Học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện Có Những Gì ?

Chương trình liên thông Đại học từ xa ngành Điện được thiết kế nhằm mang đến cho người học kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Điện, kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại, cũng như khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, vận hành và bảo trì hệ thống điện. Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về chương trình này và cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn trong ngành Điện mà nó mang lại chưa?

Ngành Điện là gì?

Học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện Có Những Gì ?
Ngành Điện là gì?

Ngành kỹ thuật điện, hay còn được gọi là Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử (Electric and Electrical Engineering Technology) trong tiếng Anh, là một ngành học quan trọng và phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

Trong lĩnh vực kỹ thuật điện, chúng ta nghiên cứu và ứng dụng kiến thức về điện, điện tử, điện từ trong nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm năng lượng, điện tử, điều khiển, xử lý tín hiệu và viễn thông. Ngày nay, ngành điện đóng vai trò tiên phong và có mối liên hệ chặt chẽ với hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, sản xuất, hỗ trợ sự phát triển của các ngành khoa học kỹ thuật khác.

Các ưu điểm của việc học Liên Thông Đại Học Ngành Điện mang lại?

Học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện Có Những Gì ?
Các ưu điểm của việc học Liên Thông Đại Học Ngành Điện mang lại?
 • Bằng cấp quan trọng hơn ta nghĩ

Dù có người nghĩ bằng cấp không còn quan trọng, thực tế cho thấy điều ngược lại. Bằng cao hơn giúp tự tin hơn khi phỏng vấn và mở cửa vào công việc đòi hỏi trình độ. Chính vì vậy, học liên thông giúp nâng cao trình độ và gắn bó với công việc lâu dài hơn.

 • Thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Học liên thông không chỉ giúp hiểu sâu về nghề mà còn bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hành, hỗ trợ cho công việc hiện tại.

 • Tìm cơ hội nghề nghiệp mới

Bằng cao hơn, kiến thức và kỹ năng tốt cùng kinh nghiệm sẽ mở cửa vào công việc tốt hơn trong công ty lớn, uy tín. Bạn sẽ gặp nhiều đồng nghiệp tài năng và phát triển khả năng của mình.

 • Mở rộng mối quan hệ

Học liên thông giúp kết nối với người cùng lĩnh vực, học hỏi kinh nghiệm và tìm công việc ổn định. Bạn còn có thể giúp đỡ nhau trong học tập, công việc và cuộc sống.

 • Gặp giảng viên giàu kinh nghiệm

Tham gia liên thông, bạn sẽ gặp nhiều giảng viên sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm làm việc quý báu, giúp bạn thành công trong tương lai.

 • Phát triển sự nghiệp bền vững

Có đủ bằng cấp, năng suất và kỹ năng quản lý, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn. Học liên thông giúp hoàn thiện kiến thức và kỹ năng thực tế, tạo điều kiện cho sự thăng tiến và phát triển bền vững, đồng thời tăng mức lương và phúc lợi.

Các lợi thế của việc Học Liên Thông Từ Xa là gì?

Các lợi thế của việc Học Liên Thông Từ Xa là gì?
tiết kiệm thời gian và chi phí

Chương trình đào tạo liên thông từ xa mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho học viên, nhất là những người đang đi làm:

 • Thủ tục đơn giản và cơ hội trúng tuyển cao: Học viên không cần thi tuyển, chỉ cần xét hồ sơ dựa trên bằng cấp trung cấp hoặc cao đẳng. Điều này đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển gần như 100%. Học viên còn có cơ hội tiếp cận chất lượng đào tạo hàng đầu mà không cần thi đầu vào.
 • Linh hoạt về thời gian và không gian: Chương trình đào tạo từ xa cho phép học viên học mọi lúc, mọi nơi, thích hợp cho những người bận rộn với công việc. Học viên có thể nâng cao trình độ, thăng tiến hoặc ứng tuyển vào vị trí cao hơn mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 • Tiết kiệm thời gian: Không cần đến trường, học viên tiết kiệm thời gian di chuyển, tập trung vào việc học tại nhà. Học từ xa giúp tăng hiệu quả học tập, loại bỏ yếu tố gây xao nhãng.
 • Giảm chi phí: Học từ xa giảm chi phí đi lại, thuê phòng trọ và sinh hoạt hàng ngày. Đây là phương pháp tiết kiệm, phù hợp cho những người muốn dành dụm cho tương lai hoặc học viên có hoàn cảnh khó khăn, vừa học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống.

Những thông tin đào tạo Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện

Học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện Có Những Gì ?
Những thông tin đào tạo Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện

Nội dung đào tạo

Sinh viên sẽ học các kiến thức cơ bản và nâng cao về điện, điện tử và tự động hóa. Họ sẽ học về các môn liên quan đến điện như Điện cơ bản, Mạch điện, và Khí cụ điện; các môn về điện tử như Linh kiện điện tử, Đo lường – Cảm biến, và Kỹ thuật số…

Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện từ sẽ học nhiều môn chuyên ngành như Truyền động điện, Điện công trình, Kỹ thuật phát thanh – truyền hình, Điện tử công suất kỹ thuật số, Điều khiển lập trình, và Kỹ thuật Robot…

Ngành học này yêu cầu nhiều thực hành để sinh viên dễ hiểu kiến thức. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xây dựng nhiều phòng thí nghiệm về Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Đo lường – Cảm biến, Kỹ thuật Robot, và Khí nén – Điện khí nén…

Để giúp sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc, trường cũng dạy các kỹ năng thực tiễn như lắp đặt tủ điện công nghiệp, thiết kế quảng cáo LED, sửa chữa thiết bị điện tử dân dụng, và thi công xe tự hành, cánh tay robot…

Cuối chương trình, sinh viên sẽ thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với trường. Đây là cơ hội để họ tiếp xúc với hệ thống điện – điện tử hiện đại và nâng cao kỹ năng. Trường còn dạy kỹ năng ngoại ngữ, tin học, xin việc, giao tiếp, và làm việc nhóm hiệu quả.

Hình thức đào tạo

Đào tạo trực tuyến 100%

Thời gian đào tạo

Liên thông từ Trung Cấp lên Đại Học: 2,5 năm đến 3 năm

Liên thông từ Cao Đẳng lên Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

Liên thông từ Trung cấp lên Cao Đẳng: 1,5 năm.

Học phí khi học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện

Mức học phí học Liên Thông Đại Học Ngành Điện Hệ Từ Xa có mức phí dao động từ : 8 triệu đồng/học kỳ

Các chứng chỉ Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện có giá trị không?

Học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện Có Những Gì ?
Các chứng chỉ Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện có giá trị không?

Theo quy định trong Thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ tháng 3 năm 2020, các loại bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không phân biệt hình thức đào tạo liên thông. Điều này đồng nghĩa với việc mọi hệ đào tạo sẽ áp dụng chung một mẫu phôi bằng, tạo sự thống nhất trong giáo dục.

Do đó, không kể bạn đã học theo hình thức đào tạo nào, bằng tốt nghiệp của bạn sẽ có cùng mẫu mã và giá trị sử dụng. Các bằng tốt nghiệp này đều được công nhận và chấp nhận khi áp dụng vào các mục đích như nâng bậc lương, tiếp tục học tập ở trình độ cao học, dự thi tuyển công chức, và các hoạt động liên quan khác.

Cơ hội việc làm sau khi Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện

Học Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện Có Những Gì ?
Cơ hội việc làm sau khi Liên Thông Đại Học Từ Xa Ngành Điện

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và vị trí công việc phù hợp:

 1. Làm kỹ sư vận hành, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện tử và hệ thống điều khiển ở các công ty, xí nghiệp.
 2. Làm viên chức kỹ thuật, điều hành tại các trung tâm nghiên cứu, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử.
 3. Chuyên gia về nghiên cứu, thiết kế, phát triển công nghệ trong ngành kỹ thuật điện tử.
 4. Nhân viên kỹ thuật, tư vấn bán hàng các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực điện tử.
 5. Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng điện ở công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp.
 6. Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, đơn vị sản xuất tự động hóa và điện tử cao.
 7. Làm việc tại Công ty Bưu chính viễn thông, dịch vụ viễn thông, tổng cục Điện tử Việt Nam và công ty con.
 8. Quản lý hệ thống điện, điện lạnh tại doanh nghiệp, trường học, công ty sản xuất, trung tâm thương mại.
 9. Các công ty sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử như âm ly, điện thoại, máy tính, công ty thang máy, băng chuyền.
 10. Các công ty kinh doanh thiết bị điện, điện tử, điện lạnh.
 11. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ Thuật Điện – Điện tử còn có thể mở cửa hàng, kinh doanh, thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, điện lạnh, điện tử do chính họ quản lý.