Đại Học Từ Xa Ngành Tâm Lý Học Có Quan Trọng Không?

Lĩnh vực Tâm lý học được xem là lựa chọn thích hợp cho những người yêu thích khám phá và giải mã hành vi, cảm xúc, cũng như tư duy con người. Hãy cùng Bao Đi Học khám phá các khóa đào tạo đại học từ xa ngành tâm lý học và triển vọng nghề nghiệp trong ngành Tâm lý học qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ lược ngành Tâm Lý Học

Giới thiệu sơ lược ngành Tâm Lý Học
Ngành chuyên tập trung nghiên cứu con người dưới góc độ cá nhân và nhóm thông qua việc xác định các quy luật chung và phân tích các tình huống đặc thù.

Mã Ngành: 7310401

Tên tiếng Anh: Psychology

Tâm lý học, một ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chuyên tập trung nghiên cứu con người dưới góc độ cá nhân và nhóm thông qua việc xác định các quy luật chung và phân tích các tình huống đặc thù.

Đây là một lĩnh vực khoa học chuyên về nghiên cứu tâm trí, hành vi của con người, bao gồm các khía cạnh liên quan đến ý thức, vô thức và quá trình suy nghĩ. Ngoài ra, tâm lý học cũng quan tâm đến các yếu tố như hoạt động cơ thể, tình trạng tâm lý và các nhân tố môi trường trong việc ảnh hưởng đến hành vi và tâm thần của mỗi cá nhân.

Ưu điểm của việc học Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Ưu điểm của việc học Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học
Tận dụng linh hoạt thời gian học theo nhu cầu cá nhân

Tận dụng linh hoạt thời gian học theo nhu cầu cá nhân: dễ dàng cân bằng giữa việc làm và cuộc sống, người học có khả năng kết hợp công tác và học tập hoặc tận dụng thời gian rảnh rỗi để nâng cao kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm.

Tiện lợi trong mọi tình huống, vị trí và không gian: không cần đến trường hay lớp học trực tiếp, học viên tiếp cận kiến thức thông qua các phương tiện trực tuyến, tiết kiệm chi phí di chuyển, giảm khoảng cách địa lý.

Nguồn kiến thức được cung cấp đầy đủ và dễ dàng xem lại các bài giảng khi cần thiết, tạo thuận lợi cho việc ôn luyện.

Bằng cấp Đại học từ chương trình đào tạo trực tuyến mang giá trị tương đương với bằng cấp chính quy, giúp rút ngắn quá trình đạt được bằng đại học trong thời gian ngắn nhất

Chi tiết về quá trình đào tạo Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Đại Học Từ Xa Ngành Tâm Lý Học Có Quan Trọng Không?
Chi tiết về quá trình đào tạo Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Nội dung chương trình đào tạo

Do đối tượng khảo sát chính là con người, tâm lý học được phân thành nhiều mảng chuyên môn đa dạng. Các lĩnh vực này bao gồm:

 • Tâm lý học giáo dục
 • Tâm lý học tội phạm
 • Tâm lý học hành vi
 • Tâm lý học lâm sàng
 • Tâm lý học xã hội
 • Tâm lý học quản lý
 • Tâm lý học ứng dụng
 • Tâm lý học phát triển

Hãy xác định niềm đam mê và khả năng của bản thân để chọn ra một mảng chuyên môn trong tâm lý học. Bởi vì mỗi mảng chuyên môn sẽ góp phần quyết định công việc trong tương lai của bạn.

Nếu bạn yêu thích trẻ em, hãy lựa chọn tâm lý học giáo dục và có cơ hội làm việc tại các cơ sở giáo dục. Nếu bạn hứng thú với điều tra, hãy theo đuổi tâm lý học tội phạm để có thể tham gia vào việc phỏng vấn và điều tra tội phạm cùng các trinh sát và lực lượng công an. Nếu bạn quan tâm đến nghiên cứu và làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, hãy khám phá tâm lý học xã hội. Vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác, hãy nắm bắt thông tin về từng chuyên ngành để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thời gian đào tạo

Khoảng 3,5 năm tới 4 năm để hoàn thành chương trình học tập đối với học sinh tốt nghiệp THPT

Khoảng 2,5 năm tới 3 năm đối với sinh viên đã sở hữu bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp quãng thời gian này sẽ được thu gọn

Khoảng 1,5 năm đến 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học và muốn đạt được bằng cử nhân với một tấm bằng Đại học hệ cử nhân khác với chuyên ngành mới được ghi trên danh hiệu học vị (còn được gọi là Văn bằng 2).

Phương thức đào tạo

Học từ xa, trực tuyến 100%

Học phí và chi phí khác Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Học phí và chi phí khác Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học
Học phí dễ thở hơn so với hệ chính quy

Mức học phí ngành Tâm lý học dao động từ 8.800.000 đồng năm/ học

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học
Cơ hội làm việc rộng mở

Tâm lý học được coi là một lĩnh vực đầy triển vọng trong thị trường lao động. Học viên Tâm lý học sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu bộ công cụ kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số vị trí nghề nghiệp mà bạn có thể tìm kiếm:

 1. Tâm lý gia giáo dục: Đảm nhiệm vai trò quản lý tâm lý học tại các cơ sở giáo dục, hỗ trợ giáo viên và phụ huynh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhiệm vụ chính là hỗ trợ học sinh giải tỏa áp lực và khó khăn trong học tập, cuộc sống hay tình yêu, để họ tập trung vào việc học và đạt kết quả cao.
 2. Trị liệu tâm lý: Làm việc tại các bệnh viện tâm thần, trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý. Công việc của bạn có thể là làm việc độc lập hoặc hỗ trợ cho các bác sĩ tâm thần, giúp người cần trị liệu phân tích, hiểu và giải quyết những mâu thuẫn tâm lý và khó khăn tâm lý cá nhân.
 3. Tư vấn viên: Làm việc tại các trung tâm tư vấn, đường dây nóng và tổ chức phi chính phủ. Nhiệm vụ của bạn là tiếp cận, trao đổi với những người cần giúp đỡ để họ nhận thức được vấn đề của mình và tự tìm cách giải quyết.
 4. Nghiên cứu viên tâm lý học: Làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và công ty truyền thông. Công việc của nhà tâm lý học rất đa dạng, bao gồm nghiên cứu, xây dựng chính sách liên quan đến tâm lý ứng dụng trong quản trị, kinh doanh, tham gia vào các dự án và tổ chức trong nước và quốc tế.
 5. Chuyên viên tư vấn tuyển dụng: Làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện… Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ các nhà quản lý ánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên phù hợp.

Văn bằng được cấp Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Đại Học Từ Xa Ngành Tâm Lý Học Có Quan Trọng Không?
Văn bằng được cấp Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học có giá trị ngang bằng với hệ chính quy

Cấp bằng Cử Nhân ngành Tâm lý học

Có giá trị tương đương bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, XÉT BẬC LƯƠNG theo quy định nhà nước

Mức thu nhập vị trí Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Mức thu nhập vị trí Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học
Mức lương ổn định

Với tân sinh viên vừa tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm tại các công ty, tổ chức xã hội, mức thu nhập bình quân dao động từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng.

Trong khi đó, những người am hiểu về Tâm lý học và đã có thời gian làm việc trong ngành sẽ hưởng lương cao hơn, từ 15 đến 20 triệu đồng hàng tháng, hoặc thậm chí còn nhiều hơn, tùy theo vị trí công tác và khả năng cá nhân.

Sinh viên cần có phẩm chất gì khi học Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học

Sinh viên cần có phẩm chất gì khi học Đại học từ xa ngành Tâm Lý Học
Sở hữu khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá vấn đề cũng như xử lý thông tin hiệu quả là điều quan trọng

Nếu muốn thành công trong việc học tập và công tác liên quan đến Tâm lý học, bạn cần nắm vững những phẩm chất sau đây:

 • Tinh thần cởi mở, bền bỉ, dễ chịu, đủ sức chịu đựng những căng thẳng trong nghề nghiệp
 • Tài hoa, có khả năng lắng nghe, cảm thông và đồng cảm với đối tượng
 • Sở hữu khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá vấn đề cũng như xử lý thông tin hiệu quả
 • Có kỹ năng giao tiếp ưu tú, lực lượng thuyết phục, ham thích khám phá những điều bí ẩn trong tâm hồn con người và say mê hoạt động trong lĩnh vực tâm lý học.