Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Tiếng Trung Quốc

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế thì việc lựa chọn các ngành học ngoại ngữ đã trở thành xu hướng. Đặc biệt ngành học tiếng Trung Quốc được nhiều bạn trẻ yêu thích và quan tâm. Vậy làm sao để có bằng tốt nghiệp chính quy nhanh chóng mà không cần tốn nhiều chi phí ?

Tìm hiểu ngay chương trình học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc trong bài viết dưới đây nhé !

Chương trình học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc
Chương trình học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc

Giới thiệu về ngành tiếng Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học đào tạo kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học của đất nước Trung Quốc. Học viên được chú trọng đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung.

Ngoài ra, khóa học còn trang bị năng lực biên dịch, phiên dịch trong các lĩnh vực ngoại giao, chính trị, y tế, giáo dục, công nghệ, báo chí, pháp luật. Học viên cần nắm vững và có khả năng vận dụng kiến thức về lý luật chính trị, xã hội học của Việt Nam để phân tích, nghiên cứu về văn hóa Trung Quốc nói riêng và các nước Phương Đông nói chung.

Giới thiệu về ngành tiếng Trung Quốc
Trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc đào tạo về năng lực sử dụng ngôn ngữ và văn hóa – xã hội

Sau khi tốt nghiệp trung cấp từ xa ngôn ngữ Trung Quốc, người học có thể đảm nhiệm nhiều công việc có mức thu nhập tốt như: hướng dẫn viên du lịch; cán bộ ngoại giao; giám đốc, trợ lý giám đốc tại doanh nghiệp Trung Quốc; giáo viên dạy tiếng Trung; nhân viên tại cái doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc;…

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh chương trình học trung cấp từ xa tài chính tín dụng yêu cầu có độ tuổi từ 16 đến 50 tuổi, đạt một trong những điều kiện sau:

 • Hệ 2,5 năm: Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11.
Đối tượng tuyển sinh
Học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc chỉ yêu cầu học THCS
 • Hệ đào tạo 1,5 năm: Học sinh học hết lớp 12 hoặc bổ túc THPT.
 • Hệ đào tạo 1 năm : Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

Phương thức học trung cấp từ xa tương đối linh hoạt, phù hợp với mọi trình độ, không yêu cầu cao về đối tượng tuyển sinh.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

 • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển trực tuyến bằng học bạ, bảng điểm, văn bằng (không cần phải thi tuyển).
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Phương thức học trung cấp từ xa tương đối linh hoạt

Thủ tục đăng ký hồ sơ xét tuyển được thực hiện trực tuyến, thao tác đơn giản, không rườm rà. Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình đăng ký hãy liên hệ ngay với ban tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ.

 • Điều kiện tuyển sinh:
 • Đủ tuổi để đăng ký học trung cấp (từ 16 trở lên).
 • Thí sinh thuộc một trong các đối tượng yêu cầu (có bằng tốt nghiệp THCS trở lên).
 • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu, nội dung thông tin chính xác.
 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi gửi hồ sơ, thí sinh vui lòng chờ Trung tâm Bao Đi Học xét duyệt và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nội dung đào tạo

Tại Trung tâm đào tạo trung cấp từ xa Bao Đi Học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về ngôn ngữ Trung Quốc. Ngoài ra còn có những kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, du lịch, quan hệ quốc tế,…

Nội dung đào tạo bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành. Kiến thức chung là những môn học đại cương bắt buộc như pháp luật đại cương, triết học, giáo dục quốc phòng,… Kiến thức chuyên ngành tiếng Trung Quốc bao gồm các môn học sử dụng tiếng trung quốc và các môn nghiên cứu về văn hóa, xã hội Trung Quốc như sau:

 • Từ vựng học tiếng Trung Quốc.
 • Ngữ âm trong tiếng Trung Quốc.
 • Từ pháp tiếng Trung Quốc.
 • Cú pháp tiếng Trung Quốc.
 • Tiếng Trung Quốc cổ đại.
 • Tiếng Trung Quốc tổng hợp.
 • Kỹ năng nghe hiểu.
 • Kỹ năng nói.
 • Kỹ năng đọc.
 • Kỹ năng viết.
 • Tiếng Trung Quốc tổng hợp.
 • Đất nước học Trung Quốc.
 • Lịch sử văn học Trung Quốc.
 • Văn học Trung Quốc.
Nội dung đào tạo
Học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc cũng giống như học hệ chính quy

Ngoài những môn học bắt buộc trên Bao Đi Học còn trường xuyên tổ chức các khóa học kỹ năng mềm và chuyên đề để cung cấp những kiến thức thực tiễn cho học viên. Bao Đi Học chú trọng đào tạo thế hệ học viên chất lượng có trình độ và kiến thức ngang tầm với hệ đào tạo chính quy. Từ đó, tạo một nền tảng vững chức cho các học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt.

Hình thức đào tạo

 • Hình thức đào tạo: online 100%

Trung tâm đào tạo từ xa Bao Đi Học áp dụng phương thức học trực tuyến từ xa 100% cho tất cả các buổi học. Mỗi học viên sẽ được cung cấp một tài khoản E-learning. Trên hệ thống sẽ cấp đầy đủ thông tin lớp học, video bài giảng và bài kiểm trả. Các kỳ thi giữa kì, cuối kì và thi tốt nghiệp cũng sẽ tổ chức thi trực tuyến trên phần mềm riêng của Trung tâm. Ứng dụng học tập có trang bị đầy đủ các chức năng như phát biển, bình luận, camera tương tác. Các hoạt động được tổ chức như một lớp học truyền thống.

Hình thức đào tạo
Hình thức học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc 100% trực tuyến

Kinh phí đào tạo

 • Học phí dự kiến năm học:
STTĐối tượngSố học kỳHọc phí mỗi kỳTổng học phí
1Tốt nghiệp THCS6 học kỳ3.000.000 đ18.000.000 đ
2Tốt nghiệp THPT4 học kỳ3.000.000 đ12.000.000 đ
3Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đằng, Đại học (Văn bằng 2)2 học kỳ3.000.000 đ6.000.000 đ
 • Lệ phí xét tuyển: miễn phí 100%

Văn bằng được cấp

Từ ngày 30 tháng 12 năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa qua quy định về việc không ghi phân hệ đào tạo trên văn bằng thông qua thông tư 27/2019/TT-BGDĐT. Người học không phải lo về giá trì bằng cấp khi học hệ đào tạo từ xa bị phân biệt. Vì dù bạn học loại hình đào tạo nào thì bạn vẫn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chính quy.

Văn bằng tốt nghiệp từ xa có giá trị sử dụng ngang với bằng chính quy. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin sử dụng bằng để học cao lên cao đẳng, đại học hoặc ứng tuyển vào những vị trí việc làm mơ ước.

Văn bằng được cấp
Học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc nhận bằng như hệ chính quy

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Tiết kiềm thời gian: Ưu điểm nổi bật khiến nhiều người chọn phương thức học trực tuyến vì có thể linh hoạt học mọi lúc mọi nơi. Người học không phải phụ thuộc vào bất kỳ vào yếu tố nào, chỉ cần bạn sở hữu máy tính hay điện thoại thông minh thì đã có thể học ngay những bài mình muốn. Bạn không cần phải đến lớp, tiết kiệm thời gian đi lại. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để học mà không cần chờ đợi bất kỳ điều gì. Điều này giúp bạn dễ dàng tốt nghiệp trước thời hạn nếu có kế hoạch học tập hiệu quả.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm chi phí: Trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm 40% kinh phí đào tạo khi học trung cấp từ xa. Việc học online đã cắt giảm một khoảng lớn chi phí cơ sở vật chất, đi lại của cả giảng viên và người học. Ngoài ra, đây còn là giải pháp tối ưa cho những bạn sống ở tỉnh lẻ có thể tiết kiệm hơn chục triệu một năm các chi phí nhà ở, tàu xe, ăn uống khi phải học lớp offline truyền thống.

Sở hữu bằng tốt nghiệp chính quy mà không cần đến lớp: Văn bằng tốt nghiệp hệ trung cấp từ xa có giá trị sử dụng tương đương với hệ đào tạo chính quy. Bằng có hiệu lực vô thời hạn, áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Bao Đi Học cam kết bằng tốt nghiệp mà học viên được cấp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận về mặt pháp luật.Bao Đi Học hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học trung cấp từ xa tiếng Trung Quốc. Mong rằng bạn đã có thêm lựa chọn cho mình trong tương lai. Hứa hẹn đây sẽ là một chương trình học tiện ích, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao trong con đường học vấn cũng cuộc sống của bạn.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN