Ngành Ngôn Ngữ Pháp Là Gì ? Ai Phù Hợp? Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Ra Trường

Ngôn ngữ Pháp hiện là ngôn ngữ ưa thích của nhiều bạn trẻ. Thông thạo tiếng Pháp là tài sản lớn giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn.

 Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu thông tin về chuyên ngành ngôn ngữ Pháp nhé !
Ngành Ngôn Ngữ Pháp Là Gì ? Ai Phù Hợp? Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Ra Trường
Ngành ngôn ngữ pháp

Ngành ngôn ngữ pháp là gì ?

Chuyên ngành ngôn ngữ Pháp là chuyên ngành đào tạo sinh viên về kiến ​​thức, kỹ năng và phương pháp giao tiếp bằng tiếng Pháp. đồng thời thực hiện nghiên cứu về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, thương mại trong và ngoài nước giúp sinh viên đáp ứng mọi nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ các công ty nước ngoài.

Sinh viên không chỉ có cơ hội được tiếp cận với tiếng Pháp mà còn biết cách sử dụng và ứng dụng tiếng Pháp trong các môi trường nghề nghiệp như du lịch, dịch thuật, giao tiếp. Bằng cấp giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa Pháp dùng trong giao tiếp nghề nghiệp, quan hệ xã hội, thương mại, sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Pháp.

Ngoài ra, ngôn ngữ tiếng Pháp thương mại sẽ giúp sinh viên hiểu sâu hơn về kinh doanh, văn hóa và du lịch sau khi tốt nghiệp. Nó sẽ giúp sinh viên có kiến ​​thức về ngành, xã hội và thích ứng với công việc nhanh chóng.

Mã ngành Ngôn ngữ Pháp: 7220203

Ngành Ngôn ngữ Pháp xét tuyển những tổ hợp môn sau:

Khối tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

Khối  tổ hợp D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

Khối  tổ hợp D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

Khối  tổ hợp D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

Khối  tổ hợp D14 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử)

Khối  tổ hợp D15 (Ngữ văn, Tiếng Anh,  Địa lý)

Khối  tổ hợp D44 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp)

Khối  tổ hợp D64 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Pháp)

Khối  tổ hợp D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

Khối tổ hợp  D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Khối  tổ hợp D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Khối  tổ hợp D96 (Toán, KHXH, Anh)

Tùy theo chương trình giáo dục – đào tạo của từng trường, chuyên ngành Ngôn ngữ Pháp có thể được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Các chuyên ngành chính như sau: Tiếng Pháp biên – phiên dịch, Tiếng Pháp du lịch, Sư phạm tiếng Pháp

Ngành ngôn ngữ pháp là gì ?
Ngôn ngữ Pháp là ngành được nhiều sinh viên lựa chọn

Ai phù hợp theo học ngành ngôn ngữ pháp

Để học tập và làm việc liên quan đến ngôn ngữ Pháp, các bạn trẻ phải có những tố chất cần thiết sau:

Tự tin, chủ động, năng động và có khả năng giao tiếp tốt.

Kiên trì, tỉ mỉ vượt qua khó khăn thử thách trong học tập và công tác.

Kiên nhẫn, nghiêm túc, thái độ  trong công việc

Muốn làm việc và giao tiếp trong một môi trường xa lạ, để có cơ hội thăng tiến cao.

Có niềm đam mê, học hỏi với ngôn ngữ Pháp.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ pháp là gì ?

Cơ hội việc làm cho chuyên ngành ngôn ngữ Pháp rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ, đại sứ quán hoặc các công ty đa quốc gia. Cụ thể, bạn có thể  chọn các công việc sau:

Giảng viên dạy tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp hoặc trường dạy tiếng Pháp có lương cố định.

Hướng dẫn viên du lịch: Trong quá trình hội nhập  hiện nay, ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế đến nước ta du lịch, nghỉ dưỡng, trong đó có  nhiều người Pháp. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các điểm tham quan nổi tiếng hay tại công ty du lịch, lễ tân khách sạn.

Trợ lý giám đốc nước ngoài: Làm thư ký, trợ lý đối ngoại cho giám đốc người Pháp, phụ trách công tác hợp tác kinh doanh liên quan đến đối ngoại, đàm phán, ký kết hợp đồng.

Quản lý văn phòng: Công việc quản lý nhân sự cho công ty liên doanh, chịu trách nhiệm quản lý  nhân sự cho lãnh đạo  nước ngoài

Biên dịch: có thể  dịch, soạn tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt, hoặc dịch trực tiếp với  đối tác làm ăn khi ký kết hợp đồng tại các hội nghị…

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ pháp là gì ?
Cơ hội nghề nghiệp đa dạng ngành nghề

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ pháp

Sinh viên ngành ngôn ngữ Pháp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp nhờ kiến ​​thức và kỹ năng có sẵn. Ví dụ như sau:

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích du lịch, khám phá và gặp gỡ bạn bè quốc tế. Bạn có thể làm việc trong các hãng lữ hành quốc tế tại Việt Nam để đưa khách sang tham quan nước Pháp và các nước nói tiếng Pháp. Trở thành hướng dẫn viên du lịch và thiết kế các tour du lịch cho khách du lịch nói tiếng Pháp đến thăm Việt Nam. Mức lương cho các vị trí này dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng cho người mới vào nghề (chưa bao gồm hoa hồng và tiền tip). Nguồn thu nhập cũng sẽ tăng lên đáng kể sau một vài năm hoạt động nghề.

Biên – Phiên Dịch tiếng Pháp Cho Doanh Nghiệp

Vai trò của biên – phiên dịch tiếng Pháp là dịch chính xác các tài liệu, hội thoại hay thậm chí là các sản phẩm phương tiện nghe nhìn thuộc bộ của công ty. Bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách theo đuổi nghề này thông qua việc làm hoạt động cá nhân theo hợp đồng ngắn hạn với các đối tác ngoài công ty.

Chuyên viên nghiên cứu văn hóa, xã hội, giáo dục và kinh tế của một tổ chức phi chính phủ

Đây là vị trí quản lý dành cho những  sinh viên xuất sắc, có năng lực toàn diện và kỹ năng nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong các tổ chức phi chính phủ, các công ty đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mức đầu vào của vị trí này khá cao từ 15- 20 triệu đồng/tháng  và mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ pháp
Khởi điểm thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác

Nên chọn học ngành ngôn ngữ pháp ở đâu ?

Bao Đi Học tổng hợp lại danh sách các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Pháp giúp các bạn thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn:

  1. Đại học Hà Nội
  2. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  3. Đại học Sư phạm TP.HCM
  4. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
  5. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
  6. Đại học Cần Thơ Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên
  7. Đại học Văn Hiến,…

Ngoài việc học trực tiếp tại các trường đại học chính quy. Hiện nay việc học từ xa rất được ưa chuộng. Nhờ vào sự linh hoạt về thời gian và tiết kiệm rất nhiều các chi phí. Lộ trình học được thiết kế phù hợp với thời gian của sinh viên. Bao Đi Học là một trong những nơi đào tạo từ xa được nhiều sinh viên chọn học. Bởi về chất lượng đào tạo và học phí hợp lý cho sinh viên.

Trên đây Bao Đi Học chia sẻ những thông tin liên quan đến ngành ngôn ngữ Pháp. Nếu bạn quan tâm và cảm thấy mình phù hợp với ngành này thì hãy bắt đầu lên kế hoạch học ngôn ngữ này từ bây. Tiếng Pháp không phải là một ngôn ngữ dễ học, nhưng nếu bạn kiên trì, chúng tôi tin rằng bạn có thể làm được.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về ngành ngôn ngữ Pháp. Cũng như chọn ra cho mình một nơi đào tạo uy tín và phù hợp với bản thân để phát triển sự nghiệp của bạn nhé !

Chat Ngay Zalo
090.220.1930