Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Tài Chính Tín Dụng

Sự phát triển vượt bậc của hệ thống ngân hàng tại nước ta trong những năm gần đây kéo theo nhu cầu nguồn lực chất lượng cao. Vì thể ngành tài chính tín dụng được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập tốt. Vậy làm sao để có bằng tốt nghiệp chính quy mà không cần mất nhiều thời gian, công sức.

Hãy tham khảo ngay chương trình học trung cấp từ xa tài chính tín dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Học trung cấp từ xa tài chính tín dụng
Chương trình học trung cấp từ xa tài chính tín dụng

Giới thiệu về ngành tài chính tín dụng

Tài chính tín dụng là ngành học đào tạo năng lực quản lý dòng tiền tại ngân hàng, điều phối các hoạt động về tài sản và vốn. Đây là ngành hoạt động về lĩnh vực tiền tệ thông qua các ngân hàng và phương tiện tài chính do ngân hàng phát hành. Các công cụ này nhằm đảm bảo việc chi trả và thanh toán trên toàn thế giới.

Giới thiệu về ngành tài chính tín dụng
Tài chính tín dụng là một phần của lĩnh vực ngân hàng

Học viên theo học ngành này được cung cấp kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính tín dụng, huy động vốn doanh nghiệp, hoạt động về lĩnh vực ngân hàng, phân tích và dự báo tài chính,…Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm tại các ngân hàng như Giao dịch viên, bộ phận tín dụng, hỗ trợ tín dụng, ngân quỹ, quan hệ khách hàng, phát hành thẻ ATM, chăm sóc khách hàng, thanh toán quốc tế, thẩm định tín dụng, phân tích tài chính,…

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh chương trình học trung cấp từ xa tài chính ngân hàng yêu cầu có độ tuổi từ 16 đến 50 tuổi, đạt một trong những điều kiện sau:

 • Hệ đào tạo 1 năm : Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.
Đối tượng tuyển sinh
Phương thức học trung cấp từ xa tương đối linh hoạt
 • Hệ đào tạo 1,5 năm: Học sinh học hết lớp 12 hoặc bổ túc THPT.
 • Hệ 2,5 năm: Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở cấp 3.

Phương thức học trung cấp từ xa tương đối linh hoạt, phù hợp với mọi trình độ, không yêu cầu cao về đối tượng tuyển sinh.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Tài Chính Tín Dụng
Hình thức tuyển sinh xét tuyển trực tuyến bằng học bạ
 • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển trực tuyến bằng học bạ.

Thủ tục đăng ký hồ sơ xét tuyển được thực hiện trực tuyến, thao tác đơn giản, không rườm rà. Học viên gặp vướng mắc trong quá trình đăng ký hãy liên hệ ngay với ban tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ ngay.

 • Điều kiện tuyển sinh:
 • Thí sinh thuộc một trong các đối tượng yêu cầu (có bằng tốt nghiệp THCS trở lên).
 • Đủ tuổi để đăng ký học trung cấp (từ 16 trở lên).
 • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu, nội dung thông tin chính xác.
 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi gửi hồ sơ, thí sinh vui lòng chờ Trung tâm Bao Đi Học xét duyệt và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nội dung đào tạo

Chương trình học trung cấp từ xa tài chính tín dụng tại Bao Đi Học đảm bảo khối lượng kiến thức tương đương với hệ đào tạo chính quy. Học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về pháp luật, kinh tế, tài chính – tiền tệ, kiểm toán, kế toán, tài chính trong việc thực hiện nghiệp vụ tài chính ngân hàng.

Nội dung đào tạo
Trung cấp từ xa tài chính tín dục học những gì?

Nắm bắt các kiến thức cơ bản về tài chính – ngân hàng, kinh tế – xã hội, giải quyết các vấn đề chuyên môn, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về thị trường chứng khoán và tiền tệ ngân hàng.Trang bị các kỹ năng trong việc sử dụng thiết bị văn phòng hiện đại, phần mềm tin học chuyên dùng trong lĩnh vực quản lý ngân hàng và bảo mật thông tin.
Các môn học chính trong chương trình đào tạo gồm có:

 1. Kế toán ngân hàng
 2. Kinh tế vi mô
 3. Luật kinh tế
 4. Lý thuyết kế toán
 5. Lý thuyết chuyên về tài chính tín dụng
 6. Lý thuyết thống kê
 7. Marketing ngân hàng
 8. Nghiệp vụ ngân hàng thương mại
 9. Phân tích hoạt động kinh doanh
 10. Phân tích tài chính
 11. Soạn thảo văn bản
 12. Tài chính doanh nghiệp
 13. Thanh toán quốc tế
 14. Tiếng Anh chuyên ngành
 15. Tín dụng và thẩm định tín dụng
 16. Tin học áp dụng trong phân tích đầu tư tài chính
 17. Toán kinh tế

Ngoài những môn học bắt buộc trên Bao Đi Học còn trường xuyên tổ chức các khóa học kỹ năng mềm và chuyên đề để cung cấp những kiến thức thực tiễn cho học viên. Bao Đi Học chú trọng đào tạo thế hệ học viên chất lượng có trình độ và kiến thức ngang tầm với hệ đào tạo chính quy. Từ đó, tạo một nền tảng vững chức cho các học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt.

Hình thức đào tạo

 • Hình thức đào tạo áp dụng: học trực tuyến từ xa.

Kể từ tháng 12 năm 2019, hình thức học online đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là phương thức học đạt chuẩn chất lượng ngang với lớp học offline truyền thống. Mỗi học viên sẽ được cung cấp một tài khoản E-learning để đăng nhập vào hệ thống. Trên hệ thống cung cấp đầy đủ thông tin lớp học, video bài giảng, bài kiểm trả, kể cả thi học phần cũng được tổ chức trực tuyến. Phần mềm học có trang bị đầy đủ các chức năng như phát biển, bình luận, camera tương tác. Các hoạt động được tổ chức như một lớp học truyền thống.

Hình thức đào tạo
Học trung cấp từ xa tài chính tín dụng trực tuyến 100%

Kinh phí đào tạo

 • Học phí dự kiến năm học:

 

STTĐối tượngSố học kỳHọc phí mỗi kỳTổng học phí
1Tốt nghiệp THCS6 học kỳ3.000.000 đ18.000.000 đ
2Tốt nghiệp THPT4 học kỳ3.000.000 đ12.000.000 đ
3Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đằng, Đại học (Văn bằng 2)2 học kỳ3.000.000 đ6.000.000 đ
 • Lệ phí xét tuyển: miễn phí 100%

Văn bằng được cấp

Nhiều người lo rằng học trung cấp từ xa khi ra trường sẽ nhận được văn bằng có giá trị kém, không bằng hệ đào tạo chính quy. Trên thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có sự cải các từ ngày 30 tháng 12 năm 2019. Căn cứ vào thông tư 27/2019/TT-BGDĐT nội dung ghi trên văn bằng sẽ không bao gồm tên loại hình đào tạo. Điều này có nghĩa là dù bạn học hệ đào tạo từ xa, chính quy hay liên thông cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chính quy có giá trị ngang nhau.

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Tài Chính Tín Dụng
Học trung cấp từ xa tài chính tín dụng nhận bằng tốt nghiệp chính quy

Văn bằng trung cấp từ xa được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận về giá trị sử dụng. có hiệu lực trên toàn quốc. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin sử dụng bằng để học cao lên cao đẳng, đại học hoặc ứng tuyển vào những vị trí việc làm mơ ước.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Sở hữu bằng tốt nghiệp chính quy mà không cần đến lớp: Văn bằng tốt nghiệp hệ trung cấp từ xa có giá trị sử dụng tương đương với hệ đào tạo chính quy. Bao Đi Học cam kết bằng tốt nghiệp mà học viên được cấp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận về mặt pháp luật.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Học trung cấp từ xa tài chính tín dụng tiết kiệm thời gian

Tiết kiềm thời gian và chi phí học tập: Phương học trực tuyến linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho những học viên đang đi làm, đi học hoặc đã có gia đình. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh là đã có thể học mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, việc học trung cấp từ xa giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn dành cho chi phí nhà ở, ăn uống và đi lại. Học phí học trung cấp từ xa chỉ bằn ⅓ so với việc học tại một lớp học truyền thống.Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về chương trình học từ trung xa tài chính ngân hàng. Trong thời đại đề cao bằng cấp như ngày nay, phương thức học trung cấp online mang lại nhiều giá trị cho người học. Bạn không cần mất nhiều thời gian và chi phí vẫn có thể sở hữu bằng tốt nghiệp chính quy. Bao Đi Học mong rằng có cơ hội đồng hành cùng bạn trong con đường học vấn sắp tới.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN