Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Marketing Thương Mại

Marketing thương mại là ngành học hot, có thu nhập cao và việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều người muốn có bằng sớm để nhanh chóng đi làm nhưng lại không có nhiều thời gian và chi phí để học tại lớp truyền thống. Do vậy bài viết dưới đây Bao Đi Học sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chương trình học trung cấp từ xa Marketing thương mại để các bạn có thêm lựa chọn nhé !

Chương trình học trung cấp từ xa Marketing thương mại
Trung cấp từ xa Marketing thương mại

Giới thiệu về ngành Marketing thương mại

Chuyên ngành Marketing thương mại là một mảng ngành nhỏ trong lĩnh vực Marketing rộng lớn. Marketing chú trọng vào nhu cầu của khách hàng để đưa họ đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp đạt được mục tiêu về lợi nhuận, tăng doanh số và thị phần.

Giới thiệu về ngành Marketing thương mại
Chương trình học trung cấp từ xa marketing thương mại

Sản phẩm là yếu tố “nuôi sống” doanh nghiệp. Sản phẩm dù tốt đến mấy nhưng không được người tiêu dùng biết đến, không được phân phối trên thị trường thì sẽ không thu lại được lợi nhuận. Marketing thương mại sẽ thực hiện các hoạt động như trung bày, khuyến mãi, kích hoạt điểm bán, phát triển kênh phân phối, giảm giá. Nhằm mục đích mang sản phẩm đến gần với người tiêu dùng.Học viên tham gia chương trình học trung cấp từ marketing thương mại sẽ học các môn học về doanh nghiệp, sản phẩm, quảng cáo, thị trường,… Trung cấp từ xa sẽ trang bị năng lực kỹ năng marketing thương mại với trình độ tương đương với hệ đào tạo chính quy. Điều này tạo cơ hội việc làm ngang nhau giữa các hình thức đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp ngành marketing thương mại, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí trong lĩnh vực marketing như:

 • Bộ phận quản trị marketing, quản trị khách hàng, phát triển thị trường.
 • Bộ phận quản trị chính sách và kế hoạch kinh doanh, chiến lực kinh doanh
 • Bộ phận quản trị phát triển, đánh giá và thử nghiệm sản phẩm.
 • Bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường.
 • Bộ phận quản trị truyền thông, định giá sản phẩm.
 • Bộ phận quản trị hệ thống kênh phân phối.
 • Bộ phận dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng, quản trị quan hệ khách hàng,….

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh chương trình học trung cấp từ xa marketing thương mại tương đối rộng, dành cho người có độ tuổi từ 16 đến 50 tuổi và có một trong những điều điện sau:

 • Cá nhân đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Hoặc đối tượng không đủ điều kiện theo học Cao Đẳng, Đại học.

Đối tượng tuyển sinh

 • Cá nhân đã có một trong các văn bằng như bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học văn bằng 2.
 • Đối tượng đang đi làm, đi học ngành khác tại trường chính quy không có thời gian để học trực tiếp tại lớp.
 • Đối lượng đang làm trong lĩnh vực Marketing nhưng chưa có bằng tốt nghiệp chính quy, cần bằng để hoàn thiện hồ sơ.

Nhìn chung, Phương thức học trung cấp từ xa marketing thương mại rất linh hoạt, không có nhiều giới hạn về đối tượng người học.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa marketing thương mại:

 • Xét tuyển học bạ, bảng điểm, văn bằng (không thi tuyển).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm.
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Hình thức tuyển sinh trực tuyến bằng học bạ

Hình thức xét tuyển online giúp thí sinh và phụ huynh hạn chế việc đi lại, đặc biệt tiện lợi cho những bạn sống ở tỉnh lẻ xa trung tâm. Mọi thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ online thí sinh có thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh của Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học để được hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập học nhanh chóng và hiệu quả.Điều kiện tuyển sinh: Đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên trên phạm vi toàn quốc.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp từ xa Marketing thương mại bao gồm:

 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Toàn bộ hồ sơ đều được nộp trực tuyến qua hệ thống thông tin tuyển sinh của trung tâm hoặc gửi qua đường bưu điện về trụ sở trung tâm. Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh vui lòng chờ Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học xét duyệt và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo trung cấp từ xa marketing thương mại không quá khác biệt so với hệ đào tạo chính quy. Học viên được cung cấp đầy đủ những môn học kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành Marketing thương mại, bám sát thực tế và đảm bảo lượng kiến thức theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Marketing Thương Mại
Nội dung đào tạo trung cấp từ xa không quá khác biệt so với chính quy

Kiến thức chung bao gồm các môn học đại cương như tin học, ngoại ngữ căn bản, chính trị – xã hội, pháp luật đại cương, kinh tế vi mô. Đối tượng học văn bằng 2 sẽ được cắt giảm một số môn kiến thức chung đã được đào tạo.Ngành marketing thương mại đào tạo hệ thống kiến thức nền tảng về marketing theo xu hướng hiện nay, gồm các khía cạnh như xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, nghiên cứu thị trường, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu,…

Các học phần trong chương trình học trung cấp từ xa marketing thương mại cụ thể gồm có: Marketing căn bản, đánh giá khách hàng, nghiệp vụ bán hàng, định giá sản phẩm, quản trị sản phẩm, chiến lược và lên kế hoạch kinh doanh, kênh phân phối bán hàng.

Học viên được trang bị kiến thức, năng lực nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu hành vi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, phát triển sản phẩm hiệu quả và hoạch định chiến lược quảng bá sản phẩm trên thị trường. Kỹ năng nhạy bén, linh động nhận biết cơ hội và cạnh tranh trước các đối thủ.

Ngoài những môn học chuyên ngành, Trung tâm còn tổ chức các lớp học phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Và các buổi chuyên đề về chuyên ngành học, nghề nghiệp và thị trường việc làm.

Các chương trình học không bắt buộc được tổ chức tham gia miễn phí trên hệ thống online. Bao Đi Học chú trọng đào tạo thế hệ sinh viên tốt nghiệp trung cấp từ xa có năng lực, kỹ năng ngang tầm với hệ đào tạo chính quy, giúp các bạn có cơ hội việc làm cao, đáp ứng nhu cầu nhân sự kịp thời.

Hình thức đào tạo

Hình thức học trung cấp từ xa marketing thương mại áp dụng phương thức online 100% suốt quá trình học. Các buổi học trực tuyến với giảng viên được học trên phần mềm của Trung tâm có hỗ trợ đầy đủ các chức năng bình luận, tương tác, giơ tay phát biểu như một lớp học truyền thống.

Hình thức đào tạo
Phần mềm học từ xa có các chức năng tương tác lớp học như lớp học truyền thống

Người học có thể ôn tập qua các video, giáo trình, tài liệu của giảng viên hướng dẫn. Ngoài ra, các bài kiểm tra trực tuyến, thi giữa kì, cuối kì đều được tổ chức online. Học viên có thể chủ động thời gian học tập, thi cử, không cần phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào.Nếu trong quá trình học bạn gặp sự cố hay thắc mắc về phần mềm học, hệ thống E-learning thì hãy liên hệ ngay cho đội ngũ kỹ thuật của Trung tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ cho các học viên.
Thời gian đào tạo:

 • Đối với học viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học khác ngành: 1 năm.
 • Đối với học viên tốt nghiệp THPT: 1,5 năm.
 • Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS: 2 năm

Kinh phí đào tạo

Kinh phí đào tạo
Bạn có thể tiết kiệm 40% tiền học phí khi theo học trung cấp từ xa
STTĐối tượngSố học kỳHọc phí mỗi kỳTổng học phí
1Tốt nghiệp THCS6 học kỳ3.000.000 đ18.000.000 đ
2Tốt nghiệp THPT4 học kỳ3.000.000 đ12.000.000 đ
3Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đằng, Đại học (Văn bằng 2)2 học kỳ3.000.000 đ6.000.000 đ

Văn bằng được cấp

Theo thông tư 27/2017/TT-BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục không bao gồm tên loại phương thức đào tạo.

Có nghĩa văn bằng tốt nghiệp trung cấp có giá trị sử dụng tương đương với bằng tốt nghiệp hệ chính quy. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp từ xa tại Bao Đi Học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Hiệu lực sử dụng vô thời gian, áp dụng trên toàn quốc.

Điều này tạo cơ hội việc làm ngang bằng giữa các phương thức đào tạo. Học viên có thể tự tin sử dụng bằng để học liên thông lên Cao đẳng, Đại học và ứng tuyển vào những công việc mơ ước.

Văn bằng được cấp
Văn bằng tốt nghiệp trung cấp có giá trị sử dụng tương đương với bằng hệ hính quy

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Không phải ai cũng có đủ thời gian và chi phí để đến học tại giảng đường của trường trung cấp chính quy. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, phương thức học online từ lâu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là loại phương pháp học mang lại hiệu quả tương đương với việc học tại lớp truyền thống.

Phương pháp học online đã được kiểm chứng trong thời gian dịch bùng phát cho tất cả các phương thức học khác. Sau đây là những lý do bạn nên chọn học trung cấp từ xa marketing thương mại tại trung tâm.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Học trung cấp từ xa mọi lúc mọi nơi

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Ưu điểm nổi bật mà nhiều người tìm đến phương thức học online là các lớp học trực tuyến 100% không cần đến lớp. Hiện nay, nhiều người đang đi làm, đã có gia đình hoặc đang đi học nhưng vẫn muốn sở hữu bằng để đi làm thì đây là phương pháp cứu cánh hiệu quả tối ưu.Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính là đã có thể học mọi lúc mọi nơi không cần phụ thuộc nào bất kỳ yếu tốt nào. Bên cạnh đó, thực tế cho thấy bạn có thể tiết kiệm 40% tiền học phí khi theo học trung cấp từ xa. So với việc học trực tiếp tại lớp như hệ đào tạo chính quy, bạn có thể tiết kiệm một khoảng tiền rất lớn.

Phương thức học linh động: Các buổi học, bài tập, bài kiểm tra đều được tổ chức qua hình thức trực tuyến, giúp cho người học không cần phải đến giảng đường mà vẫn có thể học tập. Bạn không nhất thiết phải học theo thời gian hay bài học cố định, các video bài giảng được cập nhật trên hệ thống và việc của bạn là mở máy tính lên học bất cứ khi nào bạn muốn. Hệ thống tương tác với giảng viên và người học khác cũng được hỗ trợ để bạn có môi trường học trực tuyến tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn giảng dạy tại Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học đều có xuất thân là những người có nhiều năm kinh nghiệm tại trường đào tạo chính quy. Vì thể bạn có thể yên tâm kiến thức mình được học đều ngang tầm với hệ đào tạo chính quy.
Giảng viên thường xuyên tương tác và kiểm tra quá trình học tập của từng học viên trên hệ thống. Bạn có thể liên hệ với giảng viên qua mail của trung tâm cấp hoặc zalo, messenge.

Thời gian đào tạo ngắn: Trung cấp là một trong những bậc học chính thức của Giáo dục Việt Nam. Trong đó, trung cấp từ xa có thời gian đào tạo ngắn nhất, tối đa chỉ 2 năm (Cao đẳng 2,5 năm, Đại học 4 năm). Điều này tạo cơ hội cho các học viên nhanh chóng có công việc làm ổn định. Đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của nhà tuyển dụng.
Sau khi tốt nghiệp trung cấp từ xa, học viên được cấp văn bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp có giá trị sử dụng như bằng tốt nghiệp chính quy. Bạn vừa có thể sở hữu tấm bằng chính quy trong tay mà không lo ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Hy vọng bài viết trên Bao Đi Học đã giúp bạn nắm rõ thông tin về chương trình học trung cấp từ xa marketing thương mại. Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học đảm bảo uy tín với chất lượng giảng dạy được nhà nước công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn. Chúng tôi mong rằng có thể đồng hành cùng bạn trong con đường học tập sắp tới. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN