốt trong việc học ngôn ngữ
 • Tác phong chuyên nghiệp: Đúng giờ, tác phong chỉnh chu là một trong những tiêu chí khi làm việc trong môi trường của doanh nghiệp Nhật Bản. Nó giúp thể hiện được thái độ, tinh thần làm việc của bạn.
 • Bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp: Giúp bạn tự tin đương đầu với các thử thách trong công việc, đây là yếu tố cần thiết để thành công trong nghề.
Ai phù hợp theo học ngành ngôn ngữ Nhật
Các yêu cầu phù hợp cho người học ngành ngôn ngữ Nhật

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ nhật là gì ?

Trong những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư nước ngoài chiến lược quan trọng của kinh tế Việt Nam. Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ kế hoạch và đầu tư ước tính có khoảng 3000 dự án với số vốn hơn 40 tỷ USD tại Việt Nam, như vậy có thể thấy cơ hội việc làm rộng lớn cho các bạn trẻ. Các vị trí có thể đảm nhiệm trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh Nhật Bản bao gồm:

 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật: Các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty liên doanh Nhật Bản cần yêu cầu phiên dịch các văn bản dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại. Các buổi gặp mặt đối tác cũng cần các phiên dịch viên để giúp giao lưu và trao đổi công việc.
 • Chuyên viên Marketing: Tổ chức các sự kiện, thực hiện các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý chiến dịch, website, fanpage tiếng Nhật. Chuyên viên làm việc với bên tổ chức sự kiện giữa 2 nước, đảm bảo chung công việc hoạt động truyền thông giữa các chi nhánh.
Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ nhật là gì ?
Các công việc dành cho ngành ngôn ngữ Nhật
 • Hướng dẫn viên du lịch: Cơ hội dẫn các đoàn khách nước Nhật du lịch tại Việt Nam và ngược lại. Giúp giới thiệu trao đổi văn hóa của 2 đất nước cho khách du lịch.
 • Làm việc tại Nhật Bản: Có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tư vấn. Hoặc đi du lịch tại Nhật Bản.
 • Giảng viên, trợ giảng tiếng Nhật: Giảng dạy ngôn ngữ cho các bạn trẻ có cùng đam mê tìm hiểu về văn hóa, xã hội, đất nước Nhật Bản. Trợ giảng tại các trung tâm tiếng Nhật, các trường Đại học, Cao đẳng,…

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Mức lương ở thời điểm hiện tại của ngành ngôn ngữ Nhật sẽ phù hợp tùy vào vị trí làm việc, kỹ năng chuyên môn, năng lực của bạn. Với ngành ngôn ngữ Nhật thì bạn chưa cần học đến hết đại học đã có một mức lương khá ổn định cho bạn.

 • Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì mức lương sẽ rơi vào khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng
 • Đối với các bạn đã có kinh nghiệm đi làm ở mức quản lý, trợ lý. Hoặc kinh nghiệm 2 năm kèm bằng cấp về tiếng có mức lương trung bình từ khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng.

Có thể thấy, ngành ngôn ngữ Nhật là một trong những lựa chọn ổn định và có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai.

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Nhật
Mức lương hấp dẫn dành cho ngành ngôn ngữ Nhật

Nên chọn học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu ?

Việc chọn trường học để học tập và tu dưỡng là những băn khoăn của các bạn trẻ. Việc lựa chọn trường học cần đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo của trường. Dưới đây là một số gợi ý về trường học đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật được đánh giá cao do sinh viên bình chọn:

 1. Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 2. Trường Đại học Thăng Long Hà Nội
 3. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 5. Trường Đại học Ngoại Thương
 6. Trường Đại học KHXH và Nhân văn

Ngoài ra, Bao Đi Học cũng được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo chất lượng cao. Với hình thức đào tạo từ xa mang lại nhiều tiện ích cho các bạn ở xa có cơ hội tiếp cận gần với kiến thức. Chương trình đào tạo theo nội dung của Bộ GD&ĐT, chương trình học E-learning linh hoạt cho sinh viên học tập ở mọi lúc mọi nơi. Tiết kiệm được chi phí học tập với mức học phí chỉ bằng ⅓ so với hệ đào tạo đại học, tiết kiệm thêm các chi phí về nhà ở, sinh hoạt, xăng xe cho các bạn ở tỉnh xa không thể đi học trực tiếp. Với Bao Đi Học, bạn chỉ cần có thiết bị kết nối với Internet là có thể tham gia lớp học tại bất cứ đâu. Văn bằng sau khi hoàn thành chương trình học có giá trị bằng với hệ đào tạo đại học. Bạn không cần lo lắng quá nhiều về bằng cấp và cơ hội việc làm luôn rộng mở với bạn.

Nên chọn học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu ?
Bao Đi Học là đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật chất lượng cao

Bài viết dưới đây của Bao Đi Học được tổng hợp giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành ngôn ngữ Nhật. Chúng tôi luôn tự tin về chất lượng đào tạo và luôn mong muốn được cùng bạn đồng hành trên con đường tương lai. Mọi thắc mắc về ngành xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.

Chat Ngay Zalo
0777.094.013