Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc

Ngành dược đang rất được ưa chuộng hiện nay và là một trong những ngành chứa đựng nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ . Chính vì thế, nhu cầu học trung cấp dược từ xa thời điểm hiện tại ngày càng tăng, kéo theo đó ngày càng có nhiều trung tâm, trường hợp đào tạo dược trung cấp theo cả hình thức online và offline.Nhiều học viên đã và đang lựa chọn hình thức học trung cấp dược từ xa rất phổ biến hiện nay.

Giới thiệu chương trình trung cấp dược từ xa

Dược sĩ trung cấp là hình thức đào tạo dược sĩ ở trình độ trung cấp. Học viên tốt nghiệp bằng trung cấp vẫn đảm bảo các kiến thức bài bản về ngành dược, có thể làm việc tại các cơ sở ý tế để phát huy trình độ. Dược sĩ trung cấp còn được gọi với cái tên khác là “dược sĩ trung học”.

Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc
Giới thiệu chương trình trung cấp dược từ xa

Hiện nay, rất nhiều cơ sở tổ chức đào tạo bằng dược sĩ trung cấp theo hình thức trực tiếp và từ xa (online). Chương trình khung trung cấp Y sĩ học từ xa trực tuyến xây dựng và ban hành dựa trên chương trình y sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 07 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với hình thức học trung cấp được từ xa, học viên vẫn được đáp ứng đủ các điều kiện về giáo trình, chương trình học bài bản như khi học trực tiếp.

Ưu điểm của hình thức học từ xa là linh động, tiết kiệm thời gian và đặc biệt phù hợp với những học viên đang học trái ngành, muốn chuyển ngành hoặc sinh viên muốn học thêm văn bằng 2.

Đối tượng tuyển sinh trung cấp dược từ xa

Khác với quy chế của các trường đại học trong ngành dược hiện nay, học trung cấp dược từ xa không đòi hỏi học viên phải thi và đạt điểm chuẩn đầu vào. Theo đó, học viên chỉ cần đáp ứng đủ một trong hai tiêu chuẩn dưới đây là có thể theo học:

 • Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp
 • Tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành

Hình thức học trung cấp dược từ xa có thể được tổ chức trên toàn quốc, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… tạo cơ hội ứng tuyển dễ dàng cho học viên từ Nam ra Bắc.

Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc
Đối tượng tuyển sinh trung cấp dược từ xa

Thời gian đào tạo trung cấp dược từ xa

Tùy theo trình độ cũng như nhu cầu đầu ra, học viên có thể lựa chọn thời gian đào tạo phù hợp với mình. Hiện nay, thời gian đào tạo học trung cấp từ xa thường là:

 • Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành
 • Hệ trung cấp (1,5 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
 • Hệ trung cấp (2,5 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS
Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc
Thời gian đào tạo trung cấp dược từ xa

Ngoài ra, với những học viên có nhu cầu học nhanh, đi làm sớm hoặc đã có kiến thức cơ bản, muốn học lên chuyên sâu có thể tham khảo các khóa học cấp tốc với thời gian từ 6 – 18 tháng tùy cơ sở đào tạo. Hoàn thành những khóa học này sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức, sẵn sàng thực chiến khi đi làm.

Học viên tham gia học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ sở về ngành, kiến thức chung đối với ngành dược và những kiến thức chuyên sâu, có thể áp dụng vào thực tiễn khi đi làm. Thời gian đào tạo linh hoạt có thể linh động theo lịch học và làm việc của học viên tại thời điểm đăng ký học.

Giá trị văn bằng sau tốt nghiệp của trung cấp dược từ xa

Học viên tốt nghiệp chương trình học trung cấp được từ xa sẽ được cấp bằng Dược Sĩ và có thể đi làm tại các cơ sở y tế. Học viên có thể lựa chọn làm việc tại các quầy thuốc hoặc có thể làm việc tại các xí nghiệp sản xuất thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa Dược trong bệnh viện… Cụ thể:

 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ tham gia vào quy trình nghiên cứu thuốc, nghiên cứu dược liệu, bào chế thuốc, đảm bảo đầu ra chất lượng đạt chuẩn Y Tế.
 • Làm việc tại Bệnh viện: Chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc với các đối tượng đặc biệt, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, nghiên cứu và phân tích thành phần thuốc…
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Tự mở hoặc làm việc tại các cơ sở bán thuốc, quầy thuốc tư nhân,…

Ngoài ra, nhiều học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận ở các vị trí như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược,… Đây đều là những công việc có triển vọng cao trong tương lai và đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi.

Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc
Giá trị văn bằng sau tốt nghiệp của trung cấp dược từ xa

Hồ sơ và cách thức xét tuyển trung cấp dược

1. Hồ sơ xét tuyển trung cấp dược bao gồm

Để được xét tuyển vào chương trình học trung cấp dược, học viên cần đảm bảo chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa được cấp bằng tốt nghiệp);
 • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng);
 • Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng);
 • CMND – Bản sao có công chứng;
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5 – 15 ngày tùy cơ sở đào tạo.

2. Cách thức xét tuyển ngành dược hệ trung cấp học online

Đối với hình thức học từ xa, học viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Tờ phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), hoặc CMND (trong trường hợp đã được cấp)
 • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau) và 02 phong bì dán sẵn tem.
 • Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc
  Cách thức xét tuyển ngành dược hệ trung cấp học online

Học trung cấp dược từ xa có thể coi là ngành mở ra rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ hiện nay. Với ưu điểm rút ngắn thời gian đào tạo, chương trình bài bản, có thể thực chiến ngay sau khi tốt nghiệp, hình thức học này sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ai đang muốn theo đuổi ngành dược trong tương lai.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN

Học trung cấp từ xa điều dưỡng

Ngành Điều Dưỡng

Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Từ Xa Học Online Cấp Tốc

Ngành Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Y Học Cổ Truyền Hình Thức Đào Tạo Từ Xa

Ngành Y Học Cổ Truyền Từ Xa