Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô

Theo tổng hợp của một trang web nổi tiếng của Mỹ, mỗi năm trên thế giới có trung bình 94 triệu chiếc xe ô tô được sản xuất. Do đó, ngành công nghệ ô tô cũng trở thành ngành nghề đáng được nhiều người quan tâm.

Để kịp thời cung ứng nhu cầu nhân sự về ngành nghề phát triển mạnh như công nghệ ô tô, nhiều bạn trẻ đã tìm đến chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô. Hãy cùng Bao Đi Học tìm hiểu tất tần tật về ngành học này trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô
Chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô

Giới thiệu về ngành công nghệ ô tô

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Giới thiệu về ngành công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô là chuyên ngành đào tạo tích hợp đa lĩnh vực, trong đó có: tự động hóa, công nghệ chế tạo máy, cơ khí, điện – điện tử,… Học viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, toán học và kỹ thuật cơ sở. Tạo nền tảng vững chắc để học viên tiếp thu kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô, học viên có thể ứng tuyển vào những công việc như bảo trì xe, kỹ sư thiết kế ô tô tại các nhà máy sản xuất, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, tổ chức quản lý điều hành kinh doanh ô tô,…

Đối tượng tuyển sinh trung cấp ngành công nghệ ô tô

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Đối tượng tuyển sinh ngành công nghệ ô tô

Đối tượng tuyển sinh trung cấp từ xa sư phạm khá rộng, độ tuổi từ 16 – 50 tuổi, cụ thể như sau:

 • Người đã tốt nghiệp Trung học cơ sở.
 • Người đã sở hữu một loại văn bằng (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học) muốn học thêm văn bằng công nghệ ô tô.
 • Người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa THPT.
 • Người có nhu cầu bằng cấp trung cấp chính quy để thi công chức loại D, viên chức.
 • Sinh viên đang đi học tại các trường chính quy muốn học song ngành.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh trung cấp ngành công nghệ ô tô

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Hình thức và điều kiện tuyển sinh ngành công nghệ ô tô

Hình thức tuyển sinh trung cấp từ xa công nghệ ô tô:

 • Xét tuyển học bạ, bảng điểm, văn bằng (không thi tuyển).
 • Nhận hồ sơ liên tục trong năm.

Thủ tục nộp hồ sơ đơn giản, dễ thực hiện, miễn phí 100%. Mọi giấy tờ đăng ký xét tuyển đều được đăng tải lên hệ thống website của Trung tâm. Đối với những bạn không rành về công nghệ thông tin có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trụ sở của Trung tâm.Ngoài ra, ban tư vấn tuyển sinh của Bao Đi Học luôn sẵn sàng 24/7 để hướng dẫn quý phụ huynh và thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả.

Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên trên phạm vi toàn quốc.
Hồ sơ đăng ký học trung cấp từ xa điện công nghiệp và dân dụng bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đằng hoặc Đại học có công chứng (đối với hệ văn bằng 2).
 • Bản sao học bạ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (có công chứng chứng thực).
 • 02 ảnh thẻ 2×3 và 04 ảnh 3×4 (thời hạn chụp không quá 6 tháng). Mặt sau của ảnh ghi cụ thể họ tên và ngày sinh.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… (có công chứng)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Yêu cầu thí sinh điền thông tin chính xác và đảm bảo đầy đủ thành phần hồ sơ như đã yêu cầu để quá trình xét duyệt được diễn ra nhanh nhất có thể. Sau khi gửi hồ sơ, thí sinh vui lòng chờ Trung tâm Bao Đi Học xét duyệt và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nội dung đào tạo trung cấp ngành công nghệ ô tô

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Nội dung đào tạo ngành công nghệ ô tô

Về nội dung đào tạo chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô tại Bao Đi Học, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các học phần bắt buộc giống 100% với các phần của hệ đào tạo chính quy.

Bên cạnh đó, trung tâm còn chú trọng mở rộng kiến thức thực tiễn, nâng cao kỹ năng chuyên môn bằng những môn học kỹ năng mềm và các buổi chuyên đề về ngành học và việc làm. Chúng tôi mong muốn thế hệ sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin vào trình độ của bản thân, không có sự phân biệt giữa từ xa và chính quy.

Các môn học bắt buộc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ngành công nghệ ô tô bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành. Kiến thức chung gồm những môn đại cương như hệ giáo dục chính quy (đối tượng văn bằng 2 hoặc song ngành sẽ được cắt giảm một số môn trong phần này). Các học phần bắt buộc trong chương trình chuyên ngành trung cấp từ xa công nghệ ô tô như:

 • Tính toán ô tô
 • Hệ thống điều khiển tự động
 • Động cơ đốt
 • Hệ thống điện – điện tử ô tô
 • Hệ thống an toàn và tiện ích trên ô tô
 • Quản lý dịch vụ giao thông vận tải về ô tô

Hình thức đào tạo trung cấp ngành công nghệ ô tô

Hình thức đào tạo: học và thi theo phương thức trực tuyến (online). Trong suốt quá trình học viên sẽ tham gia 100% buổi học online trên hệ thống e-learning của học việc. Trên hệ thống cung cấp đầy đủ các video bài giảng, bài tập thực hành, tài liệu, giáo trình, phần mềm thi trắc nghiệm và tự luận vô cùng tiện lợi.

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Hình thức đào tạo ngành công nghệ ô tô

Thời gian đào tạo:

Đối tượng

Thời gian đào tạo

Học viên đã tốt nghiệp THCS18 tháng (1,5 năm)
Học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT10 – 12 tháng (1 năm)
Văn Bằng 2 hoặc song ngành8 đến 12 tháng

Kinh phí đào tạo trung cấp ngành công nghệ ô tô

Mức kinh phí trung bình của chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô tại Bao Đi Học chỉ 3.500.000 – 4.000.000 đồng/học kỳ.

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Kinh phí đào tạo trung cấp ngành công nghệ ô tô

Tuy nhiên, với mỗi đối tượng tuyển sinh khác nhau sẽ có sự chênh lệch về mức học phí. Để biết thêm chi tiết về kinh phí đào tạo quý phụ huynh và học viên hãy liên hệ về trung tâm để được hỗ trợ tư vấn về mức học phí chính xác.

Văn bằng được cấp

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Văn bằng được cấp

Căn cứ theo Thông tư 27/2019/TT-Bộ GDĐT áp dụng từ ngày 1/2/2020, trên văn bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo nhằm phân biệt hệ học từ xa, chính quy hay liên thông. Bao Đi Học đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học trung cấp từ xa công nghệ ô tô, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Văn bằng trung cấp từ xa có giá trị sử dụng ngang bằng với bằng do trường chính quy cấp. Bằng tốt nghiệp trung cấp có hiệu lực vô thời hạn và được áp dụng trên toàn quốc. Điều này giúp mang lại cơ hội việc làm công bằng giữa các hệ đào tạo với nhau. Bạn có thể sử dụng văn bằng để học liên thông lên Cao Đẳng, Đại học ,…

Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ngành công nghệ ô tô?

Chương Trình Học Trung Cấp Từ Xa Công Nghệ Ô Tô
Tại sao lại chọn học trung cấp từ xa ngành công nghệ ô tô?
 • Tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm nổi bật khiến nhiều người lựa chọn học trung cấp từ xa là tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho người học. Theo ước tính, bạn có thể tiết kiệm 40% tiền học phí so với việc học tại trường đào tạo chính quy. Để có thể đến giảng đường bạn phải bỏ ra hơn chục triệu một năm để chi trả các khoản tiền về xăng xe, nhà ở, ăn uống hay tiền mua giáo trình.

Đối với học trung cấp từ xa công nghệ ô tô bạn chỉ cần ở nhà mở laptop hoặc điện thoại thông minh, tất cả giáo trình, bài giảng đều sẵn sàng ngay trước mắt bạn. Bạn vừa có cơ hội sở hữu tấm bằng chính quy vừa không lo ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

 • Văn bằng tốt nghiệp có giá trị ngang với hệ đào tạo Chính quy.

Theo Thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, văn bằng giáo dục trung cấp sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học như trước đây. Cải tiến này của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao giá trị của các loại hình đào tạo.

Với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, việc đào tạo online cũng có khả năng mang lại chất lượng đào tạo tương đương khi học tại lớp truyền thống. Học viên khi ra trường có thể tự tin sử dụng bằng để học liên thông lên Cao đẳng, Đại học, xét bậc lương và nộp hồ sơ ứng tuyển vào những công ty mơ ước.

 • Đội ngũ giảng viên và hỗ trợ kỹ thuật chất lượng cao

Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn tại Bao Đi Học đều là những giảng viên kỳ cựu trong lĩnh vực giáo dục và trong chuyên ngành công nghiệp ô tô . Các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệp giảng dạy tại các trường chính quy lớn trên toàn quốc. Giảng viên sẽ luôn theo dõi lộ trình học từ xa của từng học viên qua hệ thống để đôn đốc, hỗ trợ tốt nghiệp đúng thời hạn.

Nếu bạn đang lo mình không thành thạo vi tín sẽ khó theo học từ xa. Vì Bao Đi Học có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ về các vấn đề mạng, kỹ thuật công nghệ trong suốt quá trình học.

 • Phù hợp với nhiều đối tượng

Chương trình đào tạo trung cấp từ xa phù hợp mới mọi trình độ học vấn từ thấp đến cao. Chỉ cần bạn tốt nghiệp trung học cơ sở thì đã có cơ hội ghi danh vào khóa học. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mọi người nâng cao trình độ để có công việc tốt hơn cũng như thỏa mãn đam mê của bản thân.

Bao Đi Học hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học trung cấp từ xa công nghệ ô tô. Mong rằng bạn đã có thêm lựa chọn cho mình trong tương lai. Hứa hẹn đây sẽ là một chương trình học tiện ích, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao trong con đường học vấn của bạn.

XEM THÊM CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TỪ XA LIÊN QUAN