Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Điều Đưỡng

Trong nhiều năm trở lại đây, trung cấp từ xa điều dưỡng đang trở thành một trong những ngành nghề nhận sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh chuẩn bị bước vào con đường học vấn tiếp theo.

Tuy nhiên, điểm đầu vào và tỷ lệ chọi của ngành điều dưỡng hệ đại học khá cao nên hệ trung cấp, đặc biệt là học trung cấp từ xa điều dưỡng chính là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên để có thể hiện thực hóa ước mơ. Vậy chương trình học này có gì đặc biệt so với học trung cấp truyền thống? Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu ngay đây nhé!
Học trung cấp từ xa điều dưỡng
Điều dưỡng đang trở thành một trong những ngành nghề hot hiện nay

Giới thiệu về ngành

Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực phục vụ lĩnh vực y tế. Một điều dưỡng tương lai chính là người có trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ và dự phòng chấn thương, bệnh tật đối với sức khỏe của mỗi bệnh nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Bên cạnh đó, người điều dưỡng còn đóng vai trò hỗ trợ chẩn đoán, điều trị những vấn đề sức khỏe, giúp bệnh nhân được xoa dịu nỗi đau và góp phần nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nền y tế Việt Nam.

Với chương trình học trung cấp từ xa điều dưỡng, sinh viên sẽ được xây dựng và trang bị toàn bộ hệ thống kiến thức về y tế, khoa học xã hội, sức khỏe đời sống từ cơ bản đến chuyên sâu.

​​

Giới thiệu về ngành
Người điều dưỡng cần phải có đạo đức và những phẩm chất nghề nghiệp

Để trở thành một điều dưỡng chuyên nghiệp khoác trên mình áo blouse trắng thì bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, người điều dưỡng cần phải có những phải có đạo đức và những phẩm chất cần thiết để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ y tế cho người dân.

Đối tượng tuyển sinh

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Điều Đưỡng
Đối tượng tuyển sinh

Chương trình học trung cấp từ xa điều dưỡng tại Bao Đi Học hướng đến những đối tượng tuyển sinh như:

 • Học sinh đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, THCS, THPT, Trung cấp hoặc một số hệ đào tạo khác tương đương theo quy định của bộ GD&ĐT.
 •  Ứng viên đã hoàn thành và tốt nghiệp các khóa học nghề dài hạn
 • Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đẳng hoặc hệ Trung cấp của những ngành học khác.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Điều Đưỡng
Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh tại Bao Đi Học đối với chương trình học trung cấp từ xa điều dưỡng là xét tuyển hồ sơ trực tuyến, sinh viên chỉ cần thực hiện form đăng ký online, nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và đợi đến khi có kết quả tuyển sinh được trả về. Với hình thức tuyển sinh này, sinh viên không cần phải tham gia bất kỳ kì thi tuyển nào và sẽ được xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng.        

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh của hệ đào tạo trung cấp từ xa điều dưỡng bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định của nhà trường.
 • Bản sao có công chứng đối với một số giấy tờ sau:
 • Bảng điểm Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học tuỳ theo trình độ học vấn của sinh viên khi đăng ký xét tuyển.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • 02 Bản giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
 • 02 Bản giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì dán sẵn tem và 02 ảnh thẻ 3*4 (mặt sau ảnh ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh).

Trước khi quyết định đăng ký chương trình đào tạo trung cấp từ xa điều dưỡng tại Bao Đi Học, sinh viên cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh phù hợp theo thời gian đào tạo như sau:

Điều kiện tuyển sinh

Thời gian đào tạo chính thức

Tốt nghiệp Trung học cơ sở

2 năm

Tốt nghiệp THPT hoặc hệ đào tạo khác tương đương theo quy định của bộ GD&ĐT

1,5 năm

Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của một số ngành học khác.

Từ 1-1,5 năm

*Chú ý: Đối với những thí sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình học nhưng chưa nhận được kết quả tốt nghiệp THCS vẫn được ưu tiên xét tuyển bằng cách đăng ký xét tuyển học bạ trong đợt đầu tiên với bản photo có công chứng học bạ THCS và nộp phiếu đăng ký xét tuyển.

Nội dung đào tạo

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Điều Đưỡng
Nội dung đào tạo

Đối với ngành điều dưỡng trong chương trình đào tạo trung cấp từ của Bao Đi Học, sinh viên sẽ được xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học điều dưỡng, khoa học sức khoẻ và khoa học xã hội. Một số môn học trong chương trình đào tạo  mà sinh viên điều dưỡng được trang bị như:

Môn học đại cương:

 • Chính trị cơ bản
 • Tin học
 • Giáo dục quốc phòng – an ninh
 • Ngoại ngữ
 • Pháp luật
 • Dinh dưỡng
 • Dược lý
 • Giải phẫu sinh lýý
 • Vi sinh – ký sinh trùng

Môn học chuyên môn điều dưỡng:

 • Sức khỏe trẻ em
 • Y tế cộng đồng
 • Bệnh truyền nhiễm xã hội
 • Bệnh nội khoa
 • Bệnh chuyên khoa
 • Bệnh ngoại khoa
 • Y học cổ truyền và phục hồi chức năng
 • Sức khỏe sinh sản
 • Vệ sinh phòng bệnh
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Quản lý tổ chức y tế
 • Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ
 • Kỹ thuật điều dưỡng và điều dưỡng cơ bản

Bên cạnh những môn học lý thuyết, sinh viên sẽ được đào tạo những học phần và thực hành để đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng điều dưỡng một cách thành thạo. Sau những học phần thực hành, sinh viên sẽ cần phải hoàn thành khóa thực tập do nhà trường hỗ trợ để có thể thực hiện nghiệp vụ và cọ xát với môi trường thực tế.

Sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp từ xa điều dưỡng, sinh viên sẽ được tốt nghiệp với hành trang là kiến thức và kỹ năng chuyên môn thành thạo đủ tiêu chuẩn để trở thành một người điều dưỡng với khả năng điều trị, chăm, sóc sức khoẻ bệnh nhân, quản lý, khám, điều trị một số bệnh thông thường nhằm mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng với đạo đức và trách nhiệm với nghề.

Hình thức đào tạo

Với chương trình học trung cấp từ xa điều dưỡng, Bao Đi Học xây dựng hình thức đào tạo trực tuyến với 100% bài giảng được thực hiện thông qua các nền tảng học online.

Nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong quá trình học tập, đồng thời tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất dành cho sinh viên, hình thức học trung cấp từ xa điều dưỡng sẽ giúp bạn có thể linh động trong việc tham gia học tập, không cần đến lớp nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức, chủ động trong việc sắp xếp lịch học và không bị gò bó về địa điểm học tập.

Hình thức đào tạo
Hình thức học trực tuyến linh động

Kinh phí đào tạo

Kinh phí đào tạo đối với việc học trung cấp từ xa điều dưỡng tại Bao Đi Học theo từng học kỳ sẽ là 5.500.000 đồng/ học kỳ. Mỗi học kỳ, sinh viên sẽ được thông báo về mức học phí cụ thể theo dạng văn bản nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và hướng dẫn sinh viên đóng học phí một cách chính xác nhất để tránh xảy ra nhầm lẫn và mất mát không đáng có đối với sinh viên.

Văn bằng được cấp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên học trung cấp từ xa điều dưỡng sẽ được tốt nghiệp và cấp bằng trung cấp chính quy theo mẫu phôi được quy định bởi Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

Bằng tốt nghiệp được cấp sẽ có giá trị hiện hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Với văn bằng trung cấp điều dưỡng chính quy, sinh viên có thể học liên thông trực tiếp lên các bậc học cao hơn như Cao Đẳng hoặc Đại học ngành điều dưỡng tại bất cứ trường nào có tuyển sinh hệ liên thông.

Văn bằng được cấp
Bằng cấp có giá trị tương đương bằng chính quy

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Là hình thức đào tạo khác biệt so với phương pháp truyền thống, học trung cấp từ xa điều dưỡng mặc dù đã không còn quá mới mẻ nhưng nhiều bạn thí sinh và phụ huynh vẫn còn khá e dè và hoang mang về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên với một số lý do sau đây, có thể bạn sẽ có một cái nhìn khác về chương trình học trung cấp từ xa và từ đó thay đổi quan điểm học tập của bản thân.

 • Chương trình đào tạo linh hoạt, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau: hệ trung cấp từ xa được Bao Đi Học xây dựng lộ trình học bài bản với nền tảng kiến thức phù hợp với nhiều đối tượng. Dù bạn là học sinh THCS, THPT hay đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại Học chỉ cần bạn có nhu cầu trở thành một điều dưỡng thì học trung cấp từ xa điều dưỡng chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.
 • Thời gian học tập linh động: Với hình thức học online, bạn có thể chủ động được lịch học, đăng ký môn học phù hợp với thời gian biểu của bản thân và không phải bỏ lỡ bất kỳ tiết học nào với đầy đủ các video bài giảng.
 • Học bất cứ nơi đâu: Bạn không cần phải đến lớp, với hình thức học online, bạn có thể tham gia vào lớp ở bất cứ nơi đâu chỉ với một thiết bị có thể kết nối internet. Do đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và chủ động trong việc học hơn khi không bị gò bó bởi thời gian và không gian học tập.
 • Dễ dàng trao đổi thông tin học tập: Bạn đừng lo lắng vì không thể đến lớp và trao đổi bài giảng với giảng viên, bạn học. Học trực tuyến sẽ giúp bạn kết nối và dễ dàng giải quyết những vấn đề học tập hơn khi tham gia các hội nhóm, diễn đàn trao đổi học tập…
Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Trở thành điều dưỡng tương lai với chương trình học trung cấp từ xa
 • Văn bằng có giá trị: Khác với định kiến của nhiều người về hệ đào tạo từ xa, hiện nay các văn bằng được cấp của hệ trung cấp từ xa chính là văn bằng đào tạo chính quy và có giá trị tương đương văn bằng của hệ đào tạo truyền thống.
 •  Thời gian học tập ngắn: Thời gian đào tạo cao nhất của hệ trung cấp sẽ là 2 năm, ngắn hơn rất nhiều so với hệ Đại học và Cao Đẳng. Tuy nhiên các chương trình đào tạo trung cấp vẫn có thể đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn và đủ tiêu chuẩn để sinh viên có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm.
 • Tiết kiệm chi phí học tập: Với hình thức học từ xa kèm với đó là thời gian đào tạo ngắn, chính vì thế mà việc học trung cấp từ xa điều dưỡng sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với phương pháp đào tạo truyền thống.

Trên đây là một số thông tin về học trung cấp từ xa điều dưỡng mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng thông qua bài viết mà Bao Đi Học đã chia sẻ, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành điều dưỡng cũng như hình thức học trung cấp từ xa, từ đó có thể đưa ra cho sự lựa chọn học vấn phù hợp nhất bản thân bạn nhé!

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học trung cấp từ xa dược sĩ

Ngành Dược Từ Xa

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Điều Đưỡng

Ngành Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Y Học Cổ Truyền Hình Thức Đào Tạo Từ Xa

Ngành Y Học Cổ Truyền Từ Xa

Tuyển sinh trung cấp ngành xây dựng hình thức đào tạo từ xa

Ngành Xây Dựng