Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Nghiệp Vụ Nhà Hàng - Khách Sạn

Học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn hiện là chương trình đào tạo nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên. Không chỉ mang lại cơ hội việc làm cao, chương trình đào tạo này còn mang đến những phương pháp học tập mới, linh động cả về thời gian lẫn địa điểm học tập giúp sinh viên có thể chủ động hơn.

Nếu bạn quan tâm và muốn hiểu rõ hơn về chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, hãy cùng Bao Đi Học xem ngay bài viết sau đây.

Chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn
Trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn

Giới thiệu về ngành nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là ngành học giảng dạy về các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến phục vụ khách hàng tại các địa điểm dịch vụ ăn uống, lưu trú cao cấp. Để có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, một chuyên viên nghiệp vụ nhà hàng khách sạn phải được đào tạo một cách bài bản không chỉ về kiến thức mà còn phải nắm vững kỹ năng xử lý tình huống dành cho từng bộ phận, khu vực làm việc khác nhau.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn, nghiệp vụ của mỗi nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng và đây cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp.

Giới thiệu về ngành nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn
Học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn thu hút nhiều học viên

Đối tượng tuyển sinh

Là ngành học thu hút rất nhiều sinh viên ở mỗi kỳ tuyển sinh, khoá học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn được xây dựng với lộ trình học tập bài bản và chương trình học phổ thông phù hợp với nhiều đối tượng, cụ thể là:

 • Học sinh đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THCS/ THPT.
 • Sinh viên muốn học văn bằng 2 và đã tốt nghiệp các hệ đào tạo như Đại học, Trung cấp, Cao đẳng của những ngành khác.
 • Những người có đam mê với nghiệp vụ nhà hàng khách sạn và mong muốn trở thành một lễ tân, bellman, chuyên viên buồng phòng chuyên nghiệp…
 • Những người đang đi làm và cần một văn bằng để bổ sung vào hồ sơ.
 • Những người vừa đi học vừa đi làm và không thể sắp xếp thời gian cho những khoá học tập trung tại trường.
Đối tượng tuyển sinh
Hệ trung cấp từ xa đa dạng đối tượng tuyển sinh

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh của chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn sẽ là xét tuyển hồ sơ.

Tại Bao Đi Học, hầu hết các chương trình đào tạo hệ từ xa xét tuyển theo hình thức này mà không cần phải thi tuyển sinh. Do đó, các ứng viên sẽ không cần phải bận tâm quá nhiều đến việc học và tham gia các kỳ thi tuyển như những nơi khác mà chỉ cần thực hiện đăng ký và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu bao gồm:

 • Đơn đăng ký xét tuyển theo quy định của nhà trường.
 • Bản sơ yếu lý lịch và có công chứng của chính quyền địa phương.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp đối với sinh viên Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Bản sao có công chứng học bạ đối với học sinh THCS và THPT.
 • Bản sao có công chứng căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân.
 • Ảnh thẻ 3×4 (phía sau ghi rõ thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh).
Hình thức và điều kiện tuyển sinh
Trở thành chuyên viên nhà hàng – khách sạn dễ dàng với hình thức xét tuyển hồ sơ

Nội dung đào tạo

Tại Bao Đi Học, sinh viên học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn sẽ được xây dựng một lộ trình học tập cụ thể và rõ ràng. Không chỉ giúp sinh viên hệ thống kiến thức chuyên môn, sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên phải đảm bảo đủ những tiêu chuẩn về kỹ năng nghiệp vụ, thái độ và đạo đức trong công việc.

Chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại Bao Đi Học bao gồm những môn học sau:

STTTên môn họcSố tín chỉ

 

Các môn học đại cương

13
1Tiếng Anh căn bản3
2Giáo dục thể chất2
3Tin học căn bản2
4Pháp luật2
5Giáo dục Quốc phòng- AN2
6Giáo dục chính trị2

 

Các mô cơ bản về ngành11
7Văn hóa ẩm thực2
8Giao tiếp trong kinh doanh2
9Tổng quan du lịch và khách sạn2
10Địa lý và tài nguyên du lịch2
11Quan hệ chăm sóc khách hàng2
12Bảo vệ môi trường & vệ sinh an toàn TP.1

 

Các môn chuyên ngành23
13Nghiệp vụ nhà hàng4
14Nghiệp vụ thanh toán2
15Nghiệp vụ khách sạn4
16Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch2
17Quản trị điều hành yến tiệc2
18Quản trị kinh doanh nhà hàng – khách sạn3
19Tiếng Anh chuyên ngành KD NH – KS4

20

Tuyến điểm và thiết kế tour du lịch2
21Thực tập tốt nghiệp6

Hình thức đào tạo

Nhằm tạo điều kiện học tập linh động hơn dành cho học viên, chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn tại Bao Đi Học mang đến phương pháp đào tạo 100% trực tuyến từ xa mà không cần đến lớp. Khi nhập học, sinh viên sẽ được giảng viên cung cấp đầy đủ tài liệu học tập bao gồm giáo trình video bài giảng dưới sự hướng dẫn chi tiết và trực quan.

Với hình thức đào tạo này, sinh viên không cần phải tốn thời gian để đến trường học tập trung mà có thể thoải mái tham gia lớp học ở bất cứ đâu chỉ với 1 thiết bị di động có thể truy cập vào trang học tập trực tuyến của trường

Kinh phí đào tạo

Chi phí học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn tại Bao Đi Học sẽ dao động từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng cho mỗi học kỳ. Đặc biệt, trong quá trình học tập, Bao Đi Học cũng sẽ không thu thêm bất kỳ chi phí phụ nào mà chỉ thu đúng mức học phí học kỳ theo quy định.
Tùy theo đối tượng tuyển sinh sẽ có thời gian đào tạo khác nhau nên mức học phí tổng cũng sẽ có sự chênh lệch cụ thể như sau:

STTĐối tượngThời gian học tậpChi phí tổng
1Học sinh đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THCS6 học kỳ18.000.000 – 30.000.000 đồng
2Học sinh đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT4 học kỳ12.000.000 – 20.000.000 đồng
3Sinh viên học văn bằng 2, đã tốt nghiệp các hệ đào tạo như Đại học, Trung cấp, Cao đẳng của những ngành khác.2 học kỳ6.000.000 – 10.000.000 đồng

Văn bằng được cấp

Kể từ 30/12/2019 theo quy của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thông tư số 27/2019/ TT-BGDĐT, nội dung văn bằng tốt nghiệp của tất cả các hệ đào tạo từ xa sẽ không còn xuất hiện thông tin của hình thức đào tạo nữa mà thay vào đó sẽ là “văn bằng tốt nghiệp chính quy”.
Với thông tin, thì sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, sinh viên sẽ được cấp văn bằng trung cấp chính quy, được công nhận bởi bộ Lao Động – Thương Binh và xã hội có giá trị hiện hành trên toàn lãnh thổ.
​​

Văn bằng được cấp
Với tấm bằng được cấp, học viên có thể bắt đầu đi làm ngay

Không giống với suy nghĩ của nhiều người, dù là hệ đào tạo từ xa hay theo hình thức học tập trung truyền thống thì văn bằng được cấp mang lại giá trị như nhau. Với tấm bằng được cấp, học viên có thể bắt đầu đi làm và tích lũy kinh nghiệm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc tiếp tục học liên thông lên các chương trình đào tạo cao hơn như Cao đẳng hoặc Đại học.

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?

Học từ xa hay cụ thể hơn là học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn vẫn còn mang lại nhiều điều hoài nghi rằng liệu phương pháp học online có mang lại hiệu quả hay không. Nếu đó vẫn là điều khiến bạn băn khoăn thì những lý do sau đây có thể sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn thiện cảm hơn về chương trình đào tạo này đấy.

 • Tiết kiệm chi phí lên đến 40 – 60%: So với các hệ đào tạo khác thì học trung cấp từ xa sẽ có mức học phí khiêm tốn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó với hình thức học online, sinh viên sẽ không cần phải di chuyển đến trường học và tiết kiệm thêm các chi phí đi lại, xăng xe hoặc sinh hoạt phí hàng tháng đối với các bạn học viên ở xa.
 • Thời gian đào tạo ngắn: Thay vì phải tốn rất nhiều thời gian dành cho việc lấy bằng của những hệ đào tạo khác thì bạn có thể cầm ngay tấm bằng trên tay và bắt đầu đi làm chỉ sau 12 – 18 tháng đào tạo của chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn.
Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ?
Hoàn thiện chương trình học hiệu quả với hình thức đào tạo từ xa
 • Nội dung đào tạo chất lượng: Không vì học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn mà học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn không đạt chất lượng. Sinh viên sẽ được trang bị tất cả những kiến thức nghiệp vụ một cách cô đọng nhất, không lan man , đủ tiêu chuẩn về mặt kỹ năng lẫn kiến thức để có thể tham gia thị trường lao động .

Trở thành một chuyên viên dịch vụ nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp sẽ không còn quá xa vời với chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Hy vọng với những thông tin mà Bao Đi Học đã chia sẻ qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về hệ đào tạo này và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân nhé !

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN

Chương trình học trung cấp từ xa nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn

Ngành Hướng Dẫn Du Lịch

Chương trình học trung cấp từ xa thư viện thiết bị trường học

Ngành Ngôn Ngữ Anh