Chương Trình Đại Học Từ Xa Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Ngành quản trị kinh doanh luôn thuộc top trong các ngành học được nhiều người đăng ký theo học. Nhiều bạn theo học theo xu hướng, hay nghe phong phanh về ưu điểm của ngành học. Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về ngành học này hay chưa?

Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu ngay những thông tin cần thiết về đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh trong bài viết dưới đây nhé !

Chương Trình Đại Học Từ Xa Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Tất tần tật thông tin về ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo năng lực và kỹ năng thiết yếu liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp. Ngành học này có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện có trên thế giới như tư nhân, doanh nghiệp nhà nước hay công ty phi chính phủ.

Những năng lực mà sinh viên được học là về tất cả các bộ phận có trong một công ty như marketing, kế toán, nhân sự, tài chính,… Ngoài ra còn có những kỹ mềm cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, phân tích và đánh giá, đạo đức trong kinh doanh.

Trên thực tế, mỗi bộ phận trong một doanh nghiệp đều được chia ra thành các ngành học riêng biệt, vậy tại sao lại học hết tất cả trong cùng một ngành duy nhất? Câu trả lời đó là ngành quản trị kinh doanh sẽ mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện về sự vận hành của một doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân quản trị kinh doanh, nếu bạn muốn thì có thể đăng kí học chuyên sâu từng bộ phận ở hệ Thạc sĩ.

Về khối thi xét tuyển thì mỗi trường sẽ có phương thức cũng như nhóm môn thi xét tuyển khác nhau. Đa phần các trường sẽ lựa chọn các khối như:

 • Khối A0: Toán, Hóa học
 • Khối A1: Tiếng anh, Toán, Vật lí
 • Khối D1: Tiếng anh, Ngữ văn, Toán
 • Khối D7: Hóa học, Tiếng anh, Toán.
Ngành quản trị kinh doanh là gì?
Quản trị kinh doanh là học cách để trở thành giám đốc doanh nghiệp

Các chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh được chia làm 2 chuyên ngành chính là quản trị và kinh doanh. Trong suốt 4 năm học bạn sẽ được đào tạo về các học phần của 2 chuyên ngành này. Khối lượng kiến thức sẽ xoay quanh lĩnh vực kinh tế của đa dạng các ngành nghền như kế toán, luật, marketing, nhân sự, tài chính,…

Khi theo học ngành này bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế, đặc biệt là năng lực quản trị từ cơ bản đến chuyen sâu như:

 • Quản trị marketing.
 • Quản trị doanh nghiệp.
 • Quản trị nguồn nhân lực.
 • Quản trị kế hoạch tài chính.
 • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng dịch vụ, sản phẩm.
 • Quản trị chiến lược

Bên cạnh đó người học cũng được đào tạo về khả năng tư duy hệ thống, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Các chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh.
Quản trị kinh doanh là học về các kiến thức về kinh tế

Ai phù hợp theo học ngành quản trị kinh doanh ?

 • Yêu thích kinh doanh:

Việc bạn có niềm yêu thích với kinh doanh sẽ quyết định phần lớn bạn có phù hợp với ngành này hay không. Định nghĩa về một người yêu thích kinh doanh là họ không ngại khó khăn, gian khổ để lấy hàng, giao hàng và bán ra được sản phẩm.

Không ngại ngùng khi quảng bá sản phẩm của mình đến với công chúng. Không tiếc công sức khi phải dành nhiều thời gian để tư vấn cho khác hàng. Luôn siêng năng theo dõi sự biến động của thị trường. Bạn cần có đủ đam mê với mọi công đoạn trong việc bán hàng thì quản trị kinh doanh sẽ là ngành học mang lại nhiều cơ hội phát triển cho bạn.

 • Không né tránh những con số:

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh bạn phải thường xuyên theo dõi báo cáo tài chính hay kế hoạch thu chi của việc kinh doanh của bạn và thị trường. Trên thực tế, không phải ai cũng có thể thích ứng tốt khi gặp những con số nếu bạn không đủ đam mê và hiểu được giá trị của các số liệu thì sẽ thấy nó rất khô khan.

Trong trường này bạn nên cân nhắc lại việc lựa chọn ngành học này. Một trong những dấu hiệu để nhận biết được liệu bạn có hợp với các con số hay không thì nó sẽ tỷ lệ thuận với mức độ yêu thích các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa. Nếu bạn thấy bạn thật sự thích các môn học đó thì ngành quản trị kinh doanh là dành cho bạn.

 • Có khả năng làm việc nhóm:

Một doanh nghiệp vững mạnh cần có một bộ máy với những con người cùng đồng lòng và hợp sức làm việc. Ngay cả khi bạn không đóng vai trò lãnh đạo thì tinh thần tập thể để cùng nhau phối hợp làm việc thì công ty mới thành công. Nếu bạn thích cách làm việc độc lập thì kinh doanh không phải ngành hợp lý tưởng dành cho bạn.

 • Sự năng động:

Kinh doanh là lĩnh vực đòi hỏi sự năng động, linh hoạt và tháo vát và để bán được sản phẩm không phải chuyện đơn giản. Nếu bạn thấy mình là người có thể linh hoạt trong việc lên kế hoạch, tìm kiếm giải pháp thực hiện công việc thì kinh doanh là môi trường để bạn khám phá sâu hơn vào bản thân đấy.

 • Có cái nhìn thực tế và tư duy nhạy bén:

Thị trường kinh doanh không ngừng chuyển biến mỗi giây mỗi phút. Thế nên bạn cần phải linh hoạt thích nghi để đáp ứng nguồn cầu nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn sẽ không bám trụ được lâu nếu bạn đặt mục tiêu quá xa vời khi mới bước vào ngành. Khi đã gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh bạn phải dùng cái đầu lạnh để phân tích tình huống nhằm hạn chế rủi ro thất bại nhất có thể.

 • Giao tiếp tốt:

Kinh doanh là việc trao đổi giữa người mua – người bán và giữa người bán với nhau. Ngoài ra, để vận hành một doanh nghiệp bạn cần tiếp xúc và làm việc với rất nhiều người. Vì thế việc giỏi tương tác với mọi người xung quanh sẽ là thế mạnh dành cho bạn. Nếu bạn thật sự muốn làm trong lĩnh vực này thì phải gạt bỏ sự rụt rè và chủ động cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân.

Ai phù hợp theo học ngành quản trị kinh doanh ?
Bạn phải yêu việc buôn bán thì mới có thể học quản trị kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh là gì ?

Sinh viên sau khi được nhận bằng Cử nhân ngành quản trị kinh doanh sẽ sở hữu cho mình khối lượng kiến thức về kinh tế, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị doanh nghiệp.

Những năng lực này có thể giúp bạn trở thành CEO quản trị, giám đốc nhân sự, giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc kế hoạch chuỗi cung ứng, chuyên gia đàm há thương mại, chuyên gia xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh hoặc tự khởi nghiệp, thành lập công ty riêng của bản thân. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể đảm nhiệm các công việc có mức thu nhập cao như:

 • Chuyên viên tại phòng kế hoạch, phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng.
 • Giám đốc tài chính, điều hành tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
 • Khởi nghiệp với doanh nghiệp của cá nhân.
 • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên về quản tị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh là gì ?
Học ngành quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm cao

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh

Trong những năm gần đây, ngành quản trị kinh doanh có nhu cầu nhân lực thuộc top cao trong các lĩnh vực. Vì ngành học có thể áp dụng làm nhiều công việc, rất rộng với mưc thu nhập cũng vô cùng đa dạng. Thu nhập của một người làm về chuyên ngành quản trị kinh doanh không chỉ dựa vào lương cố định mà còn có các khoản từ thưởng doanh số, thưởng KPIs, lời nhuận,… Tính đến cuối năm 2022, mức thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh nhận được rơi vào khoảng từ 9 đến 15 triệu đồng. Tùy thuộc vào tính chất công việc, trình độ và năng lực của từng người mà có mức thu nhập khác nhau.

Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh
Sinh viên tốt nghiệp quản trị kinh doanh có mức lương trên 9 triệu đồng

Nên chọn học ngành quản trị kinh doanh ở đâu ?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học phổ biến, có số lượng sinh viên đăng ký theo học thuộc top dẫn đầu trong các ngành học. Vì thế có rất nhiều trường đào tạo ngành học này.

Để lựa chọn được cơ sở học tập uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, đặc biệt là phù hợp với điều kiện học tập của bản thân, Bao Đi Học sẽ gợp ý cho bạn một số trường nổi tiếng có ngành quản trị kinh doanh:

 1. Đại học Mở TPHCM
 2. Học viện Tài Chính
 3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
 4. Trường Đại học FPT
 5. Trường Đại học Quốc Gia
 6. Trường Đại học Kinh Tế TPHCM
 7. Trường Đại học Ngân Hàng
 8. Trường Đại học Ngoại Thương
 9. Trường Đại học Quốc tế
 10. Trường Đại học Tài chính Marketing
 11. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 12. Trường Đại học Nông Lâm – Thủ Đức

Trên đây là 12 trường đại học đào tạo chính quy ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện về thời gian, tài chính để theo học tập trung tại một trường đại học. Vì thế, phương thức đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh tại Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn.

Đây là phương thức học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có thể mang lại chất lượng ngang bằng với hệ đào tạo chính quy thông thường. Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được nhận bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng tương đương với hệ đào tạo chính quy. Bạn chỉ cần có cho mình một chiếc laptop là đã có thể học tập mọi lúc, mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào. Bạn vừa có thể sở hữu tấm bằng đại học chính quy trong tay vừa không lo gián đoạn công việc và cuộc sống riêng của bạn.

Nên chọn học ngành quản trị kinh doanh ở đâu ?
Học từ xa ngành quản trị kinh doanh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Trên đây là những thông tin cần thiết về ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như xác định được ngành học cho chính mình.

Với tiện lợi vượt bậc của phương thức đào tạo từ xa, Bao Đi Học mong rằng có thể đồng hành cùng bạn trên con đường học vấn sắp tới.