Các Trường Có Hệ Đào Tạo Đại Học Từ Xa Tại Việt Nam

Bạn đang quan tâm tới việc học tập từ xa và đang tìm kiếm thông tin về danh sách các trường có hệ đào tạo đại học từ xa? Nếu vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, hiện nay đang cung cấp các khóa học từ xa với chất lượng đào tạo đảm bảo và đa dạng chuyên ngành. Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhất!

Hệ đào tạo Đại học từ xa là gì?

Các Trường Đại Học Có Hệ Đào Tạo Từ Xa Tại Việt Nam
Hệ đào tạo Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa (Distance learning) là hình thức học tập mà người học và giảng viên không cùng nằm trong cùng một địa điểm vật lý. Người học có thể học tập mọi lúc, mọi nơi và vào bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần sử dụng một thiết bị kết nối internet. Giảng viên sẽ sử dụng nền tảng đào tạo e-learning để giảng dạy và trao đổi với sinh viên

Ưu điểm của hệ đào tạo Đại học từ xa

Ưu điểm của hệ đào tạo Đại học từ xa
tiết kiệm thời gian và chi phí

Học đại học từ xa mang lại nhiều lợi ích cho học viên, bao gồm tiết kiệm chi phí, phương pháp học tập hiện đại, thời gian linh hoạt và rút ngắn thời gian sở hữu bằng đại học.

  1. Tiết kiệm chi phí là điểm nhấn đáng chú ý khi học đại học từ xa, bởi giảm bớt gánh nặng chi phí thuê cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành nhân sự và chi phí in ấn tài liệu. Bên cạnh đó, việc học đại học từ xa cũng giúp học viên tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi lại.
  2. Phương pháp học tập hiện đại áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning, tạo ra môi trường học tập và trao đổi online thuận lợi nhất cho sinh viên.
  3. Thời gian linh hoạt khi học đại học từ xa giúp học viên có thể chủ động về thời gian học tập, học mọi lúc mọi nơi, tận dụng thời gian rảnh rỗi để học và dễ dàng sắp xếp công việc và cuộc sống. Hơn nữa, học đại học từ xa cũng giúp rút ngắn thời gian sở

hữu bằng đại học, đặc biệt là với những học viên đã hoàn thành môn đại cương trước đó để đẩy nhanh tiến trình học của bản thân.

Các trường có hệ thống đào tạo Đại học từ xa

Các Trường Đại Học Có Hệ Đào Tạo Từ Xa Tại Việt Nam
Các trường có hệ thống đào tạo Đại học từ xa

Hình thức đào tạo đại học từ xa đang trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường đại học trên cả nước, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội. Nếu bạn quan tâm đến hình thức này, không khó để tìm thấy một ngôi trường đào tạo từ xa phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đây là một số ví dụ về các trường đại học từ xa như:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Thái Nguyên
  • Học viện Tài chính
  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM
  • Đại học Mở Hà Nội.

So sánh giữa hệ đào tạo Đại học Từ xa và Đại học Chính quy

Các Trường Đại Học Có Hệ Đào Tạo Từ Xa Tại Việt Nam
So sánh giữa hệ đào tạo Đại học Từ xa và Đại học Chính quy

Bằng đại học là tài sản vô giá của mỗi người sau khi tốt nghiệp.

Hệ đào tạo được thể hiện trên bằng

Bằng đại học chính quy có ghi rõ ngành đào tạo và hệ đào tạo Chính quy, điều này giúp phân biệt với các hình thức đào tạo khác như đào tạo từ xa, đào tạo tại chức.

Bằng đại học từ xa có ghi rõ là hệ đào tạo từ xa nhằm thể hiện rõ với các hình thức đào tạo chính quy nhưng đến nay, hệ đào tạo trên bằng đã được thay đổi thành hệ Cử nhân, giống hệt về hình thức với đại học chính quy và tại chức, không phân biệt với các hình thức đào tạo khác nữa

Trong việc tìm kiếm việc làm

Bằng đại học chính quy, đây được xem như là thước đo đáng tin cậy về trình độ và năng lực của ứng viên. Nhà tuyển dụng có xu hướng đánh giá cao hơn những ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Tuy nhiên, trước đây, các bạn có bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa thường gặp phải những bất lợi. Nhiều công ty, doanh nghiệp hay ngân hàng không chấp nhận ứng viên có bằng đại học trực tuyến.

Bằng tốt nghiệp đại học từ xa từ tháng 3 năm 2020 không còn phân biệt hình thức đào tạo nữa mà chỉ ghi chung là hệ cử nhân. Vì vậy, giá trị của bằng tốt nghiệp đại học từ xa được cải thiện hơn và các bạn học viên có thể yên tâm khi đi xin việc.

Giá trị của hệ đào tạo Đại học Từ xa

Các Trường Đại Học Có Hệ Đào Tạo Từ Xa Tại Việt Nam
Giá trị của hệ đào tạo Đại học Từ xa

Theo luật giáo dục được áp dụng từ ngày 01/07/2019, hình thức đào tạo đại học trực tuyến được công nhận như hệ đại học chính quy, vì vậy, tấm bằng đại học trực tuyến sẽ không có ghi chú về hình thức đào tạo. Điều này cho thấy sự tương đương về giá trị giữa hai hình thức đào tạo, tạo cơ hội công bằng cho người học.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ, hoặc tiếp tục học văn bằng 2. Hơn nữa, tấm bằng đại học trực tuyến còn có thể được sử dụng để thi tuyển vào các vị trí công chức.

Chat Ngay Zalo
0777.094.013