Học Đại Học Từ Xa Ngành Điện Và Nhu Cầu Xã Hội Hiện Nay

Trong thời đại hiện đại ngày nay, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các thiết bị điện và điện tử trong cuộc sống hàng ngày. Chúng xuất hiện ở mọi nơi, phục vụ cho nhu cầu đa dạng của con người, bao gồm sinh hoạt cá nhân và công nghiệp.

Với nhu cầu tìm hiểu về ngành Kỹ thuật điện và điện tử ngày càng tăng, nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi: “Ngành Kỹ thuật điện và điện tử là gì? Học xong có thể làm công việc gì?.Để giúp các bạn trả lời những thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích để các bạn có thể định hướng tương lai tốt hơn trong ngành học này và hệ đào tạo đại học từ xa ngành điện.

Giới thiệu về ngành Điện hệ Đại học từ xa

Học Đại Học Từ Xa Ngành Điện Và Nhu Cầu Xã Hội Hiện Nay
Giới thiệu về ngành Điện hệ Đại học từ xa

Mã Ngành Điện: 7510301

Tên tiếng Anh: Electrical Engineering

Kỹ thuật điện tử thường được biết đến là Kỹ thuật điện một lĩnh vực học thuật chuyên về nghiên cứu và ứng dụng các khía cạnh liên quan tới điện, điện tử và điện từ. Ngành này bao gồm nhiều chuyên ngành con, ví dụ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu và viễn thông.

Rõ ràng là mọi thiết bị hệ thống, từ đơn giản tới phức tạp, trong tất cả các ngành công nghiệp và lĩnh vực, đều phụ thuộc vào sự đóng góp của ngành Kỹ thuật điện tử. Điều này chứng tỏ vai trò quan trọng và không thể thiếu của ngành này trong xã hội hiện đại.

Ưu điểm của hệ Đại học từ xa ngành Điện

Nhiều người hỏi liệu học trực tuyến có mang lại kết quả học tập đáng tin cậy không? Bao Đi Học xin giới thiệu các lợi ích của học trực tuyến, giúp mọi người đưa ra quyết định khách quan:

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Học viên tự chủ về lịch học, nơi học và lập kế hoạch học tập, chỉ cần kết nối Internet.
 • Học theo năng lực cá nhân: Học viên không lo theo kịp bài giảng, có thể xem lại hoặc chậm tốc độ, liên hệ giảng viên khi cần hỗ trợ.
 • Học song song với công việc: Đối với người đi làm hoặc đã có gia đình, học trực tuyến giúp tự sắp xếp thời gian học linh hoạt mà không cần nghỉ việc.
 • Tiết kiệm chi phí: So với học truyền thống, học trực tuyến tiết kiệm chi phí di chuyển, lưu trú và ăn uống, giúp học viên tận dụng thời gian và tiền bạc hiệu quả hơn

Chi tiết về các khóa học Đại học từ xa ngành Điện

Học Đại Học Từ Xa Ngành Điện Và Nhu Cầu Xã Hội Hiện Nay
Chi tiết về các khóa học Đại học từ xa ngành Điện

Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo kỹ sư ngành điện tập trung mang đến cho sinh viên kiến thức, kỹ năng liên quan đến thiết kế, sản xuất trong lĩnh vực điện-điện tử rộng rãi, đồng thời phát triển năng lực tự học để thích nghi với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ.

Kỹ sư điện có khả năng áp dụng, giải quyết công việc trong thiết kế điện, thiết bị điện, lắp đặt máy, lắp đặt điện, nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện gió, điện mặt trời.

Các môn học đặc trưng sau:

 • Thống kê xác suất
 • Lý luận mạch điện
 • Hệ thống phân phối điện
 • Nguồn năng lượng tái tạo
 • Máy điện trong thiết bị tự động hóa và điều khiển
 • Điều khiển logic và PLC
 • Nhà máy điện và trạm biến áp
 • Hệ thống BMS dành cho tòa nhà
 • Kỹ thuật điện cao áp
 • Chiếu sáng công nghiệp và dân sinh

Thời gian đào tạo

Người tốt nghiệp THPT học 4 – 5 năm

Người tốt nghiệp trung cấp học 2,5 – 3 năm

Người tốt nghiệp cao đẳng học 1,5 – 2,5 năm

Người có bằng đại học khác ngành học 2 – 2,5 năm

Phương thức đào tạo

Học từ xa , đào tạo 100% trực tuyến .

Học phí của Đại học từ xa ngành Điện

Học Đại Học Từ Xa Ngành Điện Và Nhu Cầu Xã Hội Hiện Nay
Học phí của Đại học từ xa ngành Điện

Học phí cho chương trình đào tạo từ xa: dao động từ 16 – 40 triệu đồng/ năm.

Cơ hội việc làm ngành Điện hệ Đại học từ xa sau tốt nghiệp

Học Kỹ thuật điện và điện tử, bạn có cơ hội làm việc tại nhiều môi trường như nhà máy điện, trạm biến áp, doanh nghiệp và khu công nghiệp liên quan đến điện, điện tử. Các vị trí công việc bao gồm:

 1. Chuyên gia kỹ thuật, tư vấn thiết kế, vận hành và bảo trì mạng lưới điện tại công ty điện lực, nhà máy, trạm biến áp và khu công nghiệp.
 2. Nghiên cứu viên tại phòng thí nghiệm, đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.
 3. Nhân viên cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty thành viên.
 4. Giảng viên, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, trung tâm và viện nghiên cứu về kỹ thuật điện sau tốt nghiệp.

Mức lương ngành Điện hệ Đại học từ xa

Mức lương ngành Điện hệ Đại học từ xa
mức lương ổn định

Thực tế cho thấy, mức thu nhập trong ngành Điện Công nghiệp khá hấp dẫn, với mức 6-8 triệu đồng hàng tháng dành cho các ứng viên mới tốt nghiệp.

Trải qua 1-2 năm tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn, lương có thể đạt 10-12 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, những chuyên gia có kỹ năng cao và năng lực chuyên môn xuất sắc, đặc biệt có kiến thức ngoại ngữ, có thể nhận mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng, hưởng nhiều cơ hội hợp tác cùng các công ty quốc tế và tiến bộ trong sự nghiệp.

Chứng chỉ và bằng cấp Đại học từ xa ngành Điện

Chứng chỉ và bằng cấp Đại học từ xa ngành Điện
Bằng cử nhân hệ từ xa có giá trị ngang bằng với hệ chính quy

Cấp bằng Kỹ sư ngành Điện

Có giá trị tương đương bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, XÉT BẬC LƯƠNG theo quy định nhà nước

Con gái có học ngành Điện hệ Đại học từ xa được không?

Học Đại Học Từ Xa Ngành Điện Và Nhu Cầu Xã Hội Hiện Nay
Con gái có học ngành Điện hệ Đại học từ xa được không?

Với ngành Điện dù được coi là khó nên khiến các bạn nữ ngần ngại. Nếu bạn đang băn khoăn, hãy suy nghĩ về các điều sau:

Bạn có đam mê ngành này? Bạn thích lắp ráp, chế tạo? Bạn muốn tham gia quy trình vận hành, điều khiển máy móc? Bạn không sợ khó khăn?

Nếu câu trả lời là có, hãy tự tin theo đuổi. Điều khiển tín hiệu điện đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ – phẩm chất mà nữ giới thường nổi trội. Kỹ năng tỉ mỉ giúp hàn linh kiện bền và thẩm mỹ. Dù kỹ thuật thường dành cho nam giới, điều đó không loại trừ nữ giới. Nếu bạn nữ yêu thích kỹ thuật điện điện tử, hãy đăng ký ngành học này.

Vì sao phải học ngành Điện hệ Đại học từ xa

Vì sao phải học ngành Điện hệ Đại học từ xa
Cơ hội nghề nghiệp phong phú

Ngành Điện mang lại giá trị như sau:

Thấu hiểu chuyên môn và nghiệp vụ về điện: Kỹ thuật điện cung cấp kiến thức đa dạng từ cơ bản đến chuyên sâu về năng lượng điện. Đồng thời, trang bị kỹ năng thực tiễn cho sinh viên để đảm nhận vai trò chuyên gia, giải quyết các vấn đề kỹ thuật khi ra trường.

Tính linh hoạt trong học tập và tiếp nhận công nghệ: Khả năng thích ứng mau lẹ với sự biến đổi liên tục trong thế giới khoa học, công nghệ là yếu tố then chốt. Chương trình đào tạo kỹ thuật điện đảm bảo trau dồi kỹ năng này một cách toàn diện.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú: Năng lượng điện đóng vai trò quan trọng trong đời sống, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao trong các nghiệp vụ liên quan. Do đó, cánh cửa nghề nghiệp đối với kỹ sư điện luôn rộng mở và đầy hứa hẹn.