Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Sư Phạm Tiểu Học

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng giáo viên Tiểu học đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, sư phạm tiểu học là một ngành mang lại cơ hội việc làm cao và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng về thời gian, tài chính để theo học tại một trường Chính quy.

Phương thức học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học là giải pháp sinh ra phù hợp dành cho bạn. Bao Đi Học sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về phương pháp học này trong bài viết dưới đây!
Chương trình học trung cấp từ xa sư phạm tiểu học
Tìm hiểu về phương thức học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học

Giới thiệu về ngành

Giáo dục tiểu học là giai đoạn đầu tiên của giáo dục bắt buộc tại Việt Nam. Dành cho trẻ em từ lớp 1 (độ tuổi từ 5 hoặc 6 tuổi) đến hết lớp 5. Đây được cho là bậc học quan trọng trong giai đoạn phát triển năng lực trí tuệ, thể chất và hình thành tính cách của trẻ em.

Giới thiệu về ngành
Sư phạm Tiểu học là ngành học đang thiếu nhân lực trong những năm gần đây

Ngành sư phạm tiểu học là chuyên ngành đào tạo giáo viên tiểu học. Với mục tiêu đáp ứng cải cách của giáo dục tiểu học, sinh viên sư phạm Tiểu học được trang bị kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Nắm vững kiến thức về các môn học từ lớp 1 đến lớp 5. Nâng cao năng lực thiết kế giáo án, kế hoạch giảng dạy; năng lực vận dụng phương pháp, công cụ và hình thức tổ chức dạy học áp dụng cho từng bộ môn; năng lực giải quyết tình huống tại trường học; kỹ năng nắm bắt tâm lý của học sinh; khả năng kiểm tra đánh giá kết quả học tập;…Trung cấp sư phạm Tiểu học thuộc một trong ba loại hình đào tạo trong giáo dục Việt Nam.
Trong đó, cấp bậc trung cấp có thời gian đào tạo nhanh nhất. Đối với phương thức học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học – Bao Đi Học sẽ đảm bảo giáo trình và nội dung đào tạo giống với hệ đào tạo Chính quy.

Đối tượng tuyển sinh.

Đối tượng tuyển sinh trung cấp từ xa sư phạm khá rộng, độ tuổi từ 16 tuổi trở lên, cụ thể như sau:

 • Người đã tốt nghiệp Trung học cơ sở: thời gian đào tạo 6 học kỳ.
Đối tượng tuyển sinh.
Chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS đã có thể học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học
 • Người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc bổ túc văn hóa THPT.
 • Người đã sở hữu một loại văn bằng (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học) muốn học thêm bằng sư phạm Tiểu học.
 • Người có nhu cầu bằng cấp trung cấp chính quy để thi công chức, viên chức.
 • Người có bằng Trung cấp và có nhu cầu học liên thông lên Cao đằng, Đại học.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh.

Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học:

 • Xét tuyển học bạ, bảng điểm, văn bằng (không thi tuyển).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm.
Hình thức và điều kiện tuyển sinh.
Hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ không thi tuyển

Nhằm tạo cơ hội tham gia khóa học nhanh chóng và tiện lợi, Trung tâm Đào tạo Trung cấp từ xa áp dụng hình thức xét tuyển hồ sơ trực tuyến, không phải thi tuyển đầu vào. Thủ tục thực hiện 100% trên hệ thống trung tâm, không rườm rà chỉ cần gửi toàn bộ file hồ sơ vào trang web. Ban tư vấn luôn sẵn sàng 24/7 để hướng dẫn các thí sinh thực hiện thủ tục nhanh chóng, hiệu quả.Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT trở lên trên phạm vi toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp chuyên nghiệp sư phạm Tiểu học cần điều đầy đủ thông tin chính xác, thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Toàn bộ hồ sơ gửi qua website hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ của trung tâm. Sau khi gửi hồ sơ, thí sinh vui lòng chờ Trung tâm Bao Đi Học xét duyệt và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo của học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành sư phạm Tiểu học. Kiến thức chung bao gồm các môn học đại cương và môn học cơ sở ngành sư phạm Tiểu học. Kiến thức chuyên ngành bao gồm các môn học vận dụng kiến thức khoa học giao dục Tiểu học, kỹ năng đánh giá mức độ phát triển của trẻ em,… Nội dung đào tạo tại Bao Đi Học bao gồm những học phần bắt buộc cụ thể như sau:

 • Kiến thức giáo dục đại cương:
 1. Triết học Mác-Lênin
 2. Kinh tế chính trị Mác-Lênin
 3. Chủ nghĩa xã hội khoa học
 4. Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
 5. Tử tưởng Hồ Chí Minh
 6. Ngoại ngữ
 7. Giáo dục thể chất
 8. Giáo dục quốc phòng
 9. Toán học 1
 10. Xác suất thống kê
 11. Cơ sở văn hoá Việt Nam
 12. Giáo dục môi trường
 • Kiến thức chuyên ngành:
 1. Tâm lý học đại cương
 2. Sinh lý học trẻ em
 3. Tâm lý học sư phạm
 4. Giáo dục học
 5. Lý luận giáo dục tiểu học
 6. Phương pháp đánh giá giáo dục
 7. Phương pháp nghiên cứu Khoa học giáo dục cấp 1
 8. Phương pháp dạy học
 9. Tiếng Việt 1
 10. Tiếng Việt 2
 11. Phương pháp dạy môn Tiếng Việt ở tiểu học 1
 12. Phương pháp dạy Tiếng Việt ở tiểu học 2
 13. Văn học 1
 14. Toán học 2
 15. Phương pháp dạy môn Toán ở tiểu học 1
 16. Phương pháp dạy môn Toán ở tiểu học 2
 17. Phương pháp dạy môn Tự nhiên và Xã hội ở tiểu học
 18. Đạo đức và phương pháp giáo dục đạo đức cấp 1
 19. Phương pháp dạy môn Thủ công và Kỹ thuật ở tiểu học
 20. m nhạc 1
 21. Phương pháp dạy môn m nhạc cấp 1
 22. Mỹ thuật 1
 23. Phương pháp dạy môn Mỹ thuật ở tiểu học
 24. Phương pháp dạy môn Thể dục ở cấp 1
 25. Nghiệp vụ sư phạm
 26. Kỹ năng tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ ở cấp 1
 27. Thực tập sư phạm

Chương trình đào tạo từ xa trung cấp sư phạm Tiểu học có tổng cộng 39 môn học (riêng đối tượng học văn bằng 2 hoặc liên thông sẽ được cắt giảm một số môn kiến thức đại cương).

Nội dung đào tạo
Nội dung đào tạo trung cấp từ xa đảm bảo chất lượng như hệ chính quy

Bao Đi Học tập trung đào tào toàn diện cho học viên về kiến thức lý thuyết, kỹ năng,… Ngoài những môn học bắt buộc, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi chuyên đề về ngành học, kỹ năng nghề nghiệp, các lĩnh vực phát triển bản thân,… Các khóa học kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kiểm soát cảm xúc,…Tất cả đều được tổ chức trực tuyến và đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí. Bao Đi Học mong muốn thế hệ sinh viên sau khi ra trường tại Trung tâm có đủ năng lực, kiến thức, trình độ tương đương với hệ đào tạo chính quy. Từ đó, các học viên có thể tự tin trong nghề nghiệp tương lai.

Hình thức đào tạo

Hình thức học trung cấp từ xa sư phạm tiểu học được áp dụng phương pháp học trực tuyến 100% chương trình học. Trước thời gian nhập học chính thức, các học viên sẽ có một buổi hướng dẫn sử dụng internet và E-learning trong quá trình học tập. Mọi bài giảng, bài tập, giáo trình đều được giảng viên phụ trách cập nhật đầy đủ trên hệ thống.

Các bài kiểm tra và thi cuối kỳ cũng được tổ chức trên phần mềm thi của riêng Trung tâm. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến giảng đường.

Hình thức đào tạo
Hình thức học trung cấp từ xa online 100%

Thời gian đào tạo dự kiến:

 • 2,5 năm dành cho người tốt nghiệp THCS, THPT.
 • 1,5 năm dành cho người học văn bằng 2 (tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).

Kinh phí đào tạo

 • Học phí dự kiến năm học:

 

STTĐối tượngSố học kỳHọc phí mỗi kỳTổng học phí
1Tốt nghiệp THCS6 học kỳ3.000.000 đ18.000.000 đ
2Tốt nghiệp THPT4 học kỳ3.000.000 đ12.000.000 đ
3Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đằng, Đại học (Văn bằng 2)2 học kỳ3.000.000 đ6.000.000 đ
Kinh phí đào tạo
Học phí học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học chỉ bằng 60% so với hệ chính quy
 • Lệ phí xét tuyển: miễn phí 100%

Văn bằng được cấp

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định, văn bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo trong nội dung. Dù bạn học hình thức trực tuyến, từ xa hay phương pháp học truyền thống thì chứng chỉ tốt nghiệp vẫn được công nhận. Văn bằng đạt tiêu chuẩn “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp” theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vì thế văn bằng học trung cấp từ xa sư phạm tiểu học có giá trị tương đương với bằng đào tào chính quy. Bạn có thể sử dụng bằng Trung cấp từ xa để học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Văn bằng được cấp
Bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ từ xa có giá trị tương đương hệ chính quy

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và do tình hình dịch bệnh vừa qua, phương thức học online từ xa trở nên phổ biến hơn bao giờ hết nhờ sự tiện lợi của nó. Phương thức học trung cấp từ xa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị tương đương như là loại hình đào tạo Chính quy.

Trung tâm đào tạo trung cấp từ xa Bao Đi Học đảm bảo uy tín, chất lượng giảng dạy được nhà nước công nhận là trung tâm đạt chuẩn giáo dục. Sau đây là những lý do bạn nên chọn học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Phương thức học từ xa cực kỳ linh động không gò bó thời gian

Tiết kiệm thời gian và tài chính: Hình thức đào tạo tại Bao Đi Học áp dụng 100% trực tuyến qua hệ thống. Vì vậy, học viên không cần phải đến giảng đường như cách học truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm một khoảng thời gian đi lại đáng kể.Ngoài ra, đây là giải pháp tối ưu dành cho những bạn sống ở tỉnh lẻ hoặc đang đi làm, đã có gia đình, con cái. Vì bạn không cần phải sống xa nhà để theo học trên lớp nên có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn về tiền nhà ở, sinh hoạt phí,… Trên thực tế, học phí học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học chỉ bằng 60% học phí khi theo học tại trường đào tạo Chính quy.

Phương thức học linh hoạt: Tất cả buổi học, bài giảng, giáo trình và bài kiểm tra đều được tổ chức giảng dạy và cập nhật trên hệ thống trực tuyến. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến giảng đường và không lo gò bó về mặt thời gian.

Chỉ cần bạn sở hữu một loại thiết bị điện tử có kết nối internet là đã có thể học tập dễ dàng. Bạn có thể theo dõi, đánh giá quá trình học tập của bản thân trên hệ thống để nắm lộ trình học . Hệ thống kết nối với giảng viên và bạn học linh động, dễ dàng và nhanh chóng.

Cơ hội việc làm cao: Nhiều người e ngại về việc học Trung cấp. Khách quan mà nói, ưu điểm của học Trung cấp là thời gian đào tạo ngắn nhất trong tất cả bậc đào tạo tại Việt Nam. Ngành Sư phạm Tiểu học lại đang là ngành thiếu nhân lực trầm trọng.

Với năng lực và chuyên môn trong khi được đào tạo ở thời điểm tuyển dụng cao , bạn hoàn toàn có thể tự tin về cơ hội nghề nghiệp. Văn bằng đào tạo từ xa có giá trị tương đương với văn bằng chính quy vì vậy không có gì là khó khăn, gây trở ngại con đường sự nghiệp của bạn. Ngược lại, đây là thời điểm thích hợp để bạn có được công việc mơ ước.

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Toàn bộ giảng viên được tuyển chọn tại Bao Đi Học đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục Tiểu học. Việc nắm bắt và hiểu được tâm lý của sinh viên là điều vô cùng quan trọng được chú trọng đặt lên hàng đầu.
Giảng viên luôn tạo cơ hội để tiếp cận với sinh viên, theo dõi quá trình học tập của từng bạn thông qua kết quả học và những buổi học trực tuyến.

Bao Đi Học đã cung cấp cho bạn những thông tin về học trung cấp từ xa sư phạm Tiểu học. Việc học trung cấp từ xa là giải pháp hiệu quả, tạo cơ hội học tập rộng mở cho nhiều bạn trẻ đang muốn phát triển sự nghiệp. Vừa có thể tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng bằng cấp đạt chuẩn yêu cầu.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm sự lựa chọn cho con đường học tập của bản thân nhé !

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN

Học trung cấp từ xa sư phạm mầm non

Ngành Sư Phạm Mầm Non

Học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ

Ngành Chăm Sóc & Nuôi Dưỡng Trẻ

Chương trình học trung cấp từ xa dịch vụ pháp lý

Ngành Dịch Vụ Pháp Lý