Học Trung Cấp Từ Xa Chăm Sóc Và Nuôi Dưỡng Trẻ

Trẻ em là nhân tố chủ lực góp phần phát triển đất nước trong tương lai. Vì vậy, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ là công việc làm hết sức quan trọng. Ngành chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhờ đó trở thành ngành học có cơ hội việc làm cao.

Vậy muốn có bằng tốt nghiệp chính quy mà không cần mất nhiều thời gian và chi phí thì phải làm thế nào ? Hãy tham khảo ngay thông tin về học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ trong bài viết dưới đây !
Học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ
Học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ

Giới thiệu về ngành

Chương trình học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ là ngành học đào tạo nhân viên chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ từ 6 tháng đến 11 tuổi. Học viên khi tham gia khóa học sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản đến nâng cao về nghiệp vụ trong quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng các bé, các kỹ năng mềm hỗ trợ nghề nghiệp.

Mang lại cho người học cơ hội việc làm, ổn định, thăng tiến với mức thu nhập cao.

Giới thiệu về ngành
Group of children and kindergarten teacher reading a fairytale book in the day-care center

Với công việc chăm sóc nuôi dưỡng giúp cho trẻ biết được một số hành vi cơ bản như ăn uống, vệ sinh cá nhân. Bảo vệ cho trẻ tuyệt đối về mặt thể chất và tinh thần, phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em trong trường học. Kỹ thuật vệ sinh dụng cụ ăn uống, đồ chơi của trẻ để tránh lây nhiễm bệnh trong môi trường sinh hoạt của bé.

Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa bệnh lây nhiễm chéo ở trẻ nhỏ như tay chân miệng, cúm A,…và các bệnh theo mùa.

Đối với chương trình đào tạo ngành chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ , Bao Đi Học chú trọng chất lượng đầu ra đạt chuẩn các tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bậc học trung cấp chuyên nghiệp. Đảm bảo trình độ, kiến thức và kỹ năng tương đương với hệ đào tạo chính quy. Nhằm tạo cơ hội việc làm công bằng cho học viên tốt nghiệp trung cấp từ xa.

Đối tượng tuyển sinh

Phương thức học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ áp dụng cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên, đối tượng đạt một trong những điều kiện sau đây sẽ được ghi danh tham gia khóa học:

 • Tốt nghiệp Trung học cơ sở

Đối tượng tuyển sinh

 • Không đậu Trung học phổ thông(thi tuyển lớp 10)
 • Tốt nghiệp bổ túc văn hóa THPT – THPT – Trung cấp – Cao đăng – Đại học
 • Người đang đi làm muốn bổ sung văn bằng
 • Sinh viên ra trường muốn học văn bằng 2

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ tại Bao Đi Học:

 • Xét tuyển trực tuyển bằng học bạ (không cần thi tuyển).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm và hoàn toàn miễn phí.
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Thủ tục đăng ký học thực hiện nhanh chóng, đơn giản

Thí sinh đăng ký bằng cách nộp đơn trực tuyến trên hệ thống website của Trung tâm hoặc gửi qua đường bưu điện đến trụ sở chính. Thủ tục đăng ký học thực hiện nhanh chóng, đơn giản, không rườm rà, không tốn phí. Mọi thắc mắc về việc nộp hồ sơ và các vấn đề liên quan đến khóa học sẽ được giải đáp thông qua Ban tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý phụ huynh và học sinh 24/7.

Điều kiện tuyển sinh: Đối tượng từ 16 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THCS.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển yêu cầu điền nội dung thông tin chính xác, đảm bảo đầy đủ loại như tờ như sau:

 • Bản sao học bạ Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp bậc Trung cấp, Cao Đẳng hoặc Đại học có công chứng (đối với văn bằng 2).
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, CCCD, CMND, giấy khai sinh,… (có công chứng).
 • 02 ảnh thẻ cá nhân 1×3 và 04 ảnh 3×4 (thời gian chụp không quá 6 tháng). Yêu cầu mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.

Sau khi nộp hồ sơ đến Trung tâm, thí sinh vui lòng chờ xét duyệt và thông báo kết quả tuyển sinh trong thời gian 5 – 7 ngày làm việc.

Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo của phương thức học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ tại Bao Đi Học được đảm bảo tương đồng với chương trình đào tạo hệ chính quy. Các môn học được chia thành 2 nhóm là nhóm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

Nội dung đào tạo
Nội dung đào tạo học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ giống với hệ chính quy

Kiến thức chung gồm những môn đại cương như hệ giáo dục chính quy (đối tượng văn bằng 2 sẽ được cắt giảm một số môn trong phần này). Kiến thức chuyên ngành sẽ bao gồm các môn học nâng cao năng lực nuôi dưỡng giáo dục trẻ em trong sinh hoạt hằng ngày, làm quen với môi trường xung quanh. Rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hội họa, âm nhạc. Các công tác vệ sinh môi trường sống, dụng cụ an uống. Kiến thức dinh dưỡng cho tẻ từ 6 tháng tuổi. Phương pháp thiết kế trò chơi giáo dục thúc đẩy sự phát triển của trẻ,…

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức một số môn kỹ năng mềm và chuyên đề nhằm cung cấp đầy đủ kỹ năng và kiến thức đẻ học viên hành nghề trong tương lai.

Hình thức đào tạo

Hình thức học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ được áp dụng phương pháp học online 100%, kể cả các kỳ thi giữa và cuối kỳ cũng được tổ chức thi trên hệ thống E-learning. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, bài tập đều được cung cấp đầy đủ trên hệ thống để học viên có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận.

Hình thức đào tạo
Thời gian đào tạo trung cấp từ xa chỉ từ 1 năm

Thời gian đào tạo dự kiến:

 • 2,5 năm dành cho người tốt nghiệp THCS, THPT.
 • 1,5 năm dành cho người học văn bằng 2 (tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).

Kinh phí đào tạo

Học phí dự kiến: 2.500.000 đồng/người/ 1 học kỳ (hai triệu năm trăm ngàn đồng).

Kinh phí đào tạo
Học phí học trung cấp từ xa chỉ 2.500.000/ 1 học kỳ

Lưu ý: Học phí trên chỉ là dự kiến, sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào đôi tượng người học và số tượng học viên trong một lớp.

Lệ phí hồ sơ: hoàn toàn miễn phí.

Văn bằng được cấp

Văn bằng được cấp
Văn bằng tốt nghiệp trung cấp từ xa có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy

Căn cứ vào thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định, bằng tốt nghiệp sẽ không ghi rõ hình thức đào tạo trong nội dung văn bằng. Vì vậy văn bằng tốt nghiệp trung cấp từ xa có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy. Bằng tốt nghiệp do Bao Đi Học cấp sau khi hoàn thành chương trình học đảm bảo đúng quy định “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp” do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Ngoài ra, bằng tốt nghiệp trung cấp còn có giá trị vĩnh viên, đạt điều kiện áp dụng để học liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Điều này giúp mang lại cơ hội việc làm công bằng giữa các hệ đào tạo với nhau.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

 • Tự do thời gian, địa điểm học tập mà không cần đến lớp.

Trung cấp từ xa là phương thức học vô cùng hiện đại trong xã hội ngày nay. Khi nhu cầu bằng cấp và học tập ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến giảng đường để học. Bạn đã có công việc nên không thể dành toàn bộ thời gian để đến lớp, hay đơn giản là bạn không muốn học xa nhà vì ngại di chuyển và tốn kém, bạn vướng bận gia đình và con cái.

Vậy thì sự linh động về thời gian và địa điểm của học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Thời gian học trung cấp từ xa cực kỳ linh động
 • Phù hợp với nhiều đối tượng, mục đích học khác nhau

Chương trình học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ phù hợp với mọi trình độ học vấn, mọi đối tượng. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS thì đã có chương trình đào tạo phù hợp cho bạn tham gia học.

 • Đội ngũ giảng viên giỏi

Đội ngũ giảng viên tại trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ đều xuất thân từ các giảng viên có tiếng tại các trường đào tạo Chính quy trên cả nước. Bên cạnh đó, Bao Đi học cùng có đội ngũ các chuyên gia trong ngành giáo dục hỗ trợ giảng dạy và giao lưu với các học viên nhằm truyền đạt kinh nghiệm nghề nghiệp.

 • Có bằng tốt nghiệp chính quy mà không cần đến trường:

Như đã phân tích ở phần trên, văn bằng tốt nghiệp khi học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy . Bạn vừa có một tấm bằng chính quy, sử dụng vĩnh viễn áp dụng trên toàn quốc mà không lo gián đoạn công việc hay cuộc sống cá nhân.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể tự tin sử dụng văn bằng để học liên thông và tìm cho mình công việc phù hợp.

Bao Đi Học hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học trung cấp từ xa chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Mong rằng bạn đã có thêm lựa chọn cho mình trong tương lai, hứa hẹn đây sẽ là một chương trình học tiện ích, tiết kiệm và nhiều hiệu quả mà nhiều người sẽ lựa chọn.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN

Học trung cấp từ xa sư phạm mầm non

Ngành Sư Phạm Mầm Non

Chương trình học trung cấp từ xa sư phạm tiểu học

Ngành Sư Phạm Tiểu Học

Tuyển sinh trung cấp ngành xây dựng hình thức đào tạo từ xa

Ngành Xây Dựng