Tuyển Sinh Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Từ Xa Học Online Cấp Tốc

Hiện nay, học trung cấp văn thư lưu trữ từ xa được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhờ có sự phổ biến của công nghệ thông tin mà học từ xa trở nên tiện lợi hơn, phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa thật sự hiểu rõ về phương pháp học từ xa này nên còn nhiều băn khoăn lo lắng. Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé !

Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Văn Thư Lưu Trữ Hình Thức Đào Tạo Từ Xa
Tìm hiểu về khóa học trung cấp văn thư lưu trữ từ xa

Giới thiệu trung cấp văn thư lưu trữ

Trung cấp văn thư lưu trữ là khoá học đào tạo các kiến thức nghiệp vụ của một nhân viên văn thư. Những công việc của một nhân viên văn thư gồm có sắp xếp, lưu trữ và bảo quản tài liệu sổ sách, khai thác hồ sơ, văn bản một cách khoa học Các văn bản được văn thư tham mưu là do cơ quan nhà nước, doanh nghiệp ban hành. Người làm văn thư cần có phương pháp lưu trữ và chịu trách nhiệm giữ gìn, quản lý và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu trung cấp văn thư lưu trữ
Trung cấp văn thư lưu trữ là khoá học đào tạo các nội dung kiến thức nghiệp vụ của một nhân viên văn thư

Trong khoá học trung cấp văn thư lưu trữ, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản từ lý thuyết đến chuyên sâu nghiệp vụ của công tác văn thư tại cơ quan, tổ chức. Bên cạnh đó còn có một số kiến thức trọng tâm của ngành văn thư lưu trữ như soạn thảo văn bản, đóng dấu sao cho đúng thể thức mà nhà nước quy định, quản lý văn bản logic, bảo quản, quản lý hồ sơ và con dấu đúng pháp luật.

Thêm vào đó, học viên còn được trang bị những nội dung, kỹ năng và phương pháp tổ chức công tác văn thư.Trung cấp lưu thư lưu trữ từ xa được tổ chức học trực tuyến 100%, học viên không cần phải đến lớp. Tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn tại các địa phương, không có nhiều thời gian đến giảng đường.

Không những thế còn tiết kiệm thời gian và chi phí cho người học.Mọi bài giảng, giáo trình, tài liệu đều được cung cấp trên hệ thống E-learning cá nhân. Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi và ôn tập liên tục mà không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào khác

Khoá học được giảng dạy bởi những giảng viên có tiếng hiện đang công tác tại các trường chính quy, nhiều năm kinh nghiệm. Trung cấp từ xa tại Bao Đi Học đảm bảo mang đến trải nghiệm giống với một lớp học offline truyền thống.

Điều kiện tuyển sinh trung cấp ngành văn thư lưu trữ từ xa hệ đào tạo từ xa

Điện kiện tuyển sinh trung cấp ngành văn thư lưu trữ từ xa tương đối linh hoạt, không yêu cầu cao về trình độ học vấn. Chỉ cần bạn đạt một trong những điều kiện sau đây sẽ được tuyển sinh vào khoá học:

 • Yêu cầu thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Đối với học viên theo học văn bằng 2 yêu cầu có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.
Điều kiện tuyển sinh trung cấp ngành văn thư lưu trữ từ xa hệ đào tạo từ xa
Điều kiện tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ từ xa không yêu cầu cao về trình độ
 • Đối với đối lượng là cán bộ, công chức, nhân viên đảm nhiệm công tác văn thư tại các cơ quan, tổ chức có nguyện vọng bổ sung bằng cấp thì yêu cầu ít nhất phải có bằng THCS.
 • Thí sinh phải nộp hồ sơ theo đúng thể lệ của Trung tâm.

Trung cấp văn thư lưu trữ từ xa mất bao lâu ?

Trung cấp từ là hệ đào tạo có thời gian ngắn nhất trong hệ thống cấp bậc đào tạo tại Việt Nam. Thay vì mất 4 năm để học xong đại học, 3 năm đối với cao đẳng thì bạn chỉ mất tối đa 24 tháng để hoàn thành lớp học trung cấp.

Đối tượng đào tạoThời gian đào tạo
Người tốt nghiệp THCS, THPT24 tháng
Người tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học18 tháng
Người đã đang công tác tại bộ phận văn thư12 tháng
Thời gian đào tại trung cấp văn thư lưu trữ từ xa mất bao lâu ?
Thời gian đào tạo trung cấp văn thư lưu trữ từ xa chỉ tối đa 2 năm

Bên cạnh đó, khi tham gia khóa học trung cấp văn thư lưu trữ từ xa tại Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học bạn có thể học vượt chương trình. Toàn bộ bài giảng đều được cung cấp trên hệ thống, vì thế bạn có thể rút gọn thời gian đào tạo. Nhờ đó mà bạn có thể mất từ 12 đến 14 tháng hoàn thành khóa học.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp văn thư lưu trữ từ xa tại học viện bạn được gì ?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp văn thư lưu trữ từ xa bạn sẽ được nhận Bằng trung cấp chuyên do Bộ Giáo dục đào tạo công nhận. Văn bằng có giá trị sử dụng vô thời hạn, trên phạm vi toàn quốc.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp văn thư lưu trữ từ xa tại học viện bạn được gì ?
Bằng tốt nghiệp trung cấp từ xa có giá trị tương đương với hệ chính quy

Đặc biệt, văn bằng tốt nghiệp trung cấp từ xa sẽ có giá trị sử dụng tương đương với bằng chính quy. Điều này được đảm bảo bởi thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT. Văn bản này quy định nội dung văn bằng không bao gồm hình thức đào tạo, vì thế mà không có sự phân biệt về giá trị sử dụng giữa từ xa và chính quy.

Bạn có thể yên tâm sử dụng bằng để học cao lên Cao Đẳng, Đại học. Sự cải tiến này nhằm tạo điều kiện công bằng cho mọi hệ đào tạo có cơ hội việc làm như nhau.

Hồ sơ và cách thức xét tuyển ngành văn thư lưu trữ

Các thí sinh có nguyện vọng theo học trung cấp từ xa văn thư lưu trữ tại học viện cần lưu ý thành phần hồ sơ và cách thức xét tuyển để thực hiện chuẩn xác. Mọi thông tin thắc mắc thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ qua hotline của ban tư vấn tuyển sinh của học viên để được hỗ trợ cụ thể.

Hồ sơ xét tuyển ngành văn thư lưu trữ bao gồm

 1. 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 2. Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 3. Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng).
Hồ sơ và cách thức xét tuyển ngành văn thư lưu trữ
Hồ sơ xét tuyển học trung cấp từ xa được nộp trực tuyến
 1. 01 Bản sao giấy khai sinh.
 2. Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 3. Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh và quý phụ huynh lưu ý nộp đầy đủ thành phần hồ sơ và điền thông tin chính xác để hồ sơ được xử lý nhanh chóng. Hồ sơ được nộp trực tuyến qua cổng tuyển sinh điện tử của trung tâm. Hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ của chúng tôi.

Thời gian và cách thức xét tuyển ngành văn thư lưu trữ

 • Thời gian tuyển sinh: 1 năm có 2 đợt tuyển sinh (hồ sơ nhận liên tục trong năm, không giới hạn chỉ tiêu). Học viên có thể tham gia lớp học ngay sau khi đăng ký.
Hồ sơ và cách thức xét tuyển ngành văn thư lưu trữ
Học trung cấp văn thư lưu trữ từ xa không lo thi cử
 • Cách thức xét tuyển: xét tuyển bằng học bạ hoặc bảng điểm, không áp lực thi cử. Nhận hồ sơ trực tuyến.

Bài viết trên Bao Đi Học đã cung cấp cho bạn thông tin tuyển sinh khóa học trung cấp văn thư lưu trữ từ xa. Phương pháp học từ xa online đã được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận mang lại hiệu quả không thua kém thì hệ chính quy. Vì thế bạn có thể yên tâm tin tưởng vào chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp của hệ đào tạo này. Hy vọng Bao Đi Học sẽ có cơ hội đồng hành cùng bạn trong hành trình học vấn sắp tới.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học trung cấp từ xa thư viện thiết bị trường học

Ngành Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Chương trình học trung cấp từ xa pháp luật

Ngành Pháp Luật