Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Thương Mại Điện Tử

Sự bùng phát của dịch bệnh đã thay đổi phần lớn thói quen mua sắm của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Với xu hướng phát triển của thương mại điện tử, nhu cầu nhân sự của ngành này cũng ngày càng tăng cao. Vậy bạn muốn có bằng tốt nghiệp chính quy ngành thương mại điện tử nhưng không muốn tốn nhiều thời gian và chi phí.

Hãy tìm hiểu ngay thông tin về chương trình học trung cấp từ xa thương mại điện tử trong bài viết dưới đây nhé!

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Thương Mại Điện Tử
Chương trình học trung cấp từ xa thương mại điện tử

Giới thiệu về ngành thương mại điện tử

Thương mại điện tử là ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế, trong đó bao gồm các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông nền tảng trong việc mua bán trực tuyến. Thương mại điện tử được thực hiện trên các phương tiện internet, mạng viễn thông và được thiết kế nhằm đạt mục tiêu kinh doanh nhanh chóng một các thông minh và tiện lợi.

Giới thiệu về ngành thương mại điện tử
Thương mại điện tử là ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế

Học trung cấp từ xa thương mại điện tử, người học được đào tạo các kiến thức về tổ chức, điều hành và quản trị doanh nghiệp. Các kiến thức chuyên ngành thương mại điện tử 4.0, nâng cao năng lực tổ chức, điều hành doanh nghiệp kinh doanh trên internet. Kỹ năng thực hiện các hoạt động động thương mại điện tử cho các doanh nghiệp như quảng cáo, tìm nguồn khách hàng. Thực hiện các hoạt động bán hàng trên thị trường trong và ngoài nước trên hệ thống điện tử như Alibaba, Shopee,…

Ngoài ra, học viên còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng bổ trợ về tin học, công nghệ thông tin, ngoại ngữ chuyên ngành và các kỹ năng lập trình, kinh doanh, đảm bảo năng lực quản trị các kênh bán hàng trực tuyến.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp từ xa, học viên có thể đảm nhiệm những công việc như: chuyên viên Digital marketing, chuyên viên quản trị hệ thống thương mại điện tử, kinh doanh online tại tư nhân hoặc doanh nghiệp, tư vấn viên cho các công ty kinh doanh, xây dựng đề án doanh nghiệp,….

Đối tượng tuyển sinh

Nhìn chung, phương thức học trung cấp từ xa thương mại điện tử rất linh hoạt, không có nhiều giới hạn về đối tượng người học. Yêu cầu đối tượng có độ tuổi từ 16 đến 50 tuổi và có một trong những điều khiên sau:

 • Cá nhân đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Hoặc đối tượng không đủ điều kiện theo học Cao Đẳng, Đại học.
Đối tượng tuyển sinh
Đối tượng học trung cấp từ xa chỉ cần tốt THCS
 • Cá nhân đã có một trong các văn bằng như bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học văn bằng 2.
 • Đối lượng đang làm trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng chưa có bằng tốt nghiệp chính quy, cần bằng để hoàn thiện hồ sơ.
 • Đối tượng đang đi làm, đi học ngành khác tại trường chính quy không có thời gian để học trực tiếp tại lớp.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa thương mại điện tử:

 • Xét tuyển học bạ, bảng điểm, văn bằng (không cần thi tuyển).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm.
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa trực tuyến bằng học bạ

Nhằm giúp thí sinh và phụ huynh hạn chế việc đi lại, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn sống ở tỉnh lẻ xa trung tâm, Bao Đi Học áp dụng hình thức xét tuyển nộp hồ sơ trực tuyến. Mọi thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ online thí sinh có thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh của Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học để được hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập học nhanh chóng và hiệu quả.Điều kiện tuyển sinh: Đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên trên phạm vi toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp từ xa thương mại điện tử bao gồm:

 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh lưu ý cần phải điền đầy đủ thông tin, đảm bảo nội dung chính xác. Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh vui lòng chờ Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học xét duyệt và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo trung cấp từ xa thương mại điện tử tại Bao Đi Học không quá khác biệt so với chương trình học chính quy. Trong đó có đầy đủ các môn học về kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành thương mại điện tử theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kiến thức bám sát thực tiễn, tập trung nâng cao năng lực và kỹ năng chuyên môn của học viên. Các học phần bắt buộc bao gồm:

 • Kiến thức chung:
 1. Chính trị
 2. Pháp luật
 3. Tiếng Anh cơ bản
 4. Tin học
 5. Giáo dục thể chất
 6. Giáo dục quốc phòng – an ninh
Nội dung đào tạo
Học trung cấp từ xa tương đối giống với hệ chính quy
 • Kiến thức cơ sở ngành (bắt buộc):
 1. Kinh tế vi mô
 2. Kinh tế thương mại
 3. Thương mại điện tử căn bản
 4. Pháp luật thương mại điện tử
 5. Mạng máy tính
 6. Đạo đức và văn hóa kinh doanh trong doanh nghiệp
 7. Marketing điện tử
 8. Kỹ thuật xử lý hình ảnh
 • Kiến thức chuyên ngành:
 1. Tiếng Anh thương mại
 2. Kỹ thuật nghiệp vụ thương mại
 3. Thực hành quản trị mạng internet
 4. Nghiệp vụ vận tải, giao nhận hàng và bảo hiểm trong thương mại điện tử
 5. Khai báo hải quan điện tử
 6. Thiết kế và quản trị trang web thương mại
 7. Thực hành các loạigiao dịch
 8. Thực tập tốt nghiệp

Ngoài những môn học bắt buộc trên, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các khóa học kỹ năng và chuyên đề để học viên đăng ký tham gia miễn phí. Điều này giúp học viên nâng cao năng lực toàn diện về lý thuyến lẫn kỹ năng áp dụng thực tiễn ngành học vào đời sống.

Bao Đi Học chú trọng đào tạo thế hệ học viên học trung cấp từ xa thương mại điện tử nắm vững kiến thức nghề nghiệp, trình độ ngang tầm hệ đào tạo chính quy. Tạo nền tảng vững chắc để người học tiến xa hơn trong sự nghiệp và có công việc với mức thu nhập tốt.

Hình thức đào tạo

Bao Đi Học áp dụng hình thức đào tạo online qua hệ thống E-learning. Các bài giảng, giáo trình, bài tập được cung cấp đầy đủ, học viên có thể chủ động vào hệ thống để học mọi lúc mọi nơi. Kể cả các bài kiểm tra quá trình, thi giữa kì, cuối kì cũng được tổ chức qua phần mềm thi cử riêng của Trung tâm. Mọi thắc mắc về hệ thống trong quá trình học đều có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ học viên 24/7.

Hình thức đào tạo
Học trung cấp từ xa chỉ kéo dài tối đa 2 năm

Thời gian đào tạo:

 • Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS: 2 năm
 • Đối với học viên tốt nghiệp THPT: 1,5 năm.
 • Đối với học viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học khác ngành: 1 năm.

Kinh phí đào tạo

Kinh phí sẽ phụ thuộc vào đối tượng học viên và số lượng người học trong một khóa đào tạo. Sau đây là học phí dự kiến để quý phụ huynh và học viên tham khảo:

STTĐối tượngSố học kỳHọc phí mỗi kỳTổng học phí
1Tốt nghiệp THCS6 học kỳ3.000.000 đ18.000.000 đ
2Tốt nghiệp THPT4 học kỳ3.000.000 đ12.000.000 đ
3Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đằng, Đại học (Văn bằng 2)2 học kỳ3.000.000 đ6.000.000 đ
Kinh phí đào tạo
Học phí đào tạo từ xa chỉ bằng ⅓ hệ chính quy

Văn bằng được cấp

Căn cứ vào thông tư 27/2017/TT-BGDĐT quy định, nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục không bao gồm tên loại phương thức đào tạo. Điều này được hiểu là văn bằng tốt nghiệp trung cấp có giá trị sử dụng tương đương với bằng tốt nghiệp hệ chính quy. Vì vậy học viên có thể sử dụng bằng để học liên thông lên cao đẳng, đại học và ứng tuyển vào các vị trí việc làm yêu cầu bằng trung cấp chuyên nghiệp.

Bao Đi Học cam kết bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp mà học viên học online được là bằng có hiệu lực vĩnh viễn , áp dụng trên toàn quốc và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Với quy định của thông tư này tạo sự công bằng trong cơ hội việc làm của các loại hình đào tạo với nhau.

Văn bằng được cấp
Văn bằng tốt nghiệp trung cấp có giá trị tương đương với bằng hệ chính quy

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của việc học online. Bên cạnh tình hình dịch bệnh bùng phát trong những năm gần đây, phương thức học trực tuyến được áp dụng trên tất cả các loại hình đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận học online cũng có thể mang lại chất lượng giảng dạy và hiệu quả học ngang với học trực tiếp tại giảng đường. Sau đây là những lý do bạn nên chọn trung cấp từ xa.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Hình thức đào tạo trung cấp từ xa có gì tiện lợi ?

Phương thức học tập linh động: Khi học trung cấp từ xa thương mại điện tử bạn không bị gò bó vào thời gian học cố định. Các video bài giảng của toàn bộ chương trình học đều sẽ được đăng tải trên hệ thống E-learning. Bạn có thể tự do học tập, làm bài kiểm tra, ôn tập mọi lúc mọi nơi, bất kỳ khi nào bạn muốn. Các bài giảng trên hệ thống sẽ không giới hạn số lần truy cập, bạn có thể lên kế hoạch học tập phù hợp với thời gian sinh hoạt, làm việc của mình mà không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào.

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập: Nỗi lo lớn nhất của những bạn trẻ sống ở tỉnh khi muốn đi học là phải sống xa nhà, tốn nhiều chi phí. Với phương thức học online tiện lợi bạn không cần phải lo lắng điều đó. Bạn chỉ bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay hay điện thoại thông minh là đã có thể học ngay mà không cần phải đến giảng đường. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và một khoản tiền lớn cho các chi phí như nhà ở, xăng xe,…

Bên cạnh đó, học phí khi học chương trình đào tạo từ xa chỉ bằng ⅓ so với chương trình học chính quy.

Học trung cấp từ xa chỉ xét tuyển học bạ: Điều kiện tuyển sinh trung cấp từ xa tương đối linh hoạt, chỉ cần bạn có bằng THCS trở lên đã có thể đăng ký tham gia lớp học. Bạn không cần phải thi tuyển, điều này giúp giảm áp lực thi cử cho mọi người.

Những năm gần đây, tỷ lệ cạnh tranh vào các trường chính quy tăng đột biến khiến nhiều bạn đánh mất cơ hội. Do đó, trung cấp từ xa là phương thức học giúp các bạn khắc phục điều đó một cách hiệu quả. Mang lại cơ hội việc làm cao, ngang tầm với những sinh viên đang được đào tạo chính quy.

Sở hữu bằng tốt nghiệp chính quy khi học online: Với thời gian đào tạo chưa tới 2 năm, sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Bạn có thể sử dụng bằng với các mục đích như sinh viên tốt nghiệp chính quy như học liên thông lên cao đẳng, đại học hay vào làm những nơi có thu nhập tốt.

Bạn vừa có thể sở hữu tấm bằng chính quy trong tay vừa không lo gián đoạn công việc hay cuộc sống cá nhân.

Bài viết trên của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học trung cấp từ xa thương mại điện tử. Bao Đi Học luôn mong muốn đem lại cơ hội giúp các bạn sinh viên được tiếp cận gần hơn với tri thức, tạo ra hàng trăm nhân lực chất lượng cao. Chúng tôi hy vọng sẽ được cùng bạn đồng hành trên con đường thành công tương lai.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN