Đại Học Từ Xa Ngành Sư Phạm Đối Với Nền Giáo Dục Việt Nam

Sư phạm là một lĩnh vực chuyên môn đòi hỏi sự chất lượng cao của nhân lực tại mọi quốc gia. Do nhu cầu cần tuyển dụng lớn, nhiều thí sinh nữ đã lựa chọn học ngành này hàng năm. Tuy nhiên, để hiểu đầy đủ và chi tiết về sư phạm và chương trình đào tạo đại học từ xa ngành sư phạm, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Bao Đi Học.

Giới thiệu sơ lược ngành Sư Phạm

Giới thiệu sơ lược ngành Sư Phạm
Sư phạm là lĩnh vực khoa học chuyên sâu về giáo dục và phương pháp giảng dạy trong hệ thống giáo dục

Tên tiếng Anh: Pedagogy

Sư phạm là lĩnh vực khoa học chuyên sâu về giáo dục và phương pháp giảng dạy trong hệ thống giáo dục. Có thể hiểu rằng, ngành sư phạm có nhiệm vụ đào tạo và chuẩn bị cho các giáo viên và nhân viên giáo dục. Vì vậy, làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc tham gia xây dựng đất nước thông qua việc giáo dục, đào tạo và phát triển nhân lực cho các ngành và lĩnh vực khác trong xã hội.

Ưu điểm của việc học Đại học từ xa ngành Sư Phạm mang lại

Ưu điểm của việc học Đại học từ xa ngành Sư Phạm mang lại

 • Sự linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian học là một ưu điểm lớn của việc tham gia đào tạo từ xa. Nó giúp học viên có thể tự do sắp xếp thời gian giữa công việc và cuộc sống của mình một cách dễ dàng. Họ có thể vừa học vừa làm việc, hoặc sử dụng thời gian rảnh để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng của mình.
 • Điều này cũng rất thuận tiện về mặt không gian, vì học viên không phải đến trường theo lịch học cố định. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí đi lại và ăn ở, mà còn giúp họ tiết kiệm thời gian và năng lượng, đặc biệt là đối với những học viên ở xa trường. Việc trang trải chi phí ăn ở gấp đôi hoặc gấp ba để theo đuổi con đường học tập và sự nghiệp đã không còn là một vấn đề.
 • Một trong những ưu điểm quan trọng khác của việc tham gia đào tạo từ xa đó là bạn có thể rút ngắn thời gian để sở hữu tấm bằng đại học. Mặc dù chương trình học hệ đào tạo từ xa được thiết kế thời gian tương đương với hệ đại học trực tiếp, nhưng với những học viên đã có bằng cử nhân, họ có thể lược bỏ những môn đại cương trước đó để đẩy nhanh quá trình học của bản thân. Điều này giúp họ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để tập trung vào những môn học quan trọng hơn và phát triển sự nghiệp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả

Chi tiết về quá trình đào tạo Đại học từ xa ngành Sư Phạm

Chi tiết về quá trình đào tạo Đại học từ xa ngành Sư Phạm
Các môn học có tính chuyên môn cao, không thua gì hệ chính quy

Nội dung chương trình đào tạo

Sư phạm là lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về quá trình giảng dạy và đào tạo con người, với sự tập trung đặc biệt vào các vấn đề học thuật. Nó dựa trên kiến thức từ lĩnh vực Tâm lý giáo dục và khám phá nhiều khía cạnh khác nhau, từ phong cách giảng dạy đến lý thuyết giảng dạy, phương pháp đánh giá và phản hồi. Ngoài ra, sư phạm còn đánh giá các mục tiêu của giáo dục và tìm cách đạt được chúng một cách hiệu quả.

Ngành giáo dục sư phạm có một loạt các chuyên ngành phù hợp với các cấp học và các môn học khác nhau như: Nếu bạn yêu thích trẻ con và có khả năng trong các bộ môn ca múa, kể chuyện, thì sư phạm mầm non là lựa chọn phù hợp cho bạn để trở thành nguồn nhân lực cho cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục.

Sư phạm tiểu học, bạn sẽ được đào tạo để làm việc cho các trường cấp 1 và dạy nhiều môn học khác nhau như toán học, ngữ văn, khoa học và nghiên cứu xã hội, đòi hỏi bạn phải có khả năng vượt qua những thử thách của việc dạy cùng lúc nhiều môn học.

Sư phạm các chuyên ngành giáo viên thường chỉ chuyên dạy 1-2 môn học, vì vậy các trường đại học thường chia các chuyên ngành sư phạm thành các chuyên ngành riêng biệt như sư phạm Toán, sư phạm Tiếng Anh, sư phạm Ngữ Văn,…,

Các môn học tiêu biểu trong ngành sư phạm rất đa dạng và bao gồm Phát triển Con người, Quan điểm phê bình trong Giáo dục, Phương pháp Nghiên cứu, Thực hành Sư phạm, Giáo dục Liên văn hóa, Phát triển Chương trình giảng dạy, Phương pháp Đánh giá, Đạo đức, Giảng dạy và Giám sát, v.v… Những môn học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành giáo viên tốt nhất có thể và giúp học sinh phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Thời gian đào tạo

Khoảng 3,5 năm tới 4 năm để hoàn thành chương trình học tập đối với học sinh tốt nghiệp THPT

Khoảng 2,5 năm tới 3 năm đối với sinh viên đã sở hữu bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp quãng thời gian này sẽ được thu gọn

Khoảng 1,5 năm đến 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học và muốn đạt được bằng cử nhân với một tấm bằng Đại học hệ cử nhân khác với chuyên ngành mới được ghi trên danh hiệu học vị (còn được gọi là Văn bằng 2).

Phương thức đào tạo

Học từ xa, trực tuyến 100%

Học phí của Đại học từ xa ngành Sư Phạm

Học phí và chi phí khác Đại học từ xa ngành Sư Phạm
Học phí tiết kiệm hơn hệ chính quy

Mức học phí ngành Sư Phạm dao động từ 11.000.000 đồng/năm học

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Sư Phạm

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Sư Phạm
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp từ ngành sư phạm, rộng mở trước mắt bạn là một loạt các cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn để lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những sự lựa chọn nghề nghiệp phong phú này tại Bao Đi Học.

 • Giáo viên tại các bậc học từ mẫu giáo đến đại học
 • Cố vấn sư phạm
 • Chuyên viên thiết kế chương trình giáo dục
 • Cố vấn chính sách giáo dục
 • Nhân viên hòa giải xã hội – giáo dục
 • Quản lý dự án văn hóa.

Các công việc này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn giúp bạn thỏa mãn đam mê và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Văn bằng được cấp Đại học từ xa ngành Sư Phạm

Văn bằng được cấp Đại học từ xa ngành Sư Phạm
Văn bằng hệ từ xa có giá trị tương đương văn bằng hệ chính quy

Cấp bằng Cử Nhân ngành Sư Phạm

Có giá trị tương đương bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, XÉT BẬC LƯƠNG theo quy định nhà nước

Sinh viên cần có phẩm chất gì khi học Đại học từ xa ngành Sư Phạm

Để theo đuổi ngành sư phạm lâu dài, bạn cần trang bị những phẩm chất quan trọng sau đây:

 • Sự tò mò và nghiên cứu tích cực để cập nhật những kiến thức mới và tìm ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả
 • Khả năng lên kế hoạch tổ chức bài giảng một cách thông minh và sáng tạo để đem lại sự hứng thú cho học sinh
 • Khả năng linh hoạt và thích ứng với nhiều môi trường học tập khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh
 • Khả năng giao tiếp tốt để tương tác với các đối tượng khác nhau trong môi trường giảng dạy.

Tất cả những phẩm chất này đều là điều kiện tiên quyết để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề nghiệp.