Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Hiện nay, học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là chương trình đào tạo đang được rất nhiều học viên săn đón, đặc biệt là những người vừa học vừa làm và muốn trau dồi kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Vậy điều gì đã tạo nên sức hút của ngành học này ? Tại sao nên chọn học trung cấp từ xa thay vì những hệ đào tạo khác ? Hãy cùng theo chân Bao Đi Học tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé !

Chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
Trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giới thiệu về ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

“Doanh nghiệp vừa và nhỏ” là cụm từ rất phổ biến trong nhiều năm trở lại đây vì đây cũng là quy mô kinh doanh có số lượng đông đảo nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Tính đến năm 2022, nước ta hiện đang có 870 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ 98%.

Chiếm số lượng lớn trong nền kinh tế Việt Nam nên ngành quản lý doanh nghiệp mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp dành cho những bạn sinh viên mới ra trường. Đây là ngành học liên quan đến việc quản lý tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Giới thiệu về ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hiểu hơn về vai trò của một nhà quản trị doanh nghiệp với ngành học

Với chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, sinh viên sẽ được tìm hiểu về những kiến thức tổng quan quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, tài chính, marketing, sản xuất và cách xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ được Bao Đi Học nghiên cứu và xây dựng tổng quan, phù hợp với đa dạng đối tượng. Sau đây là một số đối tượng cụ thể dành cho khóa học này là:

 • Học sinh đã học xong và tốt nghiệp THCS/ THPT.
 • Học sinh không đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp THPT.
 • Người muốn học văn bằng 2 – sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Đại học, Cao đẳng của những ngành khác.
 • Người đã đi làm tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tư nhân hoặc nhà nước nhưng muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc.
 • Người đi làm muốn lấy thêm bằng trung cấp để bổ sung vào hồ sơ nhưng không có thời gian để đến những lớp học trực tiếp.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Bao Đi Học sẽ áp dụng hình thức xét tuyển hồ sơ đối với toàn bộ hệ đào tạo từ xa trong đó bao gồm cả chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không giống với một số hệ đào tạo truyền thống khác, hệ trung cấp từ xa tạo điều kiện để mọi đối tượng đều có thể dễ dàng tiếp cận và bắt đầu con đường học vấn của bản thân.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Trở thành nhà quản trị doanh nghiệp tương lai dễ dàng hơn với hình thức xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển, sinh viên sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • 01 Sổ hộ khẩu (photo có công chứng).
 • 02 Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (photo có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh THCS, THPT (photo có công chứng).
 • 01 Học bạ THPT hoặc THCS (photo có công chứng).
 • 01 Ảnh thẻ chụp 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 03 Ảnh thẻ chụp 4×6 (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của nhà trường.

Đối với hình thức tuyển sinh này, sinh viên sẽ không cần phải trải qua thêm một kỳ thi tuyển đầu vào nào nữa mà chỉ cần đợi kết quả xét tuyển hồ sơ được trả về và bắt đầu nhập học. Không phải tốn nhiều thời gian ôn tập, không còn áp lực thi cử, nâng cao trình độ học vấn dễ dàng hơn với chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bao Đi Học.

Nội dung đào tạo

1. Kiến thức ngành

 • Nắm vững kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các chính sách thúc đẩy nền kinh tế xã hội, các công tác, chính sách quản trị hợp tác xã, doanh nghiệp.
 • Đảm bảo đủ khối lượng kiến thức về ngoại ngữ, tin học có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường tuyển dụng.
 • Hiểu và nắm vững về cơ cấu tổ chức, bộ máy vận hành phù hợp với từng loại hình, quy mô doanh nghiệp.
 • Đảm bảo các kiến thức liên quan đến vận hành doanh nghiệp, pháp luật, kinh tế vi mô, vĩ mô, kinh tế xã hội…
Nội dung đào tạo
Chương trình học giúp sinh viên nắm vững kiến thức kinh tế và kỹ năng

2. Kỹ năng ngành cần nắm vững

 • Nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích và đưa ra kết luận vấn đề.
 • Thực hiện báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách hoàn chỉnh.
 • Soạn văn bản hoặc hợp đồng kinh doanh.
 • Xây dựng và phát triển hệ thống định mức kinh tế – kỹ thuật.
 • Xây dựng mối quan hệ hợp tác trong công việc, mối quan hệ cộng tác giữa doanh nghiệp với cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức…
 • Nghiên cứu, xây dựng và phát triển sản phẩm, quy trình sản xuất phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Linh động khả năng làm việc, tối ưu hiệu quả khi làm việc nhóm hoặc cá nhân.
 • Xây dựng quy trình tiêu thụ sản phẩm có thể tối đa hoá lợi nhuận của doanh nghiệp.

3. Nội dung đào tạo chi tiết

STTTên môn họcThời gian
học tập
(giờ)
Môn học chung (đại cương)285
1Giáo dục quốc phòng60
2Anh văn giao tiếp 115
3Kinh tế chính trị60
4Tin học45
5Chính trị30
6Pháp luật45
7Giáo dục thể chất30
Môn học kinh tế cơ bản405
8Thị trường chứng khoán45
9Kinh tế vi mô45
10Marketing45
11Luật kinh tế30
12Quản trị học45
13Lý thuyết tài chính tiền tệ45
14Thương mại điện tử45
15Lý thuyết kế toán60
16Lý thuyết thống kê45
Môn học chuyên ngành quản trị940
17Quản trị thương hiệu60
18Phân tích hoạt động kinh doanh45
19Quản trị sản xuất kinh doanh75
20Anh văn chuyên ngành45
21Thuế và quyết toán thuế 160
22Quản trị tiêu thụ bán hàng60
23Tài chính doanh nghiệp60
24Quản trị doanh nghiệp60
25Kế toán quản trị60
26Kế toán doanh nghiệp75
27Thực tập nghiệp vụ100
28Thực tập tốt nghiệp240
Tổng cộng1.630

Hình thức đào tạo

Hầu hết những chương trình đào tạo từ xa đều áp dụng hình thức học trực tuyến và chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng không ngoại lệ. Đây là phương pháp đào tạo cực kỳ phổ biến trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.

Một thiết bị kết nối wifi là đủ để bạn có thể hoàn thành một buổi học online với kiến thức và nội dung trực quan. Không chỉ linh động không gian học, sinh viên khi đăng ký chương trình học sẽ được giảng viên cung cấp nội dung học tập, video bài giảng, giáo trình để sinh viên luôn theo sát bài học và không bị lỡ kiến thức khi vắng học.

Kinh phí đào tạo

Kinh phí đào tạo của chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ dao động từ 400.000 đồng – 800.000 đồng/ tín chỉ. Tuỳ theo thời gian đào tạo mà mức học tổng của các đối tượng học khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Hiện tại Bao Đi Học có hai hình thức đóng học phí là nộp đầy đủ chi phí 1 lần khi bắt đầu nhập học hoặc đóng học phí theo từng học kỳ để sinh viên có thể lựa chọn theo nhu cầu.

Thời gian đào tạo của chương trình học này là 1 – 1,5 năm, cụ thể là:

 • Ứng viên đã tốt nghiệp THPT: 1 năm.
 • Ứng viên đã tốt nghiệp các hệ đào tạo khác như Cao đẳng, Trung cấp, Đại học của những ngành khác: 1 năm (có thể rút ngắn thời gian học còn 10 tháng).
 • Ứng viên tốt nghiệp THCS: 1,5 năm.
 • Ứng viên không đậu tốt nghiệp THPT: 1,5 năm.
Kinh phí đào tạo
Giảm gánh nặng học phí với hệ đào tạo trung cấp từ xa

Văn bằng được cấp

Sau khi hoàn tất chương trình học và được công nhận đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp văn bằng trung cấp chính quy. Mặc dù áp dụng phương pháp học 100% online nhưng văn bằng được cấp của chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là văn bằng chính quy và được sự công nhận của Bộ GD&ĐT.

Văn bằng của hệ trung cấp từ xa sẽ có giá trị sử dụng tương đương với hệ đào tạo trung cấp truyền thống và phải được nhận đầy đủ quyền lợi cùng giá trị lao động theo quy định của nhà nước. Với tấm bằng trên tay, sinh viên có thể tham gia thị trường lao động ngay và bắt đầu tìm kiếm kinh nghiệm cho bản thân hoặc tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

 • Thuận tiện với nhu cầu vừa học vừa làm: Đối với những học viên lớn tuổi, đã đi làm hoặc có gia đình thường sẽ bị hạn chế về thời gian và khó sắp xếp được lịch học. Tuy nhiên, chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tạo điều kiện học tập thuận lợi cho học viên với hình thức học online và có thể dễ dàng tham gia lớp học tại bất cứ đâu.
 • Linh động về thời gian học tập: Khi tham gia khoá học, sinh viên sẽ được cung cấp toàn bộ tài liệu học tập bao gồm cả video bài giảng và giáo trình bài học, bài tập. Nhờ đó mà sinh viên có thể học tập bất kỳ lúc nào, tự do xây dựng lộ trình học tập theo tư duy cá nhân và trau dồi kiến thức một cách chủ động hơn.
Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Thoải mái học tập ở bất cứ nơi đâu
 • Giảm áp lực tài chính: Nếu có sự so sánh giữa phương pháp đào tạo trung cấp truyền thống và trung cấp từ xa, chắc chắn mức học phí sẽ là lợi thế đầu tiên của việc học từ xa. Không chỉ có mức chi phí thấp hơn, với hình thức học online bạn sẽ tiết kiệm thêm được chi phí di chuyển, đi lại, sinh hoạt phí và đặc biệt là chi phí ở trọ hàng tháng luôn được xem là gánh nặng lớn nhất của các bạn sinh viên xa nhà.

Bài viết trên đây chính là những thông tin chi tiết nhất về chương trình học trung cấp từ xa quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ mà Bao Đi Học muốn chia sẻ đến với các bạn đọc. Thời đại công nghệ 4.0, học online đã trở thành phương pháp học phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.

Hy vọng đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu vấn đề lựa chọn chương trình học vẫn đang khiến bạn băn khoăn.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN