Ngành Ngôn Ngữ Hàn Có Gì? Học Ở Đâu? Ra Trường Làm Gì?

Ngành Ngôn Ngữ Hàn được biết đến là một ngành học thời thượng với cơ hội việc làm cao.

Ngày nay việc hợp tác về kinh tế, văn hóa và xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang được đẩy mạnh, ngôn ngữ Hàn dần trở nên phổ biến ở nước ta. Nhờ đó mở ra nhu cầu về nhân lực cao của các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực này. Chắc hẳn có nhiều bạn còn đang mơ hồ về thông tin ngành học. Vì thế Bao Đi Học sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về ngành ngôn ngữ Hàn trong bài viết này nhé !
Tìm Hiểu Cụ Thể Về Ngành Ngôn Ngữ Hàn Và Thu Nhập Của Sinh Viên Khi Ra Trường
Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn

Giới thiệu về ngành Ngôn Ngữ Hàn

Giới thiệu về ngành Ngôn Ngữ Hàn
ngành học chuyên nghiên cứu sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên nghiên cứu sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong đó có: nắm bắt kiến thức về bản chữ viết Hangeul, hệ thống từ vựng, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn.

Bên cạnh đó, người học còn được trang bị kiến thức về văn hóa, du lịch, kinh tế và chính trị của Hàn Quốc và cả Việt Nam. Kỹ năng giao tiếp, phong cách sống và làm việc tại Hàn Quốc cũng được chú trọng đào tạo để sinh viên có thể hiểu về nếp sống, văn hóa công sở của xứ sở Kim Chi.

Một số chủ đề chính trong ngành ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm âm vị học, từ vựng, ngữ pháp, đọc và viết tiếng Hàn, cách sử dụng tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp khác nhau, nghiên cứu về văn học và văn hóa Hàn Quốc, và nghiên cứu so sánh giữa tiếng Hàn với các ngôn ngữ khác trên thế giới.

Các môn học trong ngành Ngôn Ngữ Hàn

Các môn học trong ngành Ngôn Ngữ Hàn
Ngữ pháp tiếng Hàn Quốc

Các môn học đại cương

 • Lý luận chính trị
 • Khoa học xã hội nhân văn
 • Ngoại ngữ 2 (chọn 1 trong 2 ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh)
 • Khoa học tự nhiên
 • Giáo dục thể chất
 • Giáo dục quốc phòng

Các môn học cơ sở

 • Ngôn ngữ đối chiếu,
 • Đất nước học
 • Văn hoá
 • Văn học
 • Ngôn ngữ học

Các môn học ngành

 • Ngữ pháp 1,2,3,4,5
 • Kỹ năng Đọc-Viết tiếng Hàn Quốc 1,2,3,4,5
 • Kỹ năng Nghe Nói Tiếng Hàn Quốc 1,2,3,4,5
 • Tiếng Hàn nâng cao

Các môn học chuyên ngành 

 • Nhập môn biên phiên dịch,
 • Thực hành dịch Tiếng Hàn Quốc 1,2,3,
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc nâng cao
 • Tiếng Hàn Quốc kinh tế – thương mại
 • Tiếng Hàn Quốc du lịch – khách sạn
 • Tiếng Hàn Quốc hành chính – văn phòng

Các khối thi xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Hàn

Các khối thi xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Hàn
Có nhiều lựa chọn trong việc chọn khối thi

Tùy vào mỗi trường mà nhóm môn học xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Hàn sẽ khác nhau. Khối thi tuyển sinh của đa số các trường tại Việt Nam có các tổ hợp như:

 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • C04 (Toán, Văn, Địa)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)
 • D09 (Toán, Sử, Anh)
 • D14 (Văn, Sử, Anh)
 • D15 (Văn, Địa, Anh)

Các yếu tố cần thiết để theo học ngành Ngôn Ngữ Hàn ?

Các yếu tố cần thiết để theo học ngành Ngôn Ngữ Hàn ?
Siêng năng và Tự Tin là yếu tố cần thiết

Với sự phát triển của ngành giải trí hàn quốc ảnh hưởng tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ giành tình yêu cho tiếng hàn và muốn lựa chọn ngành học này. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để theo học ngành này. Bạn cần suy xét bản thân có những yếu tố nào sau đây trước khi quyết định theo học nhé!

Đam mê, yêu thích tiếng hàn: Đam mê sẽ là yếu tố quan trọng để bạnlựa chọn ngành nghề mà mình theo học. Đam mê sẽ giúp bạn thích thích tư duy, khả năng sáng tạo trong suốt quá trình học. Văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều nét đẹp thú vị mà chúng ta cần giành nhiều thời gian để tìm hiểu và khám phá.

Từ việc yêu thích ngôn ngữ Hàn bạn sẽ có thể bám trụ đường dài với ngành ngay cả khi gặp khó khăn.

Có trí nhớ tốt: Để theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cần phải có khả năng ghi nhớ tốt về hệ thống từ vựng, cấu trúc câu, nguyên tắc từ và văn hóa Hàn Quốc. Điều này là rất quan trọng để đạt được thành công trong ngành. Nếu trí nhớ của bạn không được tốt, bạn nên tìm cách để cải thiện trí nhớ của mình để dễ dàng học hành và tiếp thu kiến thức trong tương lai.

Siêng năng và chăm chỉ: Đối với việc học ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ hàn nói riêng, đam mê thôi là chưa đủ mà bạn phải có sự cần cù và siêng năng. Đây là phương châm của dân học ngành ngôn ngữ hàn. Điều này giúp người học chinh phục được khối lượng từ vựng dày đặc, ngữ pháp và các kỹ năng.

Nếu không chăm chỉ học thường xuyên bạn sẽ dễ tuột lại phía sau, sẽ rất khó để theo kịp trở lại. Vì thế với sự nổ lực và chăm chỉ trau dồi kiến thức hằng ngày sẽ giúp bạn tiến bộ và đạt được mục tiêu trong tương lai. Học ngôn ngữ không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ là sẽ làm được.

Tự tin giao tiếpSự tự tin trong giao tiếp sẽ giúp bạn tiếp cận và trình bày ngôn ngữ tốt hơn. Vì công việc trong ngành ngôn ngữ hàn đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với nhiều người, buộc bạn phải có kỹ năng giao tiếp để trao đổi công việc với đối tác người bản xứ.

Bạn sẽ không thể thành thạo tiếng hàn nếu không thường xuyên sử dụng vào giao tiếp. Khả năng giao tiếp có thể được trau dồi và học hỏi trường xuyên và được đào tạo ngay trong cả khóa học.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn Ngữ Hàn sau tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn Ngữ Hàn sau tốt nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp cao

Theo thống kê của VCCI (Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc đang trở thành nhà đầu số 1 tại Việt Nam với số lượng dự án và tổng vốn đầu tư khủng. Thế nên các doanh nghiệp này cần rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng tại Việt Nam.

Nhờ đặc trưng chăm chỉ, năng động và năng lực của sinh viên Việt Nam mà mức thu nhập của ngành này cũng rất tốt. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ hàn bạn có thể đảm nhận những công việc như:

 • Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân trong nhà hàng, khách sạn, nhân viên khai thác sản phẩm du lịch,…
 • Trở giảng, giáo tiếng tiếng hàn hay giảng viên ngôn ngữ hàn tại các trung tâm, trường đại học, cao đẳng, trung cấp.
 • Nhân viên văn phòng tại các công ty Hàn Quốc, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên tại phòng quan hệ quốc tế, chuyên viên quan hệ công chúng, nhân viên giao dịch và chăm sóc khách hàng.
 • Biên tập viên tại các công ty dịch thuật, nhà xuất bản, báo chí, đài truyền hình.
 • Nhân viên tại trụ sở ngoại giao, đại xứ quán.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm việc tự do tại nhà như dịch thuật, viết SEO cho công ty Hàn Quốc,…

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn Ngữ Hàn

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn Ngữ Hàn
Mức lương phụ thuộc vào các yếu tố như cấp độ chứng chỉ, kinh nghiệm bản thân và tính chất công việc

Mức thu của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ hàn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như cấp độ chứng chỉ, kinh nghiệm bản thân và tính chất công việc mà bạn đảm nhận.

Xét về chứng chỉ tiếng hàn, được gọi là Topik gồm có 6 cấp độ từ 1 tới 6, căn bản chất là Topik 1, cao cấp nhất là Topik 6. Dựa vào cấp độ chứng chỉ Topik bạn có được mà mức lương sẽ cao dần lên.

Nếu bạn có trình độ từ khá (tương đương Topik 4) thì mức lương có thể từ 9 đến 15 triệu. Bên cạnh đó tùy vào ngành nghề bạn làm mà mức lương sẽ khác nhau như phiên dịch tiếng hàn: 12 – 20 triệu đồng/tháng; nhân viên văn phòng tại doanh nghiệp: 8 – 20 triệu đồng;

Hướng dẫn viên du lịch: 9 – 15 triệu đồng/tháng; gia sự tiếng hàn: 500.000 đồng – 800.000 đồng/buổi học.

Nên chọn học ngành Ngôn Ngữ Hàn ở đâu ?

Nên chọn học ngành Ngôn Ngữ Hàn ở đâu ?
Trường đại học Khoa Xã Hội Và Nhân Văn

Để lựa chọn được trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàn tốt, bạn cần xét các yếu tố về cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, kinh nghiệm đào tạo. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét về điều kiện học tập của bản thân như thời gian học, địa điểm trường học có xa nhà hay không, bạn sẽ đi học thế nào, học phí có phù hợp với tài chính của bạn hay không?

Sau đây là top những trường đại học đào tạo ngành ngữ hàn chất lượng tại Việt Nam:

 1. Trường đại học ngoại ngữ Hà Nội.
 2. Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng).
 3. Trường đại học xã hội nhân văn Hà Nội.
 4. Trường đại học xã hội nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.
 5. Trường đại học ngoại ngữ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về ngành ngôn ngữ hàn. Hy vọng qua bài viết bạn có cái nhìn tổng thể về ngành học này. Chúc bạn sẽ có những lực chọn đúng đắn cho con đường học vấn và sự nghiệp trong tương lai.

Chat Ngay Zalo
0777.094.013