Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Kế Toán Doanh Nghiệp

Với sự phát triển của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới, ngành kế toán doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là ngành học mang lại cơ hội việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy làm sao để sở hữu bằng tốt nghiệp chính quy ngành kế toán doanh nghiệp mà không cần mất nhiều thời gian và kinh phí.

Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu ngay về chương trình học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp
Trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp

Giới thiệu về ngành kế toán doanh nghiệp

Kế doanh nghiệp là ngành học đào tạo năng lực thực hiện nhiệm vụ thu tập, kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị hiện vật, thời gian lao động.

Giới thiệu về ngành kế toán doanh nghiệp
Ngành kế toán doanh nghiệp mang lại cơ hội việc làm cao

Thành phần kế toán doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm:

 • Kế toán: thực hiện công việc kế toán hàng hóa, nguyên vật liệu và sản phẩm; kế toán chi phí và hoạch định giá thành.
 • Giao dịch: thực hiện quản lý và giám sát các giao dịch tiền gửi, tài sản cố định, các giao dịch ngoại tệ cũng như giao dịch tiền mặt.
 • Hạch toán: Hạch toán với người mua hoặc người bán; tiến hành hoạch toán tiền lương của người lao động, nhân viên văn phòng;…

Sau khi tốt nghiệp chương trình học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp, người học có thể đảm nhiệm vị trí trong bộ phận kế toán của doanh nghiệp hoặc nhân viên kế toán tổng hợp; kế toán quản trị doanh nghiệp; nhân viên kế toán phụ trách tiền lương, tài sản, vật tư, thuế,…; chuyên viên phân tích báo cáo kinh tế; chuyên viên quản trị tài chính.

Đối tượng tuyển sinh

Học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp rất linh hoạt, không có nhiều giới hạn về đối tượng người học. Yêu cầu đối tượng có độ tuổi từ 16 trở lên và đạt một trong những điều khiên sau:

 • Cá nhân đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Hoặc đối tượng không đủ điều kiện theo học Cao Đẳng, Đại học.
 • Đối tượng đang đi làm, đi học ngành khác tại trường chính quy không có thời gian để học trực tiếp tại lớp.
 • Đối lượng đang làm trong lĩnh vực kế toán nhưng chưa có bằng tốt nghiệp chính quy, cần bằng để hoàn thiện hồ sơ.
 • Cá nhân đã có một trong các văn bằng như bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học văn bằng 2.
Đối tượng tuyển sinh
Đối tượng học trung cấp từ xa chỉ cần tốt THCS

Hình thức và điều kiện tuyển sinh.

Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp:

 • Xét tuyển học bạ, bảng điểm, văn bằng (không cần thi tuyển).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm.
Hình thức và điều kiện tuyển sinh.
Hình thức nộp hồ sơ trực tuyến vô cùng tiện lợi

Điều kiện tuyển sinh: Đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên trên phạm vi toàn quốc.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp bao gồm:

 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo của chương trình học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp tại Bao Đi Học tương đối giống với chương trình học chính quy. Trong đó bao gồm các môn học về kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành thương mại điện tử theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kiến thức bám sát thực tiễn, tập trung nâng cao năng lực và kỹ năng chuyên môn của học viên.

Nội dung đào tạo
Trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp học những gì?

Kiến thức chung gồm những môn đại cương như hệ giáo dục chính quy (đối tượng văn bằng 2 hoặc song ngành sẽ được cắt giảm một số môn trong phần này). Các môn học chuyên ngành tiêu biểu như:

 • Kiểm toán căn bản
 • Thuế
 • Hệ thống thông tin kế toán cơ bản
 • Quản trị tài chính
 • Kế toán tài chính cao cấp

Ngoài những môn học bắt buộc trên, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các khóa học kỹ năng và chuyên đề để học viên đăng ký tham gia miễn phí.
Bao Đi Học chú trọng đào tạo thế hệ học viên học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp nắm vững kiến thức nghề nghiệp, trình độ ngang tầm hệ đào tạo chính quy. Điều này giúp các bạn tự tin trong con đường học vấn và sự nghiệp của bản thân trong tương lai.

Hình thức đào tạo

Hình thức học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp là chương trình áp dụng phương thức giảng dạy online. Học viên sẽ học tập và ôn luyện trực tiếp qua video bài giảng, giáo trình của giảng viên phụ trách môn học.

Người học không cần phải lên lớp vì kể cả các bài thi, kiểm tra cũng được tổ chức trực tuyến. Học viên có thể chủ động trong việc học mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào.

Hình thức đào tạo
Học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp áp dụng hình thức giảng dạy online.
Đối tượng họcThời gian đào tạo
Học viên đã tốt nghiệp THC2 năm
Học viên tốt nghiệp THPT1,5 năm
Học viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học1 năm

Kinh phí đào tạo

Kính phi sẽ phụ thuộc vào đối tượng học viên và số lượng người học trong một khóa đào tạo. Ngoài ra, tùy nào tình hình của năm học, mức học phí sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, nhìn chung học phí học trung cấp từ xa tương đối rẻ so với hệ đào tạo chính quy. Sau đây là học phí dự kiến để quý phụ huynh và học viên tham khảo:

STTĐối tượngSố học kỳHọc phí mỗi kỳTổng học phí
1Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đằng, Đại học (Văn bằng 2)2 học kỳ3.000.000 đ6.000.000 đ
2Tốt nghiệp THPT4 học kỳ3.000.000 đ12.000.000 đ
3Tốt nghiệp THCS6 học kỳ3.000.000 đ18.000.000 đ
Kinh phí đào tạo
Học phí đào tạo từ xa chỉ bằng ⅓ hệ chính quy

Văn bằng được cấp

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được Trung tâm cấp Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành kế toán doanh nghiệp.

Căn cứ vào thông tư số 27/2019/TT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định văn bằng tốt nghiệp sẽ không phân loại hình thức đào tạo trong nội dung. Thế nên dù bạn được đào tạo bằng hình thức trực tuyến hay chính quy thì giá trị sử dụng bằng đều ngang nhau.

Học viên có thể sử dụng bằng để học lên cao như Cao đẳng, Đại học, học liên thông. Văn bằng có giá trị vĩnh viễn, áp dụng trên toàn quốc. Với cải tiến này giúp học viên được đảm bảo công bằng trong cơ hội nghệ nghiệp sau này.

Văn bằng được cấp
Văn bằng tốt nghiệp từ xa được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Trên thực tế nhiều người đang đi làm, đi học hoặc đã có gia đình nên rất khó để sắp xếp thời gian để theo học lớp học offline truyền thống. Không những thế đối với những người sống tại các tỉnh lẻ để có thể học tại giảng đường họ phải bỏ ra một khoảng chi phí lớn không những cho việc học mà cả chi phí sinh hoạt, nhà ở,… Thế nên, phương thức học trung cấp từ xa là giải pháp tối ưa nhất có thể giải quyết các khó khăn trên. Kinh phí cho toàn bộ khóa học trung cấp từ xa bạn chỉ bằng 60% chi phí của hình thức đào tạo chính quy.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Học trung cấp từ xa tiết kiệm thời gian và kinh phí

Tính tương tác cao: Nhiều người lo lắng rằng học online không được tiếp xúc trực tiếp với học sẽ khó tương tác. Nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại ngày nay. Phần mềm học trực tuyến có hỗ trợ các chức năng như micro, camera, giơ tay phát biểu và bình luận. Tất cả hoạt động đều giống hệt một lớp học truyền thống. Học viên có thể tương tác với giảng viên và các học viên khác dễ dàng qua forum trong hệ thống hoặc zalo, messenge. Việc tương tác online giúp bạn và giảng viên có sự kết nối lâu dài, liên tục, khi có thắc mắc bạn có thể hỏi giảng viên để được giải đáp ngay. Nhờ có công nghệ hiện đại mà hình thức đại học online trở nên vượt trội hơn rất nhiều.

Sở hữu bằng tốt nghiệp chính quy mà không cần đến lớp: Trong tình hình dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới, toàn bộ hệ thống giáo dục đều phải chuyển sang hình thức học online. Nhờ đó hình thức học này trở nên phổ biến và được đầu tư phát triển vượt bậc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận học online cũng mang lại chất lượng đạt hiệu quả cao so với lớp học offline thông thường. Sau khi tốt nghiệp trung cấp từ xa bạn sẽ được đảm bảo sở hữu văn bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp giống với hệ đào tạo chính quy. Từ đó tạo cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp của sinh viên sau khi ra trường .

Chủ động trong việc học tập: Tất cả bài giảng, bài tập và tài liệu đều được cập nhật trên hệ thống. Người học không cần phụ thuộc vào lịch học cụ thể hay bất kỳ yếu đố nào. Bạn có thể học và làm bài kiểm tra mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể lên kế hoạch học tập cho bản thân để có lộ trình học nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Hy vọng, bài viết sau đây của Bao Đi Học đã giúp bạn tìm hiểu được thêm về chương trình học trung cấp từ xa kế toán doanh nghiệp. Chúng tôi luôn đem chất lượng giảng chất lượng hàng đầu ra cho sinh viên, tạo những điều kiện tốt nhất cho bạn trên con đường sự nghiệp tương lai.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN