Đại Học Từ Xa Ngành Marketing Và Những Thông Tin Hữu Ích

Lĩnh vực Marketing được coi là “ngành công nghiệp tương lai” bởi triển vọng về sự tăng trưởng cả về quy mô hoạt động và tầm quan trọng trong kinh doanh. Ngày nay, tại Việt Nam, lĩnh vực Tiếp thị đang bùng nổ phát triển, với hàng loạt các chiến dịch truyền thông, hoạt động quảng bá náo nức trên hầu hết các phương tiện, đặc biệt là kênh trực tuyến.

Tiếp thị hiện đã trở thành một ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy, những đối tượng nào nên theo đuổi ngành Tiếp thị và triển vọng nghề nghiệp của ngành này như thế nào? Cùng Bao Đi Học khám phá về ngành Tiếp thị và chương trình đào tạo đại học từ xa ngành marketing trong bài viết sau đây để xây dựng một hướng đi nghề nghiệp chắc chắn cho tương lai của bạn nhé.

Giới thiệu sơ lược ngành Marketing

Giới thiệu sơ lược ngành Marketing
Mục tiêu chính là đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả, nâng cao nhận thức và tăng sức hấp dẫn của thương hiệu.

Mã ngành: 7340115

Marketing là một phương pháp thiết yếu trong kinh doanh, bao gồm nhiều hoạt động khác nhau nhằm tới đối tượng khách hàng. Mục tiêu chính là đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả, nâng cao nhận thức và tăng sức hấp dẫn của thương hiệu.

Các hoạt động Marketing bao gồm nghiên cứu thị trường để hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh, xây dựng chiến lược giá cả, và lựa chọn kênh phân phối phù hợp. Ngoài ra, Marketing còn liên quan đến việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo sáng tạo, tổ chức sự kiện, và thực hiện chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Quá trình Marketing cũng đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, như phòng kinh doanh, phòng sản xuất, và phòng dịch vụ khách hàng, để đảm bảo việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Lợi ích của việc học Đại học từ xa ngành Marketing

Thời gian học tập trong hệ đào tạo đại học từ xa được tiết giảm 1-2 năm so với chương trình chính quy. Học viên có thể linh hoạt sắp xếp giờ học hàng ngày dựa trên lịch làm việc cá nhân. Chính vì vậy, hình thức này được coi là lý tưởng cho người đi làm bởi khả năng tiết kiệm thời gian. Học viên tham gia chương trình đại học từ xa cũng tiết kiệm được chi phí vận chuyển, ăn ở và thuê nhà trọ. Hơn nữa, học phí cho hệ đào tạo này thường thấp hơn so với chính quy

Lợi ích của việc học Đại học từ xa ngành Marketing
Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tương tác giữa học viên và giảng viên diễn ra thông qua mạng internet, khiến việc trao đổi thông tin không còn tức thời như trong chương trình chính quy. Tuy nhiên, việc học tập độc lập và không tiếp xúc trực tiếp với bạn bè giúp hạn chế sự sao nhãng trong quá trình học, đồng thời tăng sự tự tin khi đưa ra quan điểm của riêng mình.

Học viên tham gia hệ đào tạo từ xa có thể tự do học ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào họ muốn, miễn là phù hợp với lịch trình cá nhân. Điều này cho phép họ cân đối thời gian, công việc để học tập trong những khoảng thời gian rảnh rỗi mà không gây ảnh hưởng tới công việc hiện tại.

Chi tiết về các khóa học Đại học từ xa ngành Marketing

Chi tiết về các khóa học Đại học từ xa ngành Marketing
Các môn học có tính chuyên môn ngang với hệ chính quy

Nội dung chương trình đào tạo

Marketing bao gồm nhiều chuyên ngành như sau:

 • Marketing Thương mại: Dạy về cách tổ chức và quản lý hoạt động để đạt được mục tiêu tiêu thụ sản phẩm hiệu quả. Các kiến thức bao gồm hành vi khách hàng, nghiên cứu marketing, marketing quốc tế, và truyền thông marketing.
 • Quản trị Marketing: Hướng dẫn về quản lý và xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, lập kế hoạch, và thực hiện chiến lược marketing. Các môn học bao gồm quản trị sản phẩm, nghiên cứu marketing, và digital marketing.
 • Truyền thông Marketing: Đào tạo về truyền thông và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này. Các môn học tiêu biểu gồm truyền thông marketing tích hợp, chiến lược phương tiện truyền thông, và xúc tiến bán hàng.
 • Quảng cáo: Cung cấp kiến thức về truyền thông và quảng cáo, bao gồm quản trị khách hàng quảng cáo, chiến lược và chiến thuật phương tiện, và quảng cáo trực tuyến. Một số môn học gồm quản trị quảng cáo, quảng cáo và xã hội, và các xu hướng tiếp thị.
 • Quản trị Thương hiệu: Học về thương hiệu và quản trị thương hiệu, cách triển khai xây dựng và phát triển thương hiệu trong doanh nghiệp. Các môn học bao gồm quản trị thương hiệu, nhượng quyền thương hiệu, và quan hệ công chúng.

Thời gian đào tạo

Khoảng 3,5 năm tới 4 năm để hoàn thành chương trình học tập đối với học sinh tốt nghiệp THPT

Khoảng 2,5 năm tới 3 năm đối với sinh viên đã sở hữu bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp quãng thời gian này sẽ được thu gọn

Khoảng 1,5 năm đến 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học và muốn đạt được bằng cử nhân với một tấm bằng Đại học hệ cử nhân khác với chuyên ngành mới được ghi trên danh hiệu học vị (còn được gọi là Văn bằng 2).

Phương thức đào tạo

Học từ xa, trực tuyến 100%

Học phí Đại học từ xa ngành Marketing

Đại Học Từ Xa Ngành Marketing Và Những Thông Tin Hữu Ích
Học phí và chi phí khác Đại học từ xa ngành Marketing

Mức học phí ngành Marketing dao động từ 23.000.000 đồng/năm tùy vào cơ sở giáo dục

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Marketing

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Marketing
Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Marketing phong phú và đa dạng.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Marketing phong phú và đa dạng. Với kiến thức chuyên ngành Marketing, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc tại nhiều loại hình doanh nghiệp như sản xuất, thương mại – dịch vụ, cơ quan và tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, chăm sóc khách hàng và thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng đảm nhận nhiều vị trí trong ngành Marketing, từ chuyên viên đến quản lý tại các bộ phận, và có thể cạnh tranh trong các vị trí sau:

 • Chuyên viên Marketing tại các công ty
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng và quan hệ công chúng
 • Chuyên viên phát triển và quản lý thương hiệu
 • Giảng viên và nghiên cứu viên về Quản trị Marketing

Sau khi học xong ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại:

 • Các doanh nghiệp với nhiều loại hình kinh doanh như liên doanh, liên kết, TNHH, công ty, tập đoàn đa quốc gia
 • Công ty quảng cáo
 • Công ty truyền thông
 • Công ty nghiên cứu thị trường

Văn bằng sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Marketing

Văn bằng sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Marketing
Bằng tốt nghiệp có giá trị ngang bằng với hệ chính quy học tại trường

Cấp bằng Cử nhân ngành Marketing

Có giá trị tương đương bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, XÉT BẬC LƯƠNG theo quy định nhà nước

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Marketing

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Marketing
Mức lương ổn định

Lương cho những người mới tốt nghiệp ngành Marketing thường nằm trong khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Sau khi có một năm làm việc, mức lương này có thể tăng lên 7-8 triệu đồng/tháng.

Hiện tại, theo khảo sát, mức thu nhập trung bình của nhân viên Marketing làm việc tại các công ty vốn đầu tư nước ngoài dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng. Đối với những người ở vị trí quản lý, mức thu nhập có thể từ 20-30 triệu đồng/tháng

Các tố chất cần có khi học Đại học từ xa ngành Marketing

Các tố chất cần có khi học Đại học từ xa ngành Marketing
Luôn học hỏi là yếu tố quan trọng

Để thành công trong lĩnh vực Marketing, bạn cần sở hữu những phẩm chất sau đây:

 • Tính năng động, tự tin và linh hoạt, cũng như khả năng quan sát tốt
 • Yêu thích lĩnh vực kinh doanh
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, tinh tế, biết lắng nghe và nhanh nhạy trong việc hiểu tâm lý, mong muốn của người khác
 • Kỹ năng trình bày ý tưởng và thuyết phục người khác
 • Sáng tạo, thích học hỏi và tìm hiểu thông tin, kiến thức về các mặt của cuộc sống, bao gồm cả kinh tế và văn hóa – xã hội
 • Kiên trì và có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.